หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรจับจ่ายใช้สอยกล้องวงจรปิดไม่ให้พลั้งพลาด ต้องรู้ลึกรู้จริงกับคำแนะดีๆ เห  (อ่าน 22 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19672


อีเมล์
« เมื่อ: 20 เมษายน 2021, 20:04:29 »

คัดเลือกซื้อกล้องวงจรปิดไม่ให้เสีย ต้องรู้ลึกรู้จริงกับคำแนะดีๆ เหล่านี้ อยากรู้คลิกอ่านเลย!

เครื่องมือเพื่อให้ความหนักแน่นอย่างกล้องวงจรปิดนั้นถือเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มักจำเป็นเพื่อให้การชอบพอษาความไม่เป็นอันยี่ห้อย กับด้วยนวัตกรรมเกี่ยวกับเรื่องของกล้องวงจรปิดมีการพัฒนาไปอย่างมาก เป็นเหตุให้ในช่วงปัจจุบันกล้องวงจรปิดมีความคมชัดเพิ่มมากขึ้น เพิ่มให้ยังอาจเชื่อมต่อภารกิจได้มากมาย ดั่ง การเกี่ยวโยงต่ออาชีพทะลุระบบอินเตอร์เน็ต เฉพาะปัญหาสิ่งของหลายๆคนก็คือไม่รู้ว่าจะคัดเลือกซื้อกล้องวงจรปิดแบบไหนดี วันนี้เรามีคำแนะดีๆ มาไหว้วานกัน

>> การเลือกสรรซื้อของกล้องวงจรปิดนั้น ต้องมองที่วัสดุประสงค์ข้าวของการใช้งานเป็นสำคัญ ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกสรร 3 ฉบับร่าง หมายความว่า

แบบมีถนน รวมความว่า กล้องสีตามหลักเกณฑ์การรักษาความปลอดภัยแบบมีทาง เหมาะสมเพื่อให้เข้าประจำที่ทั้งในที่ร่ม กับกลางแจ้งอีกทั้งยังมีระบบ IR (อินฟราเรด) ซึ่งเป็นตัวกรองเพื่อที่จะวิสัยทัศน์ในเวลากลางคืน (ภาพข้าวของเครื่องใช้กล้องยาสูบในเวลากลางคืนนั้นจะเป็นสีขาว-ดำเหตุด้วยคงความคมชัด และสมรรถรวบรวมรายละเอียดของภาพ) กล้องวงจรปิดแบบมีสายนั้นมักจะใช้เครื่องมือแปลงไฟฟ้าแบบ BNC เกี่ยวกับส่งเครื่องหมายวิดีโอไปยังเครื่องปูมภาพ

แบบไร้เลยเวลา คือ กล้องสีตามเกณฑ์การบำรุงรักษาความหนักแน่นแบบปลอดพวกซึ่งเป็นกล้องวงจรปิดที่ได้รับความนิยมในภาคผู้บริโภคที่ชอบการรักษาความหนักแน่นที่ล้ำสมัย  เนื่องด้วยมีค่าใช้สอยในการติดตั้งที่ไม่แพง (เพื่อให้ผู้ที่มีความจึงจำเป็นต้องใช้แค่นั้นมีงบราวๆที่น้อย) และสามารถเจาะจงเลือกการจัดตั้งได้มากมายแบบ เหมาะสมด้วยเข้าประจำที่ในสถานที่ที่ไม่ใหญ่มาก เช่น มินิมาร์ท ซุปเปอร์มาเก็ตที่ ที่อยู่อาศัยเช่าเหรออพาร์ตเมนต์ เป็นต้น

กล้องแบบขอบข่าย ( IP Camera ) คือ กล้องที่สร้างเชื่อมต่อกับเครือข่ายเครื่องมือที่ใช้ในการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ ซึ่งเกร็ดเชื่อมต่อนั้นเหมือนกับกับเครื่องคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งทำเป็นส่งพร้อมทั้งรับข่าวสารทะลวงขอบข่ายคอมพิวเตอร์ พร้อมกับอินเตอร์เน็ตได้ โดยผู้ใช้งานรอบรู้ชมภาพสดได้จากทุกที่บนโลกเปลี่ยนกระบิลอินเตอร์เน็ต พอเหมาะเพื่อให้เนื่องด้วยติดตั้งข้างในที่อยู่อาศัย หน่วยงาน โรงงาน ห้างสรรพผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งอื่นๆ

>> การเลือกกล้องวงจรปิดจำเป็นจะต้องนึกถึงสิ่งไรอีกน้อย?


  • ความต้องการของใช้คุณว่าประดิษฐานเพราะเหตุใด?


- ทัศนาแลเห็นความหนักแน่นด้านในตัวที่อาศัย อาจจะจะใช้แบบกล้อง IP เพื่อให้ตรวจพินิจความเคลื่อนไหวได้รวดด่วน
- ไว้ใช้เป็นหลักฐานเมื่อเกิดเหตุ เป็นได้เจาะจงเลือกได้หลายหลากตามความประสงค์ อย่างเดียวก็ต้องคำนึงถึงเหตุการณ์ความคมชัดด้วย ฯลฯ


  • ความป่นของภาพ  กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกได้สุดยอดที่เท่าไร vย่างเช่น กล้องบันทึกภาพได้ที่ 1080P,960P,720P หรือไม่แน่อาจจะเรียกว่า TVL (600TVL,700TVL,1000TVL) กล้องที่มีความเจ้าระเบียบสูงๆส่วนมากก็มักจะมีสนนราคาที่มีราคาขึ้นตามไปอีกด้วย
  • กล้องข้างใน / กล้องภายนอก กล้องวงจรปิดมีทั้งแบบใช้เพราะว่าติดตั้งข้างในและเกี่ยวกับจัดตั้งด้านนอก ขึ้นอยู่กับว่าเราพึงประสงค์เอากล้องไปในพื้นที่ตรงไหนบ้าง เป็นต้นว่า กล้องยาสูบโดมเพื่อให้ติดข้างในที่อยู่ (Indoor) ก็จะเป็นเหตุให้เพ่งงามตาขึ้นเรียบเรียงตระกูลกล้องได้สวย ติดตามฝ้าได้สบาย ส่วนกล้องภายนอก (Outdoor)ใช้เพื่อจะค้นหาระเบียงเชิงคาที่อยู่หรือ ที่พบมองเห็นตามเสาไฟฟ้า ใช่ไหมโกดังโรงงาน เพราะว่าได้มีการดีไซน์เพื่อให้อาจจะคุ้มกันน้ำเข้าตัวเครื่องมือสิ่งกล้องจัดหามา
  • คราวอินฟาเรด สำหรับระยะอินฟาเรดเมื่อพึงประสงค์บันทึกภาพในเวลาความกลางคืนเรียกได้ว่าเป็นเหตุปัจจัยสำคัญอีกอย่างนึงที่ต้องคัดเลือกมาใช้งาน อย่างอย่าง ซื้อกล้องมาติดที่อยู่ภายในก็คงจะจะ เป็นกล้องโดมระยะอินฟาเรดที่เชี่ยวชาญส่องถึงได้ก็ควรจะอยู่สักระยะ 10 - 15 เมตรคือ ส่วนกล้องที่จะใช้ติดข้างนอกที่อยู่อาศัยตามระเบียงบ้านเรือน 2 ชั้นเพื่อส่องลงมาพิจารณา โซนข้างที่อยู่อาศัยกรณีกลางคืนก็ควรเจาะจงเลือกระยะอินฟาเรดสักห้วง 20-25 เมตร (เผื่อแนวทะแยงที่กล้องส่องไปด้วย) ส่วนระยะอินฟาเรดที่เอาไปใช้ติดตามโรงงานหรือ โกดังสินค้าที่มีความสูง 10 เมตร ขึ้นไปก็ให้เพิ่มระยะอินฟาเรดเป็น 25-30 เมตร ฯลฯ ซึ่งกล้องที่ระยะอินฟาเรดสามารถส่องได้ระยะ ไกลๆก็มักจะมีราคาที่แพงขึ้นตามไปด้วย
  • การการันตีสิ่งของกล้องวงจรปิด ภายหลังจากที่เราได้ซื้อกล้องมาแล้ว อนาคตเราก็ไม่แน่ว่ากล้องจะเสียพนันข้อความสำคัญไหนหรือไม่ฝนคงจะจะตก ไฟกระชาก ทำให้กล้องวายชนม์ กล้องวงจรปิดเท่านั้นละค่ายก็จะมีระยะเวลาการ การันตีที่ผิดแผกแตกต่างกันออกไป อาทิเช่น กล้องวงจรปิด Watashi จะรับรองผลิตภัณฑ์ 3 ปี ข้าพเจ้าก็จะบันเทิงใจขึ้นเวลาที่กล้องดับ กล้องสิ้นชีวิต ก็เป็นได้ส่งกล้องเคลมได้
  • การเลือกเครื่องบันทึก DVR เหรอ NVR  เราก็คัดเลือกเอาตามจำนวนสิ่งกล้องวงจรปิด ส่วนมากเครื่องจะผลิตออกมาเป็น 4CH,8CH,16CH,24CH,32CH เป็นต้น การที่จะเลือกเครื่องบันทึก ฉันก็ต้องมาทัศนาว่าใช้กล้องไฮเทคข้าวของอะไร TVI,AHD,CVI ไม่ใช่หรือกล้อง Analog ธรรมดา เพราะนวัตกรรมต่างๆก็จะดามกล้องกับเครื่องจดไม่ติด ภาพไม่ขึ้น จุดดีสิ่งของ DVR รุ่นใหม่ๆ ทำได้ต่อพ่วงกับกล้องวงจรปิดรุ่นเก่าๆ ที่ยังไม่ตายกล้องอนาล็อคเทพนิรมิตมาใช้ด้วยซ้ำกันได้
  • ฮาร์ดดิสก์ (Harddisk) ส่วนใหญ่ที่ใช้พร้อมด้วยกล้องวงจรปิดแดนมากจะเป็น Seagate เข้ากับ WD Purple ด้วยเหตุว่ารองรับภารกิจตลอด 24 ชั่วโมง บันทึกตลอดทั้งวันจึงมีความทนทานต่อเดโชได้ดี


Tags : กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิดไร้สาย,กล้อง cctv
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: