หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อาชีพไม่ง่ายสำหรับทุกสิ่ง  (อ่าน 21 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20188


อีเมล์
« เมื่อ: 21 เมษายน 2021, 00:38:30 »

อาชีพเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ทุกคนเกิดมาจำเป็นต้องเลือกทำ ถึงแม้ว่าบางคราวคุณไม่ได้อยากต้องการจะทำก็ตาม แม้กระนั้นเมื่อวันนึง เมื่อคุณโตคุณต้องมีความรับผิดชอบกับตัวคุณเองเป็นอย่างต่ำ เนื่องจากคุณจำต้องดำเนินชีวิต รวมทั้งคุณจำต้องดูแลผู้ที่อยู่ในครอบครัวของคุณ อาชีพจึงเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในชีวิตของผู้ที่เกิดขึ้นมา เพราะเป็นแหล่งที่มาของรายได้ ที่จะผันแปร เป็น ของจำเป็นที่จะต้องใช้ในชีวิตของทุกคน
แม้กระนั้นคุณจะทราบได้เช่นไร ว่าเราควรจะทำอาชีพอะไรดี เราต้องการเป็นอะไรดี สังเกตดูว่าหนแรกที่คนเกิดมาก็อยากจะเป็นทุกสิ่งอยากเป็นอะไรที่หรูๆต้องการเป็นอะไรที่เราได้มองเห็นตัวอย่างในหนัง เป็นในสิ่งที่คนใกล้ตัวเราเป็น แล้วก็มันจะหล่อหลอมให้เกิดความพอใจขึ้นมา แต่สุดท้าย เมื่อโตขึ้นมา ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ก็ไม่ได้ปฏิบัติงาน อย่างที่ตัวเองฝันไว้ พอถึงเวลานั้น งานที่ทำแล้วได้เงิน บางครั้งอาจจะสำคัญมากกว่า งานในฝันที่พวกเราถูกใจ

แต่ถ้าหากคุณ มั่นอกมั่นใจแน่แน่ว ที่จะหาวิถีทาง อาชีพ ในฝัน ที่จะแตะต้องได้จริงในอนาคต คุณต้องเรียนรู้ ให้เร็วขึ้น ถ้าเกิดเป็นทางด้านอาชีพด้วยแล้ว การศึกษาเล่าเรียนสถาบัน วิทยาลัยการอาชีพนาแก ก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่จะเป็นพื้นฐานที่จะช่วยให้คุณพัฒนา รวมทั้งทราบดีว่าคุณเหมาะกับอะไรเหมาะสมกับอาชีพอะไรในการเล่าเรียนใน วิทยาลัยการอาชีพนาทวี คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเรียนอาชีพเดียวคุณสามารถเพิ่มวิชาเรียนหรือเลือกเสรีต่างๆไปยังวิชาอื่นอาชีพอื่นเพื่อเป็นการจะได้เข้าไปรับรู้ว่าเขามีวิธีการเช่นไรทำอย่างไรเพื่อเปิดมุมมองความคิดแล้วก็ได้เห็น แนวทางในสายอาชีพอื่นเพื่อให้สมองของคุณเปิดกว้างขึ้นและสมองของคุณจะรับทราบรวมทั้งเชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่คุณมีอยู่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความคิดใหม่ๆในสมองของคุณด้วยเหตุผลดังกล่าวการเลือก วิทยาลัยการอาชีพเวียงสระ ที่กระจายความพอใจ ถือได้ว่าตัวช่วยหนึ่ง ที่ได้ทดลอง แล้วก็ได้เข้าไปเห็นอาชีพอื่นๆโดยที่คุณไม่มีความเสี่ยง เพราะว่ามันเป็นเพียง ขั้นตอนแนวคิด
ตัวอย่างเช่นอยากศึกษาเรื่องเครื่องยนต์กลไกช่างยนต์ คุณก็จะได้รู้จะต่างๆพื้นฐานต่างๆวัสดุต่างๆโดยที่คุณไม่ต้องไปเปิดอู่ ซ่อมแซมรถจริงๆไม่ต้องลงทุน เรื่องของเงิน แต่คุณจะต้องลงทุนทำความเข้าใจด้วยเวลาเพื่อค้นหาความชื่นชอบ และความถนัด แล้วได้ทดลองทำ เพื่อคุณค้นพบตนเองให้เร็วที่สุด
 ในเรื่องของอาชีพ วิทยาลัยการอาชีพเขาย้อย เป็นสิ่งที่ ช่วยทำให้ปรับคุณย่นเวลาในช่วงที่ทุกสิ่งจะต้องเร็วต้องคิดไวทำไวจะทำช้าเหมือนยุคเก่าก็ไม่ทันคนอื่นเขาจะรอให้เรียนจบ วิทยาลัยการอาชีพศรีสัชนาลัย และหลังจากนั้นก็ค่อยทำงานบางครั้งก็อาจจะช้าเกินไป ด้วยเหตุดังกล่าวแม้บทความนี้ผู้ที่อ่านจะเลยวัยนั้นมาแล้ว แต่ว่าอย่าลืมว่า คุณยังมีลูกหลาน ที่เขาต้องหาตัวเองให้เจอ แล้วต้องหางานทำในอนาคต คุณก็สามารถ ที่จะเสนอแนะหนทาง ถือเป็นการให้โอกาส ช่วยเหลือให้เขาเริ่มทำอะไรที่ พัฒนาตนเองยิ่งเด็กๆค้นพบตัวเองเร็วขึ้นเยอะๆขึ้นชาติบ้านเรือนของเราก็จะพัฒนาได้เร็วขึ้นและทั้งหมดทุกอย่างจะย้อนกลับมาถึงตัวคุณอย่างไม่ต้องสงสัย
Tags : ทำอาชีพ,สร้างอนาคต,พัฒนาตัวเอง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: