หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรน้ำดื่ม อุปถัมภ์เป็น ช่วยยืดอายุ  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20186


อีเมล์
« เมื่อ: 17 เมษายน 2021, 02:09:45 »

เลือกสรรน้ำดื่ม ส่งมอบดำรงฐานะ เอาใจช่วยยืดอายุ

วันนี้เราจะมาเล่าการ คัดเลือกน้ำดื่ม ให้เป๊ะปัง ดื่มแล้วดีต่ออนามัย มาดูกันว่าในชีวิตประจำวัน เราจะเลือกสรรน้ำดื่มรูปแบบไหน ด้วยกันดื่มน้ำเช่นใด ให้มีอนามัยดีอย่างจริงจัง ลูกจากข้อควรรู้แค่ 5 ข้อเฉพาะ

1.น้ำดื่มตามเทพนิรมิต : หรือไม่ที่เรียกว่าน้ำดิบ ซึ่งอยู่ทั่วๆ ไปตามอู่น้ำธรรมชาติ มีฟีเจอร์ช้าชีวภาพที่ทำให้เซลล์ในร่างกายดื้อ ขณะที่นำไปฆ่าเชื้อด้วยความร้อน หรือใส่สารฆ่าเชื้อ จะเป็นเหตุให้สูญมรณาคุณผลประโยชน์นี้ไปโดยไม่จำเป็น ถึงแม้ว่าต้องซื้อน้ำดื่ม ควรเลือกชนิดที่ “ไม่ทะลวงความร้อน” หรือ “น้ำดื่มธรรมชาติที่ไม่สร้างผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อใดๆ” เกี่ยวกับเน้ำมืองเมืองไทย อาจจะไร้น้ำดื่มชนิดนี้ติดตั้งจัดจำหน่าย ให้เจาะจงเลือกดื่มน้ำบริสุทธิ์จากแหล่งอื่นแทน

2.น้ำด่าง : บ่อยมูลค่าความเป็นกรดด่าง หรือ pH ในเนื้อตัวของคนมีสุขภาพดีจะอยู่ที่ 7.4 ซึ่งมีความเป็นด่างอ่อนๆ เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำด่าง ที่มีค่าเป็นด่าง หรือสนนราคา pH ใกล้เคียงกัน จะดูดซึมธาตุได้ดี สมัยนี้มีน้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ซึ่งหมายความว่าน้ำดื่มที่มีไอออนสูง น้ำเสนอทะลวงสื่อทั่วไปว่ามีสรรพคุณสนับสนุนบรรเทาอาการกรดเกินในกระเพาะอาหารอาหาร ท้องผูก เบาหวาน รูมาตอยด์ กระดูกพรุน ภูมิพ่ายแพ้ผิวหนัง ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดอย่างเดียวคุณลักษณะดังกล่าว ยังเป็นประเด็นที่แสดงความคิดเห็นกันอยู่ในหลายแดน อึกทั้งควรเพ่งให้ละเอียดสร้างนซื้อน้ำด่าง เนื่องจากพบว่า มีหัวเชื้อน้ำด่าง ซึ่งมีราคา pH สูงเกินมาตรฐาน เทียบเท่ากับโซดาไฟ ที่ไม่แน่อาจสร้างให้เกิดอันแบรนด์ยได้

3.น้ำขจัดอนุมูลอิสระ ROS : ในชาติญี่ปุ่นมีน้ำดื่มจำพวกนี้เข้าประจำที่จัดจำหน่ายอย่างแพร่หลาย ซึ่งได้มาจากบ่อน้ำแร่ ใช่ไหมน้ำแร่ใต้ดิน พร้อมทั้งน้ำพุร้อน มีคุณสมบัติในการกำจัดอนุมูลไท ROS แค่นั้นสิ่งที่ควรระวังคือ น้ำที่ติดฉลากว่า “น้ำบริสุทธิ์ตากธรรมชาติ ไม่ก็ “น้ำแร่ธรรมชาติ” เพียงนั้นข้อสรุปคือน้ำที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้วนำมาบรรจุขวดออกตัว ซึ่งน้ำดื่มประเภทนี้ แทบไร้คุณสมบัติถนนชีวภาพหลางมากเกินอยู่ จึงไม่ต่างจากการดื่มน้ำบริสุทธ์ทั่วๆ ไป

4.ระดับความเป็นด่างที่เหมาะสำหรับรูป : จากแหล่งน้ำมหัศจรรย์ทั่วโลกทั้งหมดยังมีชีวิตอยู่น้ำด่างที่มีแคลเซียมสูง เท่านั้นทำไมได้เหมาะกับใครต่อใคร เช่น ถ้าผู้ป่วยโรคไตดื่มน้ำด่างมากเกินไป คงจะเกิดนิ่วในเส้นเดินปัสสาวะ หรือสำหรับคนทั่วไป ขณะที่ดื่มในจำนวนมากอาจจะทำให้ท้องพลาดได้ การดื่มน้ำด่างไม่เหมาะสำหรับสภาพร่างกายที่เหนื่อยราบรื่น บวมน้ำ หรืออยู่ในระหว่างการบำรุงชอบพอษาน้ำดื่มโรคมะเร็ง เนื่องมาจากการดูดซึมซับแร่ธาตุจากน้ำด่างเข้าสู่ร่างกาย ต้องใช้พลังงานสูงกว่าปกติ จึงอาจทำเอารู้สึกเหนื่อยราบรื่น ส่วนเด็กๆ ก็ไม่ควรดื่มน้ำด่าง เพราะระบข้อความสำคัญางเดินอาหารยังไม่สมบูรณ์ ฉะนั้น ทำนตัดสินใจเลือกสรรดื่มน้ำด่าง ควรพิศค่า pH ให้พอเหมาะกับร่างกาย ซึ่งมีลักษณะผิดแผกแตกต่างกันดังต่อไปนี้


  • น้ำอ่อน (Soft Water) : คือน้ำที่ทะลุการกรองจนมีมูลค่าความกระด้างเลวร้าย 100 มิลลิกรัมต่อลิตร ดื่มสบาย ปราศจากรสปร่า เหมาะเพื่อจะดื่มทำการนนอน น้ำดื่มเหรอครั้งสรีระอ่อนเพลีย ทำได้นำไปปรุงอาหาร ชงชา ไม่ก็ชงกับนมผงให้ทารกก็ได้ แต่มีแร่ธาตุน้อย จึงปราศจากผลเชิงพลานามัยนัก
  • น้ำกระด้าง (Hard Water) : น้ำดื่มคือน้ำที่มีราคาความกระด้างสูงกว่า 100 มิลลิกรัมต่อลิตร มีความขมพร้อมทั้งฝาด เพราะมีแมกนีเซียมเยอะแยะมาก มีแร่ธาตุสูง ทั้งๆที่ดื่มสม่ำเสมอจะเอาใจช่วยพลิกฟื้นสุขภาพสไตล์องค์รวมได้ แต่แม้ได้รับแมกนีเซียมบ่อยเกิน คงจะทำเอาท้องถึงแก่กรรม กระเพาะอาหารและลำไส้ผิดปกติได้

5.ดื่มน้ำให้ได้วันละ 1.5-2 ลิตร : ในร่างกายและจิตใจของผู้ใหญ่ประกอบด้วยน้ำราว 60 เปอร์ซม. ช่วงเวลาที่สเก๊ตช์กายเด็กมีน้ำถึง 80 เปอร์ซม.น้ำดื่ม สมมติว่าผู้ใหญ่ 1 คนมีน้ำหนักตัว 70 กิโลกรัม จะมีส่วนประกอบของน้ำอยู่ที่ 40 ลิตร พร้อมทั้งในหนึ่งวัน คนเราจะสูญไม่ทำงานน้ำออกไปราว 2.5 ลิตร โดยตัดผ่านการปัสสาวะพร้อมทั้งอุจจาระโดยประมาณ 1.5 ลิตร กลุ่มลมหายใจ 0.5 ลิตร พร้อมด้วยประเภทผิวหนัง 0.5 ลิตร ถ้าหากตนขาดน้ำสัก 2 เปอร์เซ็นต์ก็จะเริ่มส่งตราเตือนทะลุทะลวงน้ำดื่มความเข้าใจสึกคอร่วงโรยด้วยกันกระหายน้ำ ธรรมดานรชนเราจะได้รับน้ำจากอาหารที่กินเข้าไปประมาณ 1 ลิตร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำเปล่า

Tags : น้ำเปล่า,น้ำแร่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: