หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋าเดินทาง มีกี่สัดส่วน เจาะจงเลือกยังไงให้ มีของใช้ครบ  (อ่าน 19 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19674


อีเมล์
« เมื่อ: 18 เมษายน 2021, 20:11:05 »

กระเป๋าท่องเที่ยว มีกี่สัดส่วน เลือกสรรยังไงให้ มีของใช้ครบ
 
กระเป๋าท่องเที่ยวเป็นสิ่งจำเป็นมากเพื่อนักเที่ยว หรือนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งขนาดกระเป๋าท่องเที่ยว ก็เป็นเรื่องที่ควรให้ความหมายอันสำคัญเป็นอย่างมากมาย เพราะยิ่งไปว่านั้นเราต้องสวมเครื่องใช้ของเราฉับพลัน้ทั้งวางวายแล้ว ถ้าเลือกสรรกระเป๋าเที่ยวแย่คงจะเป็นเหตุให้ทริปท่องเที่ยวนั้นเกิดข้อผิดพลาดได้เลย แล้วสัดส่วนกระเป๋าเที่ยวที่เหมาะควรเจาะจงเลือกยังไง วันนี้ Vacation On จะมาไขข้อข้อใจให้ทุกคนค่ะ
 
ความจุของกระเป๋าเดินทาง
ปริมาตรกระเป๋าเดินทางในสมัยนี้มีให้เราคัดเลือกเยอะขึ้น พร้อมกับมีสไตล์หลายแบบทั้งแบบล้อลาก แบบกระเป๋าสะพายหลัง หรือจะเป็นแบบกระเป๋หิ้ว เพียงนั้นทุกแบบก็จะมีสัดส่วนให้เราเลือกใช้ให้เหมาะกับความต้องการของเรา พร้อมทั้งกระเป๋าชนิดที่หลายคนสับสนเรื่องของขนาดมากหนักหนาคือ กระเป๋าท่องเที่ยวแบบลาก วันนี้เราจะพาไปรู้จักขนาดของกระเป๋าเดินทางแบบลากกันค่ะ ว่ามีกี่ปริมาตร
 
กระเป๋าท่องเที่ยวขนาด 16 – 18 นิ้ว
กระเป๋าท่องเที่ยวขนากกระชับยิ่ง มีความจุกระทัดรัด เหมาะเกี่ยวกับสวมใส่ของใช้ที่จำเป็นกระชับน้อย หรือเป็นการค้างคืนแค่คืนเดียว เท่านั้นเป็นกระเป๋าเที่ยวที่รอบรู้ถือติดตัวขึ้นเครื่องได้สบาย
 
กระเป๋าเที่ยวขนาด 18 – 22 นิ้ว
กระเป๋าท่องเที่ยวที่มีปริมาตรกลาง สวมใส่ของใช้ที่จำเป็นได้อย่างเพียงพอกัความริปท่องเที่ยวสั้นๆ เช่น การซื้อขายงคืนผิดแผกแตกต่างจังหวัด 2 – 3 คืน เชี่ยวชาญใส่ของฝากได้กะทัดรัดน้อย พร้อมทั้งศักยถือติดตัวขึ้นเครื่องได้
 
กระเป๋าท่องเที่ยวความจุ 24 – 26 นิ้ว
กระเป๋าท่องเที่ยวที่มีปริมาตรใหญ่ขึ้นมากอีกนิดหน่อย เหมาะกับทริปการท่องเที่ยวระยะกลาง เช่นการเที่ยวไปผิดแผกแตกต่างจังหวัดหลายๆ วัน หรือการเที่ยวไปแตกต่างประเทศในประเทศใกล้ๆ ไม่ทำเป็นถือติดตัวขึ้นเครื่องได้ จะต้องประกอบกิจโหลดใต้ท้องเครื่องบินเท่านั้น
 
กระเป๋าเที่ยวขนาด 28 – 32 นิ้ว
กระเป๋าเที่ยวสัดส่วนใหญ่ที่เป็นได้สวมใส่ของใช้ได้อย่างจุใจ เหมาะสำหรับการเที่ยวไปเที่ยวผิดแผกแตกต่างประเทศทริปยาวๆ เกิน 7 วันขึ้นไป ไม่สามารถถือติดตัวขึ้นเครื่องได้ ต้องก่อโหลดใต้ท้องเครื่องบินเท่านั้น
 
จำจำพวก หรือวัตถุ ของกระเป๋าเดินทาง
 
อย่างที่ทุกคนทราบกันดีนะคะว่า กระเป๋าเดินทางในสมัยนี้มีให้เราคัดเลือกมากมาย หลากหลายแบบ พร้อมทั้งวัตถุที่ใช้ทำ ส่วนราคานั้นก็ลดหลั่นกันไปตามวัสดุ หรือฟังก์ชั่นพิเศษที่เท่านั้นละยี้ห้อทำออกมาให้เราได้เจาะจงเลือก โดยโดยมากกระเป๋าเที่ยวที่ได้รับความนิยมชมชอบ จะทำออกมา 2 สไตล์หลักๆ คือ Soft Case (แบบผ้า) พร้อมด้วย Hard Case (แบบแข็งที่ทำจากพลาสติก ABS หรือ PC) พร้อมด้วยหลายๆ คนอาจมีคำถามว่าแบบไหนดีกว่ากัน หรือถ้าจะคัดเลือกกระเป๋าท่องเที่ยวควรเลือกแบบไหน Vacation On จะสร้างเปรียบเทียบส่วนดี และข้อเสีย ของเฉพาะละแบบให้มองกันเพื่อช่วยในการปลงใจของทุกคนกันค่ะ

  • Soft Case (แบบผ้า) เป็นกระเป๋าที่ผลิตด้วยวัตถุที่ใช้ผ้าเป็นหลัก ตัวกระเป๋าจะมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ค่อยเกิดรอยขีดข่วน มีน้ำหนักเบา อายุของการใช้งานนาน เพราะไม่แตกง่าย เท่านั้นเนื่องมาจากเป็นผ้า สมมติว่าฝนหรือหิมะตกก็ไม่แน่อาจทำเอาของข้างในเปียกได้ ทำความบริสุทธิ์ยาก และกระเป๋าแบบผ้านั้นยังเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมได้ง่าย เพราะรอบรู้กรีดได้
  • Hard Case (แบบแข็งที่ทำจากพลาสติก ABS หรือ PC) แบบ Hard Case ตัวกระเป๋าจะผลิตจากโพลีพลาสติก ศักยปกป้องของด้านในได้ดีกว่าแบบ Soft Case รูปทรงงดงาม ดีไซน์สวยทันสมัย มีความดื้อ ทนต่อแรงกระแทก น้ำหนักเบา กันน้ำได้ดี แค่นั้นเกิดรอยขีดข่วน หรือรอยเปื้อนได้ง่าย ในในขณะเดียวกันก็อาจทำความบริสุทธิ์ได้ง่าย 

พร้อมด้วยกระเป๋าทั้งสองแบบก็มีล้อลากให้เลือก ทั้งแบบ 2 ล้อ และ 4 ล้อ เฉพาะเพื่อความคล่อง พร้อมกับความง่ายในการใช้ง่าย Vacation On ก็แนะนำให้ทุกคนเลือกซื้อแบบ 4 ล้อจะดีกว่าเพราะเชี่ยวชาญหมุนได้อิสระแบบ 360 องศา มีความลื่นไหลเวลาลากมากกว่า ด้วยกันยังเอาใจช่วยกระเบียดกระเสียรแรงเวลาที่เราต้องลากท่องเที่ยว เพราะเก่งลากในแนวตรงได้
 

Tags : กระเป๋าเดินทาง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: