หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อ่านเดิมควักกระเป๋า!! รีวิว “กระทะ tefal” แบรนด์ไหน ดีเลิศต้องใจเจ้าหนักหนา  (อ่าน 18 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19677


อีเมล์
« เมื่อ: 16 เมษายน 2021, 19:42:59 »

อ่านแต่ก่อนเช่าพระ!! รีวิว “กระทะ tefal” แบรนด์ไหน เก่งถูกใจมึงยิ่งขึ้นไป

“กระทะ” ของใช้คู่ครัวที่แตะมี พร้อมด้วยทุกเมื่อเชื่อวันนี้ก็มีสินค้าชนิดนี้ผลิตออกมาให้เราเจาะจงเลือกซื้อเลือกสรรหามาใช้สอย ครามครันตรา เป็นพิเศษอย่างมาก กระทะ tefal บริเวณถือว่าเป็นตลาดโย่งที่หลายๆ แบรนด์กระโดดเข้ามาคว้าแย่งความแจกการตลาด

“กระทะเทฟลอน” ไม่ใช่หรือ “กระทะก้นแบนส่วนที่มีการเคลือบผิว” มีหลายหลากแบบ อีกทั้งมีความแตกต่างทางด้านราคา มีทั้งแพงพร้อมทั้งสัมผัส มีผลให้ผู้ซื้อต้องคิดหนักเวลาคัดเลือกซื้อ เกิดความไม่เชื่อมั่นกระทะ tefal พร้อมกับซ้ำๆครั้งก็ตกลงใจคัดเลือกซื้อหาด้วยเหตุปัจจัยด้านราคา ดัง รัดเข็มขัดบ้างอะไรบ้าง บางคนซื้อเนื่องมาจากชอบรูปลักษณ์ที่พินิจงดงาม ชอบดีไซน์หรือการดีไซน์ของตัวสินค้า

การประลองดังกล่าว ได้สุ่มซื้อกระทะเคลือบ ประการก้นแบน สัดส่วนถนนลอดศูนย์กลางของกระทะ 26 ซม. กระทะ tefal ผลรวม 13 ยี่ห้อ จากห้างสรรพสินค้าพร้อมกับไฮเปอร์มาร์เก็ตในกรุงเทพมหานคร ราคาตั้งเพียงนั้น 500 บาท ถึง 2,000 กว่าบาท โดยมีความตั้งใจหมายในการแข่งขันอุปมาอยู่ 4 อย่าง หมายถึง “ความด่วนในการความร้อน”, “การใช้พลังงาน”, “การห่างๆตัวของอุณหภูมิที่ย่านก้นกระทะ” พร้อมด้วย “ความสบายในการทำความบริสุทธิ์ ทั้งมวลจนความหนาของวัสดุที่กาไหล่”


 • การประลองความเร็วไวในการขับออกเดโชกระทะ tefal


  ทดสอบโดยการต้มน้ำปปลายาตร 1 ลิตร โดยอุณหภูมิเริ่มแรกของน้ำ หมายความว่า 26 °C เปิดฝา จับเวลา กระทะ tefal พร้อมทั้งวัดพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ตั้งเฉพาะเริ่มต้มจนกระทั่งน้ำเดือด โดยต้มบนเตาไฟฟ้า ผลจากการตรวจสอบทำเป็นแบ่งกระทะ 4 ส่วน คือ

  1.1 มัดที่ให้ความร้อนได้เร็วมาก ได้แก่ กระทะยี่ห้อ Tefal ด้วยกันยี่ห้อ Tesco Lotus โดยกระทะ Tefal ใช้เวลา 7 นาที 15 วินาที พร้อมด้วย แบรนด์ Tesco Lotus ใช้เวลาเพียง 7 minute 9 วิmin ในการต้มจนน้ำเดือด

  1.2 กลุ่มตำแหน่งให้ความร้อนเร็วไว เช่น กระทะแบรนด์ Dream Chef ใช้เวลา 7 minute 46 วินาที ยี่ห้อ Calphalon โดย ใช้เวลา 7 นาที 54 วินาที แบรนด์ Meyer ใช้เวลา 7 minute 50 วิmin ตรา Sehaming ใช้เวลา 7 min 45 วินาที ในการต้มจนน้ำเดือด

  1.3 กลุ่มที่ให้เดโชรวดเร็วปานกลาง ยกตัวอย่างเช่น กระทะแบรนด์ Kosy ใช้เวลา 8 นาที 52 วินาที แบรนด์ Egg Dance ใช้เวลา 8 นาที 49 วิminute และตรา คาร์ฟู ใช้เวลา 8 นาที 50 วิminute

  1.4 กลุ่มที่ให้ความร้อนช้า ได้แก่ กระทะยี่ห้อ Seagull ใช้เวลา 9 นาที 44 วิmin ยี่ห้อ Circulon กับยี่ห้อ Zebra ใช้เวลาเท่ากันคือ 9 นาที 59 วินาที กับตรา Supor เปลืองเวลา 10 นาที 20 วินาที


 • การลองเชิงการแพร่ตัวของอุณหภูมิ


  รีวิวนี้ใช้กล้องถ่ายภาพรังสีอินฟราเรด ตรวจสอบวัดอุณหภูมิของก้นกระทะที่จัดตั้งขึ้นวางไว้บนเตาไฟฟ้า เพราะว่าที่มีอุณหภูมิของเตาไฟฟ้าที่วัดได้สูงกระทะ tefal โดยประมาณ 370 °C แล้วทำการหมายไว้อุณหภูมิ ที่ เวลาต่างๆ กัน โดยจะสร้างบันทึกอุณหภูมิตั้งเท่านั้นเริ่มตั้งกระทะไว้บนเตาเมื่อก้นกระทะมีอุณหภูมิสุดยอด

  การวัดใจนี้จะเป็นเหตุให้ทราบถึงเงินทองหรือความรอบรู้ในการกระจายความร้อนที่ก้นกระทะ ซึ่งหากกระทะยี่ห้อใดมีละแวกที่มีอุณหภูมิสุดยอดกระทะ tefal เป็นถิ่นที่กว้าง ก็จะทำเอาความร้อนส่งข้ามไปยังอาหารที่ปรุงได้ด่วนขึ้นจากการวัดอุณหภูมิได้ผลการแตกตัวของอุณหภูมิดังนี้

  2.1 กระทะที่มีการกระจุยกระจายตัวของอุณหภูมิที่ดี เช่น ตรา Circulon, ตรา Zebra, แบรนด์ Calphalon, แบรนด์ Tefal, ตรา Meyer, พร้อมด้วยยี่ห้อ Egg dance

  2.2 กระทะที่มีการกระจัดกระจายตัวของใช้อุณหภูมิ กระทะ tefal ระปิ๋วดีปานกลาง ตัวอย่างเช่น ยี่ห้อ Dream Chef, ยี่ห้อ Seagull, ตรา Supor, พร้อมด้วยแบรนด์ Tesco

  2.3 กระทะที่มีการแตกตัวของอุณหภูมิ ระไม่ทำงานเพียงพอใช้ ได้แก่ ตรา Sahaming, ตรา Kosy และตรา Carrefour


 • การวัดความหนาของผิวเคลือบบนก้นกระทะ tefal


  ความครึ้มของชั้นเคลือบบนก้นกระทะ หมายความว่าตัวชี้วัดถึงคุณลักษณะของกระทะอีกอีกด้วย ดังนี้ จึงประกอบกิจผ่ากระทะ แล้วไปจึงนำมาส่องกล้องจุลทรรศน์ (Light Microscope)กระทะ tefal ด้วยวัดความหนาของชั้นอาบ ซึ่งจากประโยชน์การวัด พบว่า

  3.1 กระทะที่มีการอาบผิวโดยที่ความหนาของผิวเคลือบ ยิ่งกว่า 60 ไมครอน (ไมครอน เหรอไมโครเมตร เป็นคณะวัดความยาว มีค่าเท่ากับ 1 ใน 1,000,000 เมตร) ตัวอย่างเช่น

 • ยี่ห้อ Zebra (หนา 75 ไมครอน)
 • ตรา Tefal (หนา 90 ไมครอน)
 • ยี่ห้อ Egg dance (หนา 60 ไมครอน)

3.2 กระทะที่มีการเคลือบผิวโดยที่ความครึ้มของผิวเคลือบ ระหว่าง 50- 60 ไมครอน


 • การลองเชิงทำความสะอาดกระทะ tefal[/url]


  การต่อสู้การทำความสะอาด ใช้รีวิวต้มนมสดจนกระทั่งนมสดแห้ง เข้าถึงตัวก้นกระทะ แล้วจึงนำกระทะไปทำความสะอาดกระทะ tefal เกี่ยวกับสังเกตว่ากระทะแบรนด์ใด ศักยล้างคราบไหม้ของนมที่ติดอยู่บนก้นกระทะออกได้คล่อง ผลการประลองในประเด็นนี้พบว่า กระทะที่สามารถล้างคราบไหม้ของนมก้นกระทะออกได้ง่าย ได้แก่ กระทะยี่ห้อ Dream Chef แบรนด์ Seagull แบรนด์ Supor ยี่ห้อ Calphalon แบรนด์ Tefal แบรนด์ Meyer ตรา Sahaming แบรนด์ Kosy แบรนด์ Eggdance

  Tags : กระทะ tefal,tefal กระทะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: