หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเจาะจงเลือกลู่วิ่งเกี่ยวกับนักวิ่งตัวจริง…ลู่วิ่งไฟฟ้าเจาะจงเลือกอย่างไรให้เ  (อ่าน 28 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20343


อีเมล์
« เมื่อ: 19 เมษายน 2021, 16:40:13 »

วิธีเจาะจงเลือกลู่วิ่งเพื่อนักวิ่งตัวจริง…ลู่วิ่งไฟฟ้าเจาะจงเลือกเช่นไรให้เหมาะกับการใช้งาน?…น่าจะรู้เหตุการณ์อะไรค่อย?

ในภาวการณ์ที่การวิ่งของเราถูกจำกัดแค่เพียงอยู่ในบ้าน ดังนั้น นักวิ่งที่ร่อยหรอการวิ่งไม่ไหวอย่างเราต้องหาตัวเอาใจช่วย อย่างเช่น “ลู่วิ่งไฟฟ้า” แล้วเราจะรู้ได้เช่นใดว่า ลู่วิ่งไฟฟ้าแบบไหนเหมาะกับคุณ วันนี้เราจะมาแนะนำ รีวิวชมลู่วิ่งไฟฟ้าสไตล์ฉบับนักวิ่งตัวจริงพร้อมกับเราแล้วก็มีลู่วิ่งไฟฟ้าดีๆมาแนะนำกันด้วย ตามมาทัศน์กันผ่านพ้นครับ ไอเท็มที่คุณควรรู้ภายหลังจากที่คุณตกลงใจแล้วว่า ต้องมีลู่วิ่งอยู่ในที่อยู่…


 • จำพวกของมอเตอร์ : ประเภทของมอเตอร์ในลู่วิ่งเราจะแบ่งเป็น 2 ประเภทนั้นคือ DC (direct current) กับ AC (alternating current) มอเตอร์ 2 ชนิดนี้ผิดแผกแตกต่างกันที่ความเสถียรของไฟฟ้า DC หรือ ลู่วิ่งไฟฟ้ามอเตอร์กระแสไฟฟ้าตรง ความมั่นคงในการปล่อยวางไฟฟ้าจะน้อยกว่า AC หรือ มอเตอร์กระแสไฟฟ้าสลับ ขณะที่คุณเป็นนักวิ่งเส้นทางทำความเร็วมาก ฝึก Interval มอเตอร์แบบ AC เหมาะกับคุณเยอะแยะกว่าเพื่อความปตัดผ่านภัยในการวิ่ง
 • แรงม้า : คุณคงจะจะเคยได้ยินคำนี้จากรถยนต์ เฉพาะวันนี้เราจะมากล่าวถึงเรื่องแรงม้าของลู่วิ่ง ผลเสียในการเจาะจงเลือกแรงม้าของลู่วิ่งไม่ลู่วิ่งไฟฟ้าเหมาะสำหรับการใช้งาน นั้นคืออาจจะเป็นเหตุให้ “วิ่งแล้ววืด!!!” วิ่งแล้ววืดในที่นี้หมายถึง เมื่อลู่วิ่งมีกำลังแรงม้าไม่แค่พอต่อน้ำหนัก รอบขา หรือ Ground Contact ที่เราส่งไป ไม่แน่อาจจะเป็นเหตุให้เกิดการผิดช่องทางในการวิ่งแล้วเกิดอุบัติเหตุได้ คิดกันง่ายๆเหมือนกับเราวิ่งกะทันหันลงเท้าหนักแค่นั้นไส้ศึกพรานลู่วิ่งไม่มีแรงต้าน อันแบรนด์ยมากมายก่ายกองเลยนะครับ เพราะฉะนั้นเราควรลู่วิ่งไฟฟ้าเจาะจงเลือกแรงอาชาของลู่วิ่งให้เหมาะสำหรับการใช้งาน ตามมนี้ครับ

  – มอเตอร์ปริมาตรที่ น้อยกว่า 2 แรงม้า เหมาะเพื่อให้การเดิน
  – มอเตอร์ความจุ 2 – 3 แรงม้า เหมาะสำหรับการวิ่งเบาๆ
  – มอเตอร์ขนาด 4 แรงม้า เหมาะสำหรับ วิ่ง,Interval
  สำหรับนักวิ่งตัวจริงแรงม้ายิ่งแรงย่อมได้เปรียบกว่าอยู่แล้ว จริงไหมครับ


 • การพลิกฟื้นความชัน : ลู่วิ่งไฟฟ้าด้วยการวิ่งอาจจะจะมีค่าความชันเป็นระหมดลม เช่นพลิกฟื้นได้ 10 ระดับ 20 ระได้เงินเส แค่นั้นระวายชนม์ลู่วิ่งไฟฟ้าความชันที่คุณควรทราบอันที่จริงควรทราบระล่วงลับความชันเป็น % ว่าระชำรุดต่างๆที่ข่าวลู่วิ่งไฟฟ้าบอกนั้นมันคือ กี่ % กันแน่ ถึงแม้ว่าคุณพึงประสงค์ฝึกการวิ่งทางชันให้มีประสิทธิภาพ ลู่วิ่งไฟฟ้าของคุณควรปรับความชันจากพื้นให้ได้ 10%-15%

4.ลู่วิ่งไฟฟ้ารูปแบบพับได้ด้วยกันพับไม่ได้ : อย่างที่เรารู้กันดีว่าลู่วิ่งไฟฟ้าสไตล์พับได้จะสบายกว่าในการเคลื่อนย้ายและประหยัดโซน เท่านั้นลู่วิ่งแบบพับหนักเกินก็ไม่ใช่จะมีขนาดนั้นจุดอ่อนเสมอไป…แม้ว่าคุณเป็นเส้นวิ่งถนนที่จะกระแทกเท่าไหร่พื้นก็ปทะลุทะลวงยวบ แต่ลู่วิ่งสไตล์พับได้จะมีข้อต่อกิจธุระด้านหน้าทำเอาในการกระแทกเท้าลงไปข้อต่อจะมีการยวบลงนิดหน่อยลู่วิ่งไฟฟ้า ขนาดนั้นลู่วิ่งสไตล์พับทำไมได้จะเป็นจำพวกเดียวกันจึงไม่เกิดอาการเช่นนี้ คุณไม่แน่อาจจะต้องตรวจว่าคุณวิ่งรูปแบบไหน แล้วเลือกให้พอเหมาะกับการวิ่งของคุณ

5.หน้าจอแสดงผล : ลู่วิ่งไฟฟ้าจะมีหน้าจอแสดงผลหรือ Console ให้เราทราบผลต่างๆในการวิ่ง เพราะฉะนั้นตัว Console ควรคัดเลือกรูปแบบที่หน้าจอคมชัด แสดงผลชัดแจ้ง พร้อมด้วยมีข่าวสารต่างๆครบถ้วนเช่น ระยะทาง ความชัน อัแบรนด์การเต้นของกะบาลใจ ความเร็วมาก Pace หรือถึงแม้ว่า Advanced กว่านั้นก็มีสื่อความบันเทิงให้การวิ่งของคุณสนุกขึ้น

6.การรองรับน้ำหนัก : การเจาะจงเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าเราไม่แน่อาจจะต้องชมเรื่องราวการรองรับน้ำหนัก ถ้าคุณเป็นคนตัวใหญ่ หรือพึงประสงค์ลู่วิ่งที่คงทน คงจะจะต้องมองลู่วิ่งที่รองรับน้ำหนักได้สูงๆตั้งอย่างเดียว 120 กิโลกรัมขึ้นไป

และสุดส่วนล่างการเลือกสรรลู่วิ่งไฟฟ้า ต้องขึ้นอยู่กับ Feeling ในการวิ่งของแค่นั้นละคน สมมติว่าเป็นล่าฟิตเนสอยู่แล้ววิ่งลู่ไฟฟ้าซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็น่าจะปลอดปมปัญหา แต่ถ้าหากเป็นล่าช้าถนนอซับซ้อนจะหาลู่วิ่งไฟฟ้า ไม่แน่อาจจะประสงค์ลู่วิ่งไฟฟ้าที่พื้นลู่วิ่งเก่งจำทดลองได้คล้ายถนนไม่เบาสูงสุด

“เพราะว่าเรารวมความว่านักวิ่ง” เมื่อไม่มีถนนให้เราวิ่งด้วยกันเราก็ขาดการวิ่งทำไมได้ ลู่วิ่งไฟฟ้าจึงเป็นตัวเอาใจช่วยสำคัญให้การวิ่งของเราไปต่อ โดยเหตุนั้นการเจาะจงเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่เหมาะกับเรา ให้เราได้ลู่วิ่งคุ้มค่า คุ้มค่ายิ่งขึ้นไป เพียงเท่านี้ก็ได้ทั้งการวิ่วางมือีๆพร้อมกับลู่วิ่งไฟฟ้าดีๆมาเป็นเพื่อนเล่นคุณเมื่ออยู่ในที่อาศัยได้ไม่พ่ายการออกไปฟิตเนสเลยฮะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลู่วิ่งไฟฟ้า ราคา

Tags : ลู่วิ่งไฟฟ้า,ลู่วิ่ง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: