หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เตาแก๊สแบบฝัง สวยงามและใช้งานสะดวก  (อ่าน 39 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20402


อีเมล์
« เมื่อ: 21 เมษายน 2021, 00:00:41 »

หากบ้านแต่ละหลังต่างมีห้องครัวเป็นดั่งหัวใจหลัก “เตาแก๊ส” เองก็น่าจะถูกเปรียบเป็นกล้ามเนื้อหัวใจมัดสำคัญที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของหัวใจดวงนั้นด้วยเช่นกัน

ในการตกแต่ง รีโนเวท หรือสร้างห้องครัวขึ้นใหม่ เจ้าของบ้านจึงต้องให้ความสำคัญกับ “เตาแก๊ส” ไม่น้อยไปกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือเครื่องเรือนชนิดอื่นๆ อย่างไรก็ดี ตัวเลือกเตาแก๊สในปัจจุบันนั้นก็มีอยู่หลากหลายประเภท ปัญหาที่ว่า “เตาแก๊สฝัง” หรือ “เตาแก๊สแบบลอยตัว” อย่างไหนที่ดีกว่ากัน ก็ถือเป็น 2 ทางเลือกที่เจ้าของบ้านจะต้องตัดสินใจ

เพื่อช่วยเหลือทุกท่านตัดสินใจเลือกเตาแก๊สประเภทที่ถูกใจ บทความในวันนี้ เรามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับเตาแก๊สแบบฝังมาฝากกัน

รู้จักเตาแก๊สแบบฝัง

เตาแก๊สแบบฝัง หรือเตาแก๊สชนิด Built-in มีลักษณะตามชื่อเรียก คือเป็นเตาแก๊สที่ฝังอยู่ในระนาบเดียวกันกับพื้นผิวของเคาน์เตอร์ครัว

บางชนิดมีหัวแก๊สโผล่ขึ้นมา ในขณะที่บางชนิดจะราบเรียบไปกับพื้นผิวเคาน์เตอร์ ซึ่งก็จะแล้วแต่ประเภทเตาแก๊สที่เลือกใช้ เช่นหากคุณเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หรือเตาเซรามิก พื้นผิวหน้าเตาก็จะราบเรียบ แลดูสะอาดตา แต่หากเลือกใช้เตาไฟฟ้าแบบ hot plate หรือเตาแก๊สแบบใช้ไฟ ก็มักมีหัวเตาโผล่ขึ้นมา ซึ่งจำนวนหัวเตาก็จะขึ้นอยู่กับขนาดและความต้องการใช้งานของคุณเอง

การติดตั้งเตาแก๊สแบบฝัง

อย่างที่กล่าวไปแล้วนั้น ว่าเตาแก๊สแบบฝัง เป็นเตาแก๊สชนิด Built-in ดังนั้นในการติดตั้งเตาแก๊สชนิดนี้ คุณจะต้องออกแบบเคาน์เตอร์ครัวให้เหมาะกับการติดตั้งเตาประเภทนี้เสียก่อน ซึ่งมักจะต้องมีการเว้นพื้นที่ว่างไว้สำหรับติดตั้งเตา มีการเจาะช่องไว้ในขนาดที่พอดีกับเตาแก๊สที่เลือกใช้ โดยควรวัดให้มีขนาดพอดีตามที่คู่มือการใช้แนะนำ ทั้งนี้ เราต้องขอแนะนำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเตาฝังแก๊สก่อนที่จะทำการออกแบบและสร้างเคาน์เตอร์ทำครัว

ข้อดีของเตาแก๊สแบบฝัง

ยืนหนึ่งเรื่องความสวยงาม: เตาแก๊สฝังนั้นมีข้อดีหลากหลายประการ ทว่าความโดดเด่นที่สุดของตัวเลือกเตาแก๊สประเภทนี้ เห็นทีคือเรื่องของ “ความสวยงาม” เพราะตัวเตาแก๊สที่ราบเรียบไปกับพื้นผิวเคาน์เตอร์เช่นนี้ ย่อมแลดูไม่รกหรือเกะกะสายตา ช่วยให้ห้องครัวของคุณดูโปร่งโล่งสบายได้ขึ้นหลายเท่าตัว

ง่ายต่อการทำความสะอาด: นอกจากนี้ เตาฝังแก๊สยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย โดยเฉพาะหากคุณเลือกใช้เตาแก๊สแบบฝังที่หัวเตาเป็นเตาประเภทเซรามิกหรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า เพราะจะไม่มีส่วนหัวเตายื่นนูนออกมาซึ่งมักมีปัญหาคราบมันติดแน่น ทำความสะอาดได้ยาก

ประสิทธิภาพไม่ได้ด้อยไปกว่ากัน: แม้ว่าหลายคนอาจจะคุ้นชินกับการทำอาหารด้วยเตาตั้งโต๊ะ หรือเตาลอยที่มีไฟแรงลุกโชน เพื่อการผัดทอดแบบสะใจ อย่างไรก็ดี ด้วยนวัตกรรม เทคโยโลยีสมัยใหม่ที่มีในเตาแก๊สฝัง คุณสามารถมั่นใจได้ว่าประสิทธิภาพของเตาไม่ได้ด้อยไปกว่าเตาลอยไฟแรง นอกจากนี้ เตาแก๊สฝังยังมักมาพร้อมกับฟังก์ชั่นควบคุม ปรับระดับความร้อน ให้คุณสามารถปรุงอาหารได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: