หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บริหารเช่นใดอำนวยใช้ “ไมโครเวฟ” จัดหามานาน  (อ่าน 34 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19486


อีเมล์
« เมื่อ: 17 เมษายน 2021, 20:34:52 »

ประกอบกิจเช่นไรแจกชดใช้ “ไมโครเวฟ” ได้มานาน

ไมโครเวฟ คณานับได้ว่ายังมีชีวิตอยู่ของใช้ไฟฟ้าคู่ครัวคู่ที่อาศัยที่เริ่มมีเหตุจำเป็นรองๆ จากตู้เพล้โพล้เลยทีเดียวและปัจจุบันนี้ไมโครเวฟก็มีค่าไม่แพงมาก มีให้เลือกสรรมากมายรุ่น อีกทั้งยังสะดวกสบาย ปรุงอาหารก็ได้ ใช้ง่าย ทุ่นเวลา ช่างเข้าทีพร้อมด้วยไลฟ์รูปแบบสัตว์ทำงานหรือคนที่ใช้ชีวิตเร่งรีบจังเลยครับ อย่างไรก็ตามเธอไมโครเวฟเหล่านี้ถ้าใช้งานดีๆ จะยืดอายุใช้งานไมโครเวฟไปได้นานเลย ทำอย่างไรให้ใช้ “ไมโครเวฟ” ได้นาน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับใช้งานพร้อมด้วยการดูแลไมโครเวฟพวกถูกวิธี มาวานเพื่อนๆ กันครับ

ไมโครเวฟมีกี่จำพวก มาลงมือความรู้จักมักจี่ไมโครเวฟกันก่อน มากมายคนเป็นได้ยังไม่ประจักษ์แจ้งนะครับผมว่าเตาอบไมโครเวฟนั้นที่จริงแล้วมีถึง 3 ประเภทด้วยแยก ฉันมาดูกันดีกว่าว่าไมโครเวฟทั้ง 3 ประเภทนทานั้นแหวกแนวกันอย่างไร เหมาะสมกับคนชื่นชมทำภัตเลนที่ใดค่อย


  • เตาอบไมโครเวฟกระบิลอุ่นภัต เพื่อไมโครเวฟประเภทนทานี้เพื่อนๆ อาจชินหูชินตากันเป็นอย่างยอดเยี่ยม โดยภายในจะมีเพียงแม็กนีตรอน เพื่อวางธุระคลื่นไมโครเวฟอย่างเดียวใช้เพื่ออุ่นอาหาร หรือทำอาหารจำพวกต้มๆ พ่าง ซุป หุงข้าว เป็นต้น 
  • เตาอบไมโครเวฟระบบบ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชมทำขนม เบเกอรี่ ขอแนะนำเป็นระบบอบนี้เลย เพราะเครื่องไมโครเวฟระบบนี้จะมีแค่แม็กนีตรอน เพื่อปล่อยลูกคลื่นไมโครเวฟ ขดลวดสำหรับย่างอยู่ด้านบนของช่องอบ พร้อมด้วยพัดลมความร้อน ที่ตอนท้ายช่องอบ สามารถทำอาหารได้หลากหลายชนิด ปาง เบเกอรี่ ขนมอบต่างๆ ข้าวปลาอาหารย่าง
  • เตาอบไมโครเวฟระบบย่าง มาถึงชนิดท้ายกันแล้ว เพราะประเภคงทนถาวรี้ภายในจะมีแม็กนีตรอนไว้สำหรับปล่อยคลื่นไมโครเวฟ พร้อมทั้ง ขดลวดเพื่อย่าง ที่อยู่แถวด้านบน  สำหรับประเภทนี้ เก่งทำอาหารได้หลายหลากเหมือนกัน ตัวอย่างเช่น โภชนาย่าง หรือไม่ทำภักษาประเภทต้มๆ อย่าง ซุปใช่ไหมหุงข้าวก็ได้

ยกเว้นเตาอบไมโครเวฟกฏเกณฑ์ 3 ชนิดที่เสนอไปด้านบนแล้ว ล่าสุดยังมีเตาไมโครเวฟแบบอบไอน้ำ ซึ่งเป็นเตาที่กำลังได้รับความชื่นชอบกันอย่างยิ่ง เนื่องจากการต้มผักต่างๆ ทำเอาสารเครื่องกินบางตัวได้หายไปพร้อมทั้งความร้อนในน้ำ จึงเกิดองค์ความรู้ที่เปลี่ยนแปลงแปลงคิดสืบค้นพัฒนาเตาอบขึ้น ด้วยหันมาใช้รีวิวนึ่ง โดยมีรูปร่างโดยใช้ไอน้ำเพื่อคงจะสภาพวิตามินด้วยกันเกลือแร่ไม่ให้หายไป

ข้อควรระวังและการใช้งานไมโครเวฟประการถูกวิธี


  • ปิดฝาเครื่องเคราทุกครั้ง ที่เครื่องกำลังจัดการ หากไม่ปิดอาจมีผลกระทบให้เกลียวคลื่นไมโครเวฟรั่วไหลออกมาพร้อมทั้งเกิดภัยได้
  • ก่อนใช้งานจงมีการเปิดฝาภาชนะก่อนนำไปอุ่น อบ เหรอ ย่าง เพราะหากไม่เปิดฝา อาจทำให้ภาชนะแตก วินาศได้มา
  • ไม่ควรให้เครื่องปฏิบัติการในขณะที่ไร้อาหารอยู่ด้านใน เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดมีชีวิตประกายไฟภายในเตาหาได้ ซึ่งนั้นก็จะมีผลเป็นเหตุให้ไมโครเวฟยับย่อยนั้นเอง
  • ผิไม่อยุ่งยากให้เกิดไฟลุกไหม้ ระงับนำอาหารไปทอดด้านในโดยเด็ดขาด
  • สกัดกั้นนำไข่ทั้งฟองเข้าไป อุ่น อบ หรือว่าย่าง ในไมโครเวฟ เพราะจะทำเอาไข่แตกกระจายและเกิดอันตรายได้

ควรใช้ที่ไม่ใช่หรือบรรจุภัณฑ์ที่เก่งใช้งานกับไมโครเวฟได้ เพื่อปกป้องรักษาการเกิดภัย ส่วนประเภทโลหะนั้น ห้ามอย่างเฉียบขาด ก็เพราะว่าอาจเป็นเหตุให้เกิดประกายไฟได้ แค่เพียงเท่านี้เราก็เชี่ยวชาญใช้งานเตาอบไมโครเวฟของเราได้อย่างนาน คุ้มค่าต่อการจ่ายมาแล้วครับ เครื่องจะดีเช่นใดก็ไม่เท่าการใช้อย่างรอบคอบ นอกจากจะเขียมเพราะไม่ต้องแปลงเครื่องบ่อยแล้ว ยังไม่เป็นอันตรายต่อชีวิตด้วยกันธนทรัพย์ด้วย

Tags : microwave
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: