หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Fitbit Charge 2 หนึ่งที่ Smart Watch ที่น่าูสังเกตอีกตัวเอ็ด  (อ่าน 28 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20345


อีเมล์
« เมื่อ: 18 เมษายน 2021, 11:37:09 »

Fitbit Charge 2 เอ็ดใน Smart Watch ที่น่าูสังเกตอีกตัวเอ็ด
Fitbit ชื่อนี้คงคุ้นกับคนที่รักการออกกำลังมาอย่างยาวนาน ซึ่งมีหลายรุ่นให้ได้เลือกใช้งานกัน แต่วันนี้มี 1 ภายใน 2 รุ่นใหม่ที่น่าเฝ้าดูมาเล่า ซึ่งรุ่นจำเดิมนี้คือ Fitbit Charge 2 ที่มีการบูรณะขนาดหน้าตาใหม่จนลืมรุ่นเดิมไปได้เลย จะเป็นประการใดและน่าใช้เท่าใด มาดูกัน
ลักษณะสิ่ง Fitbit Charge 2
เริ่มจากหน้าจอพร้อมกับกับปุ่มกดเพียงปุ่มเดียว ซึ่งมีข้อความใช้งานได้ทั้งกดด้วยกันแตะหน้าจอได้ มาพร้อมกับกับสาย เรซิน ซึ่งทำได้เปลี่ยนสีได้ตามใจชอบพร้อมกับความถูกที่ของคุณเอง
ตัวเรือนมีหน้าจอที่สามารถทัชได้และจอใหญ่เหมือนกับกัน พรึบกับปุ่มกดจัดการ
ด้านล่างมีเครื่องวัดชีพจรซึ่งอาจวัดได้แม่นยำพร้อมกับกับตัวล็อคสายที่รอบรู้ถอดเปลี่ยนได้ ถือว่าเป็นอีกเครื่องมือวัดสรีระที่กระชับและดูดีไม่น้อย
คุณสมบัติเด่นที่มีเสน่ห์
ข้อเด่นของ Fitbit Charge 2 รุ่นใหม่นี้คือการแสดงผลเป็น Pixel ที่คมชัด ทำให้มองรายละเอียดชัดเจน และที่เอ้คือใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้ว และในต่างประเทศอาจใช้งานแจ้งเตือนผ่าน Fitbit ได้ แต่ว่าต่อตานี้ภาษาไทยยังไม่รับทำให้ไม่ค่อยมีค่ากับคนไทยสักเท่าไหร่ (รุ่นหน้าอาจจะใช้งานได้จริง)
นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์วัดชีพจร วัดงานออกกำลังกายในแบบแผนต่าง ๆ รวมถึงบอกยุคสมัย โดยการตั้งเวลาจะต้องผ่าน Apps ของ Fitbit เวลาใน Apps Fitbit นั้นจะเตือนว่าวันนี้คุณได้ทำไหนเกี่ยวกับร่างกายทั้งการเดิน การขยับกาย รวมไปถึงชีพจรการตั้ง พร้อมทั้งยังสามารถบอกเรื่องการเอนหลัง เพราะตัวมันเองสามารถ Tracking คราวคุณหลับได้เช่นกัน
ยิ่งไปกว่านี้ Smart Active ที่ดูเรื่องการบริหารร่างกายอัตโนมัติสามารถแสดงผลได้ทันที โดยมากลองจากการเดินถือว่าปฏิบัติงานได้รวดเร็ว แต่ยังรู้สึกว่า ถ้าปั่นรถจักรยานในฟิตเนสต้องกดเอง ซึ่งดูแล้วไม่หวานคอแร้งสักเท่าไหร่

จับใจความหลังจากลองใช้งานฉลอง Fitbit Charge 2
ถือว่าจะทำได้ดีกว่ารุ่นเดิมเพราะหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นด้วยกันรองรับการวัดชีพจรและเชี่ยวชาญบอกข้อมูลได้ดี แต่ยังรู้สึกว่าบางจุดขายไปเช่นภาษาไทยยังไม่ทำเป็นแสดงผลได้ และการใช้งานเป็นได้งงเพราะมีปุ่มเดียว แต่ถ้ามองถึง Fitness Tracker ที่มีความเที่ยงสูงนั้นรุ่นนี้ไม่ควรกระทำผิด
ส่วนราคานั้นถูกตั้งไว้ที่ 7,490 ตีน ถ้ามองเป็นน.ทั่วไปจะดูโหดร้ายเพราะแพงอยู่ แต่ถ้ามองถึงในกลุ่มเดียวกันจัดว่าอยู่ในอันดับกลางและรับได้ ทั้งนี้ ถ้าไม่ได้ออกกำลังหนักต้องการข่าวคราวครบครันและดู Smart รุ่นนี้ถือว่าบอกช่องทาง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : fitbit

Tags : fitbit charge 2
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: