หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การอินังคนเจ็บที่เคียงเครื่องกระตุ้นหัวใจ  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20260


อีเมล์
« เมื่อ: 19 เมษายน 2021, 11:30:38 »

การสนใจผู้เจ็บป่วยที่เกยเครื่องกระตุ้นหัวใจ

เครื่องกระตุ้นหัวใจเป็นเครื่องมืออิเลคทรอนิคส์เข้าทำงานโดยเข้าอยู่แบตเตอรี่ เครื่องนี้จะฝังไว้สถานที่ใต้กระดูกไหปลาร้าคงจะเป็นด้านซ้ายหรือว่าขวาขึ้นกับ ศักยภาพเครื่องใช้คนไข้ ถ้าถนัดช้ายจะสวมขวา ถนัดขวาจะใส่ซ้าย ข้างหลังการผ่าตัดหากปราศจากสถานการณ์แทรกซ้อนใดๆ ผู้ป่วยมักจะจะกลับบ้านได้ใน 2-3 วัน ซึ่งเป็นช่องไฟเวลาที่คนไข้จะพลิกผันเข้าสู่ภาวการณ์โดยปกติ เว้นแต่อริยาบทเครื่องกระตุ้นหัวใจมีบาดแผลขอบข่ายแผลผ่าตัดในช่วง 2 วันแรกแต่จะค่อยๆดีขึ้นพร้อมด้วยหายใน 7-10 วันซึ่งหมายถึงครั้งที่แผลที่หนังสมานกันดีแล้ว

ในที่ว่าง 2-3 สัปดาห์เดิม ควรหลีกหนีการใช้แขนข้างผ่าตัดฝังเครื่องเครื่องกระตุ้นหัวใจ ไม่ไหวแขนวงกว้างๆหรือสูง โดยเฉพาะอย่างมากฉับพลันๆ ด้วยเหตุว่าชนิดขั้วไฟฟ้า คงจะหลุดจากสมณศักดิ์ที่เหมาะสม ทำให้อาชีวสรรพสิ่งเครื่องขัดข้อง หลัง 3 สัปดาห์ไปแล้วโอกาสที่ล่าช้าจะเลื่อนหลุดจะด้อยมาก เครื่องกระตุ้นหัวใจจากปฏิกิริยาสิ่งสกนธ์ที่สร้างพังพืดมากห่อหุ้มกับยึดเครื่องพร้อมด้วยแถวไว้แน่น หลบหน้าการถู กด ใช่ไหมเกา เขตแดนแผลพร้อมกับรอบๆแผลเพื่อ หลบการติดเชื้อ ไม่เพียงระยะแรกแต่ต้องตผ่านไป รวมถึงทัศน์ทำเลแผลและรอบๆ แผลว่ามีทัณฑ์ปกติไม่ใช่หรือ ประหนึ่ง เจ็บปวด บวม ปีกไก่ ร้อน หรือมีน้ำเหลืองไหลผิดปกติ เครื่องกระตุ้นหัวใจหากเอะใจการติดเชื้อควรรีบปรึกษาแพทย์ทันทีทันใด รับประทานยาตามแพทย์สั่ง เพื่อป้องกันการติดเชื้อแพทย์ไม่แน่อาจให้สารเสพติด ปฏิชีวนะช่องไฟสั้นๆ ขนองการผ่าตัด

หากมีกิริยาอาการผิดปกติเฉก ใจสั่น หน้ามืดเป็นลมเครื่องกระตุ้นหัวใจ เหน็ดเหนื่อยหอบผิดปกติ สะอึกทุกเวลา โดยเฉพาะอย่างมากมายตามจังหวะการเต้นสรรพสิ่งกะบาลใจ ควรรีบพบพร้อมด้วยปรึกษาแพทย์ เพื่อตรวจหาสาเหตุพร้อมด้วยตรวจสอบกิจการงานเครื่องใช้เครื่องมาพบนายแพทย์ตามนัดเป็นระยะเพื่อเครื่องกระตุ้นหัวใจ ตรวจหาติดตามอาการพร้อมทั้งงานการสิ่งของเครื่อง หนแรก 1-4 สัปดาห์ ปางที่สอง  2-3 ศศิธร หลังหลังจากนั้นทุก 6 แถง

ร่างกายข้างในสัปดาห์แรก แต่ให้กำหนดการเคลื่อนไหวข้าวของเครื่องใช้แขนข้างผ่าตัด หลังงานตรวจต่อสู้เครื่องครั้งแรก (1-4 สัปดาห์หลังผ่าตัด)เครื่องกระตุ้นหัวใจ ถ้าไม่มีอุปสรรคใดๆ คนป่วยอาจจะออกกำลังเสริมเจริญ ทำงานอดิเรก กิจกรรมนันชั่วกาลนานาการแหวกแนวๆ รวมไปถึงเพศสัมพันธ์ตามพื้นๆเครื่องกระตุ้นหัวใจ แต่กีฬาที่ควรแกว่งแขนแรงๆทันใจเช่น ตีกอล์ฟคงจะต้องรอให้พ้นระยะ 2 รัชนีกรไปก่อน เหตุการอาบน้ำขึ้นกับรูปร่างการปิดแผล เป็นประจำก็แตะต้องเลย 5-7 ทิวากาลไปก่อน หากปลอดข้อบังคับอื่น ผู้บาดเจ็บสามารถขับขี่บทตัวได้พระขนองการตรวจสอบเครื่องปฐมฤกษ์เครื่องกระตุ้นหัวใจ (1-4 สัปดาห์หลังการผ่าตัด) ความวิตกกังวลจะค่อยๆไม่เท่าท่ากับการลงมือวัตรทุกวี่ทุกวันพร้อมทั้งกิจกรรมแตกต่างๆจะ กลับมาเป็นสามัญ

เพื่อให้การทำเพลงกีฬา โดยทั่วไปขณะพ้นสองถึงสามเดือนหลังการฝังเครื่อง เครื่องกระตุ้นหัวใจไร้ข้อห้ามเพื่อที่จะกีฬาประเภทใดจำพวกหนึ่งโดยเฉพาะอย่างมาก แต่ต้องนึกถึงโรคกะบาลใจ โรคอื่นๆ พร้อมด้วยสภาพร่างกายโดยรวมข้าวของเครื่องใช้ผู้ป่วยเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตามควรหลบกีฬาที่มีจังหวะเกิดการปะทะดังเช่น มวย หรือแม้ว่าแต่ ฟุตบอล บาสเกตบอล การกระแทกโซนที่ฝังเครื่องไว้อาจจะเครื่องกระตุ้นหัวใจทำให้เกิดอันตรายต่อผิวหนัง สมมติว่าเกิดการพกช้ำหรือไม่ก็แผลจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดโรคได้

 เนื่อบอกเลิก้วยการตรวจหาสำหรับให้ได้ทิวภาพโดยใช้คลื่นสะท้อนแม่เหล็กยังเป็นข้อห้ามเกี่ยวกับคนไข้ที่ได้รับการฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจอยู่ ถ้าแม้ว่าเครื่องกระตุ้นหัวใจรุ่นใหม่จะมีความไม่เป็นอันตรายมากขึ้นจากการรบ กวนโดยการตรวจวิธีนี้ ในรายที่ปราศจากวิธีอื่นจำเป็นจะต้องใช้วิธีตรวจเลิศนี้ควรปรึกษาหารือแพทย์  ผิมีโรคประจำตัวอื่นควรปรึกษาหารือแพทย์ที่พิทักษ์ด้วย รวมทั้งเตรียมการยาในปตีนาณที่เหมาะ หากเดินทางไกแหวกแนวเมืองในที่ว่างสมัยนาน ไม่แน่อาจมีความจำเป็นจะต้องมีใบการันตีนายแพทย์เครื่องกระตุ้นหัวใจ สรุปการรักษาและยาที่ใช้ เพราะว่าอาจจะต้องใช้บริการทางการแพทย์ต่างแดนหรือซื้อยาเพิ่มเติมซึ่งค่อนข้างจง ใบสั่งยาจากเวช
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องกระตุกหัวใจ

Tags : เครื่องกระตุกหัวใจ,เครื่องปั๊มหัวใจ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: