หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จุดกำเนิดข้าวของเครื่องใช้นาฬิกา Casio Brandแรกที่ทุกท่านรำลึก  (อ่าน 33 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20363


อีเมล์
« เมื่อ: 17 เมษายน 2021, 23:18:15 »

จุดเริ่มแรกข้าวของนาฬิกา Casio แบรนด์แรกที่ทุกคนคำนึงถึง
จุดแรกเริ่มของใช้นาฬิกา Casio เริ่มต้นขึ้นด้วยความกังขา ก็เพราะว่าคนเราจะคิดว่าแหล่งกำเนิดของนาฬิกาข้อมือแบรนด์นี่จะควรมาจากนาฬิกาตั้งโต๊ะแล้วพัฒนามาเป็นนาฬิกาใส่ข้อมือ แต่เปล่าเลยจุดเริ่มเครื่องใช้นาฬิกาแบรนด์นี้มาจาก  เครื่องคีบบุหรี่ เพราะ Mr. Tadao Kashio ในปี ค.ศ. 1946 ช่วงการทำศึกโลกครั้งที่ 2 ครั้งนั้นสถานการณ์การเงินในญี่ปุ่นย่ำแย่ลงอย่างยิ่ง เมื่อ Mr. Kashio เริ่มงานแห่งบริษัทของเขา ทิ้งที่เขาเป็นแค่วิศวกรซึ่งอยากหายุคสมัยหย่อนใจ แต่การหย่อนอารมณ์ของเขานั้น ได้ใช้เวลาว่างสร้างชิ้นแรกเรียกว่า Yubiwa Pipe ออกแบบมาเพื่อคอยคีบบุหรี่ สาเหตุเพราะเพื่อให้ผู้สูบบุหรี่สามารถดูดบุหรี่จนถึงก้นกรองได้โดยที่ไม่ต้องใช้มือจับ ทำให้คนงานสามารถที่จะสูบบุหรี่โดยที่ยังทำงานได้อย่างติดต่อกัน ไม่ต้องคอยจับบุหรี่ ต่อมาเขาก็มักวิจินสิ่งใหม่ๆ อยู่สม่ำเสมอ พร้อมทั้งที่งานแสดงผลิตภัณฑ์เมืองกินซ่าในญี่ปุ่นปี 1949 เขาก็สร้างเครื่องคิดเลขขึ้นมา ทั้งนี้ทั้งตัวเขาพร้อมทั้งพี่น้องต่างก็พากันชิงชัยสินค้าตัวนี้ เกี่ยวกับจัดทำเครื่องคิดเลขของพวกเขาเองขึ้นมาพร้อมทั้งสืบมาอีกไม่ช้านัก Casio ก็ได้เปิดตัวเครื่องคิดเลขสายพันธุ์ใหม่ในปี 1954 มันจะเป็นเครื่องคิดเลขแบบแรกที่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข 10 เป้าหมาย ด้วยกันมีจอเดียว ด้วยกันในปี 1957 แบรนด์ Casio ก็ได้เปิดตัวเครื่องคิดเลขรุ่น Model 14-A ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขแบบอิเลคโทรนิคเครื่องแรกที่ใช้เทคโนโนยี Relay และในปีเดียวกันนั้นก็อีกต่างหากเป็นปีที่กองกลาง Casio Computer ได้รับการริเริ่มตั้งขึ้นขึ้นเป็นบริษัท และได้เริ่มนาฬิกาข้อมือ Casio รุ่นแรกในรัชนีกรพฤศจิกายน 1974 ในครู่ที่ตลาดเองในขณะนั้นเพิ่งจะค้นเจอเทคโนโลยีดิจิตอลขึ้นซึ่งทางบริษัทเองเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเพิ่มปริมาณนาฬิกาที่จะเป็นนายตลาดได้มา

สมมติว่าจะตั้งคำถามว่านาฬิกาอันไหนเป็นที่นึกออกมากที่สุด ก็คงจะหลบหนีไม่พ้นนาฬิกาเครื่องคิดเลขจ๋า สดนาฬิกาที่มีทั้งนาฬิกาพร้อมด้วยแป้นพิมพ์ตัวเลขขนาดจิ๋วคล้ายเครื่องคิดเลข นาฬิกาเช่นนี้เป็นที่หมายเหลือเกิน เหตุด้วยอาจารย์ที่สั่งสอนด้านคณิตศาสตร์ เหรอด้านตัวเลขในกิ่งไม้อื่น ๆ เพราะที่จะเชี่ยวชาญใช้เครื่องคิดเลขได้ทุกทีโดยไม่ต้องพกพาเครื่องคิดเลขไปด้วย สมรรถช่วยให้นักเรียนที่ไม่สะดวกกับเลขได้อีกด้วยนอกจากนาฬิกาแล้วคาสิโอยังรุดหน้านาฬิกาที่อาจให้ข้อมูลที่น่าสนใจหลายอย่างกับผู้เป็นความเป็นเจ้าของได้

พร้อมกับณปี 1983 กงสี Casio ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาที่เรืองนามมากในขณะนี้ถือเอาว่านาฬิกา G-Shock ซึ่งยังไม่ตายนาฬิกาที่ขึ้นชื่อเรื่องของความยั่งยืน แข็งมาก ๆ ต่อแรงต่อย โดยนาฬิการุ่นนี้ได้ฉีกภาพภายนอกของนาฬิกาที่เคยเป็นแค่สิ่งประดับที่แสนจะบอบบางออกไปได้อย่างหมดจด  G-shock เป็นนาฬิกาที่สมบุกสมบันมาก ในทุก ๆ ตอน เพราะด้วยการดีไซน์ที่มีชั้นคุ้มครองอะไหล่ของตัวเครื่องด้วยกันกลไกของตัวนาฬิกาถึงสามชั้นเลยทีเดียว (ก็ไม่ต้องแปลกใจเนอะว่าทำไมทนแบบนี้) และอีกประการนึงเลยก็คือมีรูปลักษณ์ที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะ มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่นานัปการไสวเพิ่มขึ้น รับความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น นาฬิกา g-shock จึงทั้งเป็นที่การตั้งกฎเกณฑ์อย่างแพร่ขยายจนสามารถทำยอดขายทะลุทะลวงมาก ๆ ในศักราช 1990 และในปัจจุบัน ณ บัดนี้  G-shock เองก็ไม่ได้หยุดการพัฒนาลงเลย แต่กลับพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ กับหวังว่าจะเป็นดังนี้ถัดนะค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาคาสิโอ

เครดิตบทความจาก :

Tags : นาฬิกาคาสิโอ,นาฬิกา casio ผู้ชาย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: