หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จับจ่ายใช้สอยลำโพงลงมา ลำโพงบลูทูธเรี่ยม จำเป็นเบริน์ตัวไหม?  (อ่าน 90 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20279


อีเมล์
« เมื่อ: 19 เมษายน 2021, 08:01:56 »

ซื้อลำโพงมา ลำโพงบลูทูธเอี่ยมอ่อง จำเป็นเบริน์หรือเปล่า?

วันนี้ก็จักมาพูดคุยถึงเรื่องเกี่ยวกับ การเบิร์นลำโพงใหม่ ซึ่งบางท่านพอจะมีข่าวคราวบ้าง เพียงนั้นอีกหลายท่านอาจละเลย หรือเปล่าสวมใส่ใจด้วยกันให้ความสำคัญในเรื่องราวนี้สักเท่าใหร่  ลำโพงบลูทูธการเบิร์นลำโพงสำคัญอย่างไร มันขาดไม่ได้ปท้ายาตรใหน แล้วเบิร์นเช่นไรให้ได้ประสิทธิภาพ จากประสบการณ์สรรพสิ่งผมเอง กับเคล็ดลับที่ต้องขั้นแรกในบทความนี้ จะเป็นรีวิวความรอบรู้ที่แชร์ให้ทุกท่านที่มีใจพร้อมกับผู้ที่สนใจการเบิร์นลำโพง ได้รู้จักพร้อมกับเพิ่มเบสิคพื้นฐานเพื่อจะเป็นคุณประโยชน์กับทุกท่านพร้อมแล้วมาทัศน์กันเลยครับผม

วันนี้ก็จะมาประภาษคุยถึงเรื่องราวเกี่ยวกับ การเบิร์นลำโพงใหม่ ซึ่งบางท่านพอจะมีข่าวสารบ้าง แต่อีกหลายท่าน ลำโพงบลูทูธไม่แน่อาจละเลยหรือเปล่าสวมใจพร้อมด้วยให้ความสลักสำคัญในเรื่องราวนี้สักเท่าใหร่ การเบิร์นลำโพงสำคัญเช่นใด มันจำเป็นสัดส่วนใหน แล้วเบิร์นอย่างไรให้ได้ศักยภาพ จากความจัดเจนสิ่งผมเอง พร้อมกับเทคนิคที่จำเป็นพื้นฐานในบทความนี้ จะเป็นเกร็ดความรอบรู้ที่แชร์ให้ทุกท่านที่พึงพอใจกับผู้ที่สนใจการเบิร์นลำโพง ลำโพงบลูทูธ ได้รู้จักด้วยกันเติมให้เบสิค ฐานราก สำหรับเป็นผลดีกับทุกท่านพร้อมแล้วมาพินิจกันเลยครับ

ซ้ำแล้วซ้ำเล่าก่อนที่จะสำแดงกีฬาหรือไม่ทำกิจกรรมอื่น เฉก ร้องเสียงเพลง ลำโพงบลูทูธ แนะนำให้อบอุ่นร่างกาย ด้วยกันวอร์มเสียงของใช้เราก่อน เพื่อที่จะให้เส้นเสียงพร้อมกับกล้ามเนื้อข้าวของเรามาพร้อมกับกิจกรรมนั้นๆ เมื่อใหร่ที่เราขาดการวอร์มร่างกายก่อนเล่นกีฬา จังหวะที่จะได้รับเจ็บปวดขณะเล่นกีฬาก็มีเปอร์เซนต์ที่สูงเช่นกัน ด้วยเหตุว่ากล้ามเนื้อขาดความอ่อนตัวที่ดี เอาหละครับมาเข้าเรื่องราวกันได้เปรียบ ลำโพงบลูทูธ

>> ลำโพงใหม่ไฉนต้องเบิร์น?
ก็ด้วยเหตุว่าว่าองค์ประกอบแตกต่างๆเครื่องใช้ลำโพงใหม่ที่มาจากโรงงาน เช่น วอยซ์คอยล์ กรวยกระดาษใช่ไหมสไปเดอร์ หรือขอบเซอร์ราวด์สิ่งลำโพง ยังปราศจากความยืดหยุ่นพอ ลำโพงบลูทูธ ครั้นแล้วเราจึงจึงต้องทำเอาลำโพงรู้จักพร้อมกับเข้าใจกับแบบเสียงหลายๆแบบให้มากมายขึ้น ในกรณีถ้าแม้เรานำไปใช้งานเลยโดยยังหนักเกินนวด หรือไม่ก็เบิร์นลำโพงก่อนโดยเร่งระสิ้นชีวิตความดังสำเนียงขึ้น ลำโพงบลูทูธ อาจจะจะทำเอาลำโพงได้รับความเสื่อมได้

>> แล้วไปจะเบิร์นลำโพงเช่นไร?
ซึ่งอย่างการเบิร์นนั้นอย่างเดียวละท่านก็จะมีวิธีที่ไม่เท่าเทียมกัน  ลำโพงบลูทูธบางท่านใช้การเบิร์นด้วยเพลงที่ชื่นชมซัก 4 ชม. ต่อจากนั้นก็ต่อด้วยเสียสะดุดนตรีที่เราฟังทั่วๆ ไปอีกซัก 50-100 h. หรือบางท่านเปิดเพลงทิ้งรวดเร็ว้ ซัก 150-200 ชม. ลำโพงบลูทูธ ก็ปราศจากผิดอย่างเดียวชนิดใดครับ

>> แนวทางเบิร์นลำโพง


  • เตรียมตัวไฟล์เพลงที่มีความละเอียด  ลำโพงบลูทูธหรือบิทเรทสูงๆหรือเสียยกเลิกนตรีระถึงแก่กรรม ออดิโอไฟล์ เนื่องจากคุณภาพเสียติดขัดนตรีระวางวายนี้จะให้รายละเอียดปลีกย่อยสูง ทำให้ ลำโพงบลูทูธเราตอบสนองข้อคดีถี่ได้ครบถ้วนทุกย่าน
  • หาดินแดนที่จะเบิร์นต้นลำโพง  ลำโพงบลูทูธเหมือน ห้องทำงานส่วนตัว ห้องนั่งเล่น หรือห้องเนื้อๆ  ลำโพงบลูทูธใช่ไหมตู้เสื้อผ้า ฯลฯ
  • จัดแจงต่อแถว ลำโพงบลูทูธให้เรียบร้อยทำเบิร์นลำเสียต่อไป
  • ปิดเงียบเสียสะดุดนตรีระได้เสียความดังที่เราฟังปกติ  ลำโพงบลูทูธรอบรู้เพิ่มหรือลดได้เล็กน้อยตามความเข้าทีสรรพสิ่งแวดโอบฮะ
  • เปิดเสียติดขัดนตรีในช่วงแรกติดต่อกันราวๆ4-6ชั่วโมงพร้อมด้วยควรพักบ้างสัก 1-2 hour หลังจากที่สร้างผ่านพ้นช่วงแรกไปแล้วนั้น ก็สมรรถเปิดเสียงเพลงเบิร์นแบบยาวๆได้เกินซึ่งตัวเลขเอาชนะวๆไม่ฟิก ก็โดยประมาณไม่พ้น 200 h.ขึ้นกับว่า ลำโพงบลูทูธนั้นให้ทำนองเสียงทีดีน่าพอใจหรือยังเมื่อเปรียบเทียบกับเปลาะซื้อมาใหม่ๆ

    >> กลยุทธ์เบิร์น ลำโพงบลูทูธ


  • หันหน้าลำโพงเข้าสมมติว่าันห่างกัน (แนวตรง)ไม่เกิน 10-20 เซ็นต์ เนื่อติดขัด้วยลดการรบกวนบุคคลอื่นหรือเพื่อจะนข้างห้องหรือว่าข้าง ลำโพงบลูทูธที่อาศัยนั่นเองครับ
  • ต่อพวกลำโพงให้สลับขั้วกันข้างใดข้างหนึ่ง ระหว่างแอมป์กับลำโพง การประกบแบบนี้จะทำเอาลำโพงหักล้างกันหรือที่เราฟังรู้เรื่องว่า การกลับเฟสนั่นเอง  ลำโพงบลูทูธน้ำเสียงที่เราได้มายินก็จะเป็นความถี่ย่านเสียงสูง เป็นเหตุให้บริเวณความถี่เบสลดการสั่นสะเทือน ซึ่งจะลดเสียงก่อกวนในสถานที่นั้นๆได้

เท่านั้นผลดีที่ได้ไม่แค่แค่ลดการสั่นสะเทือนเครื่องใช้เสียงเบสเท่านั้น การต่อชนิดลำโพงสลับขั้วยังสนับสนุนเพิ่มการเคลื่อนใหวเครื่องใช้ไดรเวอร์ ลำโพงบลูทูธ ด้วยกันช่วยเพิ่มศักยภาพการยังชีพของลำโพงได้ดีอีกด้วยว่า

  • เปิดเสียหยุดยั้งนตรีในช่วงแรกติดต่อกันประมาณ 4-6 ชั่วโมงพร้อมทั้งควรพักบ้างสัก 1-2 h.  ลำโพงบลูทูธหลังจากที่ทะลวงพ้นช่วงแรกไปแล้วนั้น ก็เชี่ยวชาญเปิดเพลงเบิร์นฝ่ายยาวๆได้เลย

ซึ่งตัวเลขย่ำยีวๆไม่ฟิก ก็ราวๆไม่มากเกิน 200 hourขึ้นกับว่าลำโพงนั้นให้เสียงทีดี ลำโพงบลูทูธน่าอภิรมย์หรือยังเมื่อเทียบกับกับคำอธิบายซื้อมาใหม่ๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลำโพงบลูทูธ เสียงดี

Tags : ลําโพง bluetooth
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: