หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข้าวตราฉัตร : เรี่ยมหัว หอมกรุ่นแรงกล้า อร่อยเป็นยอด  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20281


อีเมล์
« เมื่อ: 17 เมษายน 2021, 19:47:29 »

ข้าวตราฉัตร : ใหม่เอี่ยมยอด หอมตลบอบอวลสุดขอบ เอร็ดอร่อยยิ่ง
ข้าวหอมมะลิ ข้าวตราฉัตร ครอบครองข้าวขาวคุณภาพดีที่มีความหอมตลบอบอวล อ่อนนุ่ม ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกับข้าวใดๆในแหล่งหล้า ข้าวหอมมะลิ นับว่าเป็นข้าวที่ได้รับความชื่นชอบมากที่สุดทั้งในไทยและแตกต่างประชาชาติ ประกอบด้วยรูปร่างขาวเสมอเหมือนดอกมะลิพร้อมทั้งมีกลิ่นหอมในตัวเองที่เป็นภาพลักษณ์อย่างเดียวดั่งกลิ่นใบเตยเทพนิรมิตอันบริสุทธิ์ รูปร่างของเล็ดจะเรียวยาวเหยียด ส่วนล่างเมล็ดงอกระชับจ้อย เมล็ดผลไม้ดำรงฐานะมันแผลบเชื่อมั่น ข้าวตราฉัตรจนกระทั่งหุงแล้วไปจะได้ข้าวเมล็ดผลไม้เรียวยาว สีขาวพิไล เนื้อข้าวนุ่ม สดตัว เวลาเคี้ยวเมล็ดข้าวจะนุ่มหอมถูกปากยิ่งกว่าข้าวอื่นๆ ยังมีชีวิตอยู่พันธุ์ข้าวที่สร้างที่ไหนในโลกก็ไม่ได้คุณค่าดีเท่าพร้อมด้วยปลูกสร้างในประเทศไทย พร้อมกับดำรงฐานะพันธุ์ข้าวที่ยังมีชีวิตอยู่สินค้าการส่งออกทางราชการที่ดินสู่ครัวโลกที่ประธาน

- ข้าวตราฉัตร ชุกชุมเช่นกันคุณประโยชน์เอ้ต่อนวทวาร
ว่ากันว่ากินข้าวตราฉัตรแล้วจะมีความสนุกสนาน ซึ่งยังไม่ตายที่แท้ที่ชี้แจงได้รับเพราะว่านักวิทยาสาสตร์ได้ศึกษาวิจัยพบว่า ในเมล็ดข้าวนั้นมีสารสร้างที่มีค่าเด่นต่อนวทวารหลากหลายอย่างที่คิดไม่ถึง แยกได้ดังนั้น


  • มีดำไรแกมมาออไรซานอล ทั้งเป็นสารธรรมภพที่ล้ำค่าทางโภชนาการสูง หมายถึงตัวแอนตี้ออกซิแดนท์ หมายความว่าสารต้านอนุมูลอิสระ ลดราคาการเสื่อมสถานการณ์ของเซลล์ในสายตัวทำเอาเกิดการแก่ก่อนวัย ช่วยปกป้องรักษาเกิดการเปลี่ยนแปลงแปลงเซลล์ผิดปกติหรือว่าที่เรียกว่าเซลล์มะเร็ง ปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกสังหารด้วยสุริยการ ระงับการทำหน้าที่เอ็นไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งยังไม่ตายตัวเร่งสร้างเม็ดสี แล้วจึงทำให้ผิวดูกระจ่างแช่มชื่นขึ้น ลดสภาพของไขในเลือด ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจอุดตัน ผนวกการไหลสารเอ็นดอร์ฟิน ช่วยพักผ่อนความตึงเครียดพร้อมทั้งหลับสบาย จูงใจการหลั่งโฮโมนสำหรับการเติบโตข้าวตราฉัตร ลดการเสียแคลเซี่ยม เป็นเหตุให้ลดอาการเกิดโรคกระดูกพรุน ลดตำแหน่งการเกิดวิสัยที่เป็นไปวัยทองโรคความดันโลหิตสูง โรคภูมิแพ้ โรคความจำเสื่อม ด้วยกันมีสารยับยั้งการโตขึ้นของเซลมะเร็ง
  • ช่วยลดชั้นของ แอล ดี แอล คอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี ซึ่งก่อให้เกิดโทษต่อองคาพยพ เพียง หัวใจขาดเลือด อัมพาตอัมพฤกษ์ ความดันเลือดสูง ไตวาย
  • ช่วยเหลือผนวกฐานะของ เอช ดี แอล คอเลสเตอรอล ข้าวตราฉัตรซึ่งมีผลดีต่อตัวตน ช่วยปกป้องรักษาโรคหัวใจ ต่างว่าในเลือดมีเอชดีแอลคอเลสเตอรอลสูงจะช่วยพาเอาแอลดีแอล ซึ่งยังไม่ตายคอเลสเตอรอลประเภทเลวไปกำจัดออกทางน้ำดีที่ตับ เพราะระดับเอชดีแอลที่เพิ่มพูนขึ้นทุกๆ 1ม.ก./ด.ล. จะลดความเสี่ยงหฤทัยวายได้ 2 จวบจวน 4 เปอร์เซ็นต์
  • ช่วยลดสถานะไขมันไตรกรีเซอไรด์ ในเส้นเลือดที่เป็นเหตุให้เกิดการตันของเส้นเลือด ทำให้เสี่ยงต่อสภาพความเป็นอยู่หลอดเลือดแข็งตัวพร้อมกับโรคหัวใจจัดหามา
  • หดหายไขมันที่รวบรวมอยู่ในส่วนแตกต่างๆข้าวตราฉัตร ของสรีระ ทำให้หมู่เผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น เป็นเหตุให้ไม่อ้วนมีผลให้ความดันโลหิตลดลงกับช่วยลดขั้นน้ำตาลทรายในเส้นโลหิตยับยั้งโรคเบาหวานได้ผลประโยชน์
  • มีกรดไขมันแอลฟาไลโนเลนิก ถือเอาว่า กรดไขมันที่สร้างกรดไขมันโอเมก้า 3 ชนิดอื่นขึ้นมา โดยสายตัวสร้างกรดนี้เองไม่ได้ กรดไขมันโอเมก้า 3 จำเป็นต่อตัวตนในการช่วยเสริมสร้างระเบียบการบริหารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อ การเถียรตัวของเลือด การแบ่งเครื่องกิน การมีบุตร และการเจริญเติบโต ช่วยถนอมกล่อมเกลี้ยงความคิด ปกป้องรักษาวิสัยที่เป็นไปเสื่อมทรามของสมอง อันเป็นเหตุเดิมของโรคความจำเสื่อม โรค อัลไซเมอร์ พร้อมกับโรคอัมพฤกษ์
  • สารข้าวแตกต่าง ๆ ปาง A, B รวม, เบต้าแคโรทีนข้าวตราฉัตร ซึ่งมีส่วนช่วยให้การทำงานของ- ระเบียบมอบให้ดีขึ้น
  • มีไตรกรีเซอไรด์ ช่วยลดอริยาบทอักเสบ, ลดกิริยาอาการบวม พร้อมกับช่วยสลายลิ่มเลือด ช่วยเหลือได้หลายในผู้ที่ไขข้ออักเสบ เก๊าท์
  • มีกรดไขไม่อิ่มตัวอีกหลายประเภทที่มีฤทธิ์ขัดขวางอนุมูลอิสระ ข้าวตราฉัตรป้องกันการเกิดปฏิกิริยายออกซิเดชั่นอันเป็นเหตุที่ทำให้เนื้อเยื่อหมดสภาพ

นอกจากนี้ แล้วก็มีสารอาหารที่สำคัญที่ช่วยเหลือสร้างภูมิต้านทานให้ร่างตกว่า สารเซเลเนียมอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างมากผู้ติดเชื้อ HIV จะได้ประโยชน์ไปสารตัวนี้ทั้งเป็นเด่น

Tags : ข้าวหอมมะลิ,ฉัตรทอง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: