หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องซักผ้า เลือกซื้ออย่างไรดี  (อ่าน 21 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19486


อีเมล์
« เมื่อ: 23 เมษายน 2021, 07:42:39 »

ในยุคปัจจุบันที่การใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่เป็นไปอย่างเร่งรีบ ต้องแข่งขันกับเวลาอยู่เสมอ การมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเครื่องซักผ้าดีๆ เครื่องซักผ้าราคาถูกติดตั้งในครัวเรือน คือหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยประหยัดเวลา และมอบความสะดวกสบายทุ่นแรงให้ได้มาก

อย่างไรก็ดี ใช่ว่าเครื่องซักผ้าทุกชนิด ทุกๆ ยี่ห้อ จะเหมาะกับใครก็ได้ เพราะเครื่องซักผ้าล้วนมีความแตกต่างกันทั้งเรื่องขนาด ปริมาณการซัก รวมไปถึงฟังก์ชั่นที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ในขั้นตอนการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า ผู้ซื้อล้วนต้องพิจารณาปัจจัยหลายๆ อย่างเพื่อเฟ้นหาเครื่องซักผ้าคุณภาพดี เป็นเครื่องซักผ้าราคาถูก แต่คุ้มค่า ที่เหมาะกับผู้ใช้ และตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง

ปริมาณเสื้อผ้าที่ต้องการซัก

แม้ดูจากภายนอก ส่วนใหญ่จะมีขนาดใกล้เคียงกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วนั้น เครื่องซักผ้าแต่ละรุ่นล้วนรองรับปริมาณผ้าที่จะซักแตกต่างกันไป ทั้งนี้ เมื่อไปเลือกซื้อ เรามักเห็นข้อความระบุว่าตัวถังสามารถรองรับการซักผ้าได้กี่กิโลกรัม ทั้ง 5–6 กิโลกรัม 7 กิโลกรัม และรุ่น 8-11 กิโลกรัมขึ้นไป ซึ่งนั่นคือน้ำหนักของผ้าแห้งที่สามารถใส่ในถังซักได้นั่นเอง

- เครื่องซักผ้าขนาด 5–6.9 กิโล สามารถใส่เสื้อผ้าได้ประมาณ 25–30 ชิ้น
- เครื่องซักผ้าขนาด 7–8.9 กิโล สามารถใส่เสื้อผ้าได้ประมาณ 6–45 ชิ้น
- เครื่องซักผ้าขนาด 9–10.9 กิโล สามารถใส่เสื้อผ้าได้ประมาณ 46–65 ชิ้น
- เครื่องซักผ้าขนาด 11 กิโล ขึ้นไป สามารถใส่เสื้อผ้าได้จำนวน 56 ชิ้น นั่นเอง

การเลือกรอบปั่นที่เหมาะสม

รอบปั่น หรือ ที่ส่วนใหญ่เรียกว่า RPM นั้น จะเป็นตัวกำหนดรอบในการหมุนของเครื่องซักผ้า ยิ่งหมุนได้เร็วมากเท่าไร ก็สามารถช่วยประหยัดเวลาการซักได้มากขึ้น อย่างไรก็ดีแม้อาจช่วยเรื่องประหยัดเวลา และเซฟพลังงาน ค่าไฟ ทว่าควรต้องพิจารณาถึงเนื้อผ้าที่ใช้อยู่เป็นประจำเพิ่มเติม เพราะหากคุณเป็นคนที่สวมใส่ผ้าเนื้อบาง หรือผ้าที่ต้องการการซักอย่างทะนุถนอม ก็อาจไม่เหมาะกับเครื่องซักผ้าที่มีรอบปั่นสูงเพราะอาจทำให้เสื้อผ้าชำรุด ไม่เช่นนั้นก็อาจต้องเลือกใช้ถุงซักผ้า หรือเลือกกดฟังก์ชั่นการซักแบบถนอมผ้าทุกครั้งที่ใช้งาน

พื้นที่ติดตั้งจัดวางเครื่องซักผ้า

เรื่องของพื้นที่ติดตั้งเครื่องซักผ้า คืออีกหนึ่งปัจจัยที่จะต้องพิจารณายามเลือกซื้อ หากคุณมีพื้นที่จำกัด อาทิ อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเม้น ก็อาจจำเป็นที่จะต้องเลือกติดตั้งเครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ขนาดกลาง และเลือกใช้รุ่นฝาหน้าที่ประหยัดพื้นที่ลงมามากกว่าการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าแบบฝาบน หรือแบบประเภทหลายถังที่ต้องการพื้นที่จัดวางขนาดใหญ่

ราคาเครื่องซักผ้า

แม้จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ทว่าในปัจจุบันมีเครื่องซักผ้าราคาถูก จำนวนไม่น้อยที่จัดจำหน่ายกับผู้มีงบประมาณจำกัด ทั้งนี้ เครื่องซักผ้าราคาถูกกว่าใช่ว่ามีคุณภาพที่ด้อยกว่า เพียงแต่อาจมีฟีเจอร์การใช้งานที่น้อยกว่า หรืออาจมีขนาดเล็กกว่าเครื่องซักผ้าราคาสูงเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อเครื่องซักผ้าราคาถูกหรือแพง เลือกเครื่องซักผ้าฝนบนหรือฝาล่าง ขนาดใหญ่หรือเล็ก เครื่องซักผ้าก็นับเป็นเครื่องทุนแรงจำเป็นสำหรับคนยุคใหม่ เพราะทุกคนต่างพูดตรงกันว่า เครื่องซักผ้าดีๆ สามารถช่วยประหยัดเวลาและแรงกายได้มาก และช่างคุ้มค่าแก่การเลือกหาหรือลงทุนไว้จริงๆ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: