หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: OLED TV ความหรูหราที่คุณคู่ควร  (อ่าน 22 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19494


อีเมล์
« เมื่อ: 20 เมษายน 2021, 09:50:57 »

หากจะเอ่ยถึง ทีวี และ ความหรูหรา เชื่อเลยว่า หลายๆ คนจะต้องนึกถึง TV OLED ซึ่งเหตุผลที่เรามักเข้าใจกันเช่นนั้น ก็เนื่องจากคุณภาพของภาพจากทีวี oled คือสีสันภาพที่สวยสดสะดุดตา และมีสีดำสนิทสบายตา แบบที่ไม่สามารถพบเห็นได้ในนวัตกรรมทีวีประเภทอื่น ๆ

รู้จัก TV OLED

ต้นกำเนิดของ TV OLED นั้นมีมานานแล้ว ตั้งแต่ปี 1950 เมื่อ André Bernanose ค้นพบวิธีผ่านกระแสไฟฟ้าไปยังอินทรีย์วัตถุจนเปล่งแสงได้ แต่การนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้กับทีวี เพิ่งมีไม่นานมานี้

โดยจุดเด่นของ OLED คือเซลล์สร้างภาพของ OLED TV สามารถเปล่งแสงได้ด้วยตนเอง ต่างกับการใช้ทีวีที่มีแหล่งกำเนิดแสงจาก LED หรือ Plasma ซึ่งความโดดเด่นที่ว่าทำให้ทีวี OLED ไม่ต้องพึ่งไฟส่องด้านหลังเหมือนทีวีประเภทอื่น ๆ และทำให้การเปิดปิดแสงเป็นไปได้ด้วยตนเองอย่างอิสระ ซึ่งเหตุนี้นี่เองที่ทำให้ ทีวี OLED มีแสงสีดำสนิทไร้แสงรบกวน จนกลายเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

นอกจากนี้ ทีวี OLED ยังโดดเด่นที่ความรวดเร็วในการตอบสนองการเปิด-ปิดของแต่ละเม็ดพิกเซลในทีวี(response time) ที่คำนวณออกมาได้ว่ามีความเร็วกว่าการตอบสนองของทีวี LED ถึง 1,000 เท่า ผู้ชมจึงสามารถชมภาพเคลื่อนไหวผ่านหน้าจอ ทีวีโอแอลอีดี ได้อย่างคมชัด เสมือนจริง

การเลือกซื้อ ทีวีโอแอลอีดี

แม้จะใช้เทคโนโลยีระดับสูง และมีชื่อเสียงที่ฟังดูหรูหรา ทว่าในปัจจุบัน ทีวี OLED เริ่มเป็นที่จับต้องได้ของผู้คนทั่วไปมากขึ้น tv oled ราคาถูก ขนาดย่อมเยาว์ สามารถหาซื้อได้เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ แม้คุณจะรู้สึกว่าทีวี oled มีราคาแพงกว่าทีวีประเภทอื่นๆ แต่ก็สามารถมั่นใจได้ว่าคุณภาพ อรรถรสและเทคโนโลยีเพื่อการรับชมที่จะได้จากทีวีประเภทนี้นั้น คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน

ข้อดีของ TV OLED

- ข้อดีอย่างแรกของ TV OLED คือความกินขาดเรื่องคุณภาพแสงสี โดยเฉพาะแสงสีดำ ที่มืดสนิทไร้แสงรบกวน คุณสมบัตินี้สามารถมอบอรรถรสที่ดีในการรับชมแก่คุณได้
- นอกจากนี้ ทีวี oled ยังมีองศาการรับชมที่กว้างถึง 180 องศา กล่าวคือ แม้คุณไม่ได้ดูทีวีจากจุดกึ่งกลาง ก็ยังสามารถชมภาพทั้งหมดได้ชัดเจน เพราะทีวีประเภทนี้ไม่มีข้อจำกัดในมุมมองการรับชมนั่นเอง

TV OLED เหมาะกับใคร

- ไม่ว่าคุณจะเป็นคอบอล คอหนัง หรือสายเกมส์ TV OLED คือตัวเลือกที่ใช้สำหรับคนทุกกลุ่ม เพราะเป็นทีวีที่ให้ภาพคมชัด สีสวย และมอบอรรถรสการรับชมเพิ่มความบันเทิงให้แก่คุณได้อย่างดีเยี่ยม
- หรือหากคุณมีสมาชิกในบ้านจำนวนหลายคน ทีวี OLED ก็เหมาะด้วยเช่นกัน เพราะอย่าลืมทีวีประเภทนี้มีข้อดีตรงที่ไม่มีข้อจำกัดในมุมมองการรับชม ดังนั้น ไม่ว่าโซฟาหน้าทีวีจะแออัดไปสักนิดเพราะมีสมาชิกจำนวนมาก ต้องมีการนั่งเก้าอี้เสริม หรือนั่งชมทีวีในมุมห่างไกลออกไป อรรถรสในการชมทีวีก็จะไม่เสียไปอย่างแน่นอน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: