หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเจาะจงเลือกชุดออกกำลังกาย ให้เหมาะกับการออกกำลังกายเฉพาะละจำพวก  (อ่าน 21 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19676


อีเมล์
« เมื่อ: 23 เมษายน 2021, 10:21:58 »

วิธีคัดเลือกชุดบริหารร่างกาย ให้เหมาะกับการออกกำลังกายเฉพาะละจำพวก

สมัยนี้ผู้คนเริ่มหันมาให้ความสนใจแลดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายกันมากยิ่งขึ้น เพราะว่าทุกคนแตกต่างก็อยากมีสุขภาพที่ดีด้วยกันมีรูปร่างที่ฟิตเฟิร์มกันทั้งไม่ทำงาน ซึ่งสิ่งสำคัญที่จะเป็นเหตุให้การบริหารร่างกายไไม่เท่าท่า่างคล่องตัว นั่นคือ การเลือกชุดบริหารตัวเราที่เหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรานั่นเอง วันนี้ เราจะมาดูว่า วิธีเจาะจงเลือกชุดบริหารร่างกาย ต้องเจาะจงเลือกเช่นใดกัน ทำการนหน้านี้ ได้นำเสนอถึงว่า ทำไมต้องคัดเลือกใส่ชุดออกกำลังกายสุภาพสตรีโดยเฉพาะ ขนาดนั้นในกิจธุระความนี้เราจะมาลงรายละเอียดถึงชนิดกีฬาที่สาวๆ เล่นกันเลยว่า ชุดออกกำลังกาย แบบไหน เหมาะสำหรับกีฬาแบบไหน ตามไปอ่านกันได้เลย การคัดเลือกชุดบริหารตัวเราที่เหมาะจะเอาใจช่วยให้สาวๆ รู้สึกสนุกพร้อมทั้งแน่แก่ใจในการบริหารตัวเรา อีกทั้งชุดยังเอาใจช่วยกะทัดรัดรูปร่าง ให้เคลื่อนไหวไไม่เท่าท่า่างคล่องแคล่ว ต่อจากนั้น เราจึงควรรู้ว่า วิธีคัดเลือกชุดออกกำลังกาย ให้เหมาะสำหรับการออกกำลังกายเพียงนั้นละจำพวก ว่าแต่จะมีจำพวกไหนบ้างชวนสาวๆ ไปมองดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

ชุดออกกำลังกายสำหรับวิ่ง
การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่จะทำให้ร่างกายรู้สึกร้อนพร้อมกับเกิดการถ่ายออกเหงื่อออกมาตามผิวหนัง เพราะเช่นนั้น จึงควรเลือกสรรสวม ชุดวิ่ง ที่อาจถ่ายเทความร้อนได้ดี ไม่อมเหงื่อ ผ้าควรเป็นผ้างวดไว เหตุเพราะจะทำให้เราวิ่งได้สบายขึ้น ไม่รู้สึกหนักกับชุดที่เต็มไปด้วยเหงื่อ เนื่องจากยิ่งไปว่านั้นจะไม่สบายตัวแล้ว ยังทำให้เรารู้สึกเหนื่อยมากกว่าเดิมด้วยค่ะ ถ้าชุดวิ่งของเรางวดเร็วไว ไม่อมเหงื่อ ก็จะคอยเอาใจช่วยควบคุมอุณหภูมิของตัวเราไม่ให้สูงเกินไปด้วย ส่วนรูปแบบของชุดบริหารตัวเราที่เหมาะเกี่ยวกับการวิ่งควรเป็นเสื้อยืดพร้อมกับกางเกงขาสั้น หรือจะเป็นกางเกงวิ่งจำหน่ายาว ก็ได้หมดค่ะ เจาะจงเลือกได้ตามความชื่นชอบเลย ถ้าเป็นจำหน่ายาว ให้คัดเลือกรุ่นที่ผ้ากะทัดรัด พอดีตัว จะยิ่งทำเอาเรารู้สึกแน่แก่ใจมากขึ้น กับถ้าสาวๆ คนไหนนิยมชมชอบกางเกงที่ใส่กระชับๆ ด้วยแล้ว ต้องเสนอแนะเป็น กางเกงรัดกล้ามเนื้อ เลยค่ะ ยิ่งไปว่านั้นใส่เล็กแล้ว ยังช่วยเหลือเรื่องราวการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อเพราะว่า สิ่งที่สำคัญมากที่ลืมไม่ได้เลย คือ สปอร์ตบราด้วยว่าวิ่ง เนื่องมาจากเวลาวิ่งหน้าอกเราจะได้รับแรงกระแทกทุกเวลาดังนี้ สปอร์ตบราวิ่ง ที่เจาะจงเลือกใส่จะต้องช่วยซัพพอร์ตหน้าอกของเรา และควรเป็นสปอร์ตบราแบบรับแรงกระแทกสูง (High Impact) เพื่อไม่ให้หน้าอกของเราหย่อนคล้อยนั่นเองใครยังไม่รู้ว่า สปอร์ตบราวิ่ง ต้องเลือกสรรเช่นใดตามไปอ่านกันได้เลย คลิก กลยุทธ์การเจาะจงเลือกสปอร์ตบราใส่วิ่ง และเนื้อผ้าของสปอร์ตบราวิ่งนั้น จะต้องเป็นเนื้อผ้าที่บาง เบา แห้งแล้งไว จะเอาใจช่วยให้วิ่งได้สบายขึ้น แม้ว่าเหงื่อเยอะเท่าไหน ก็สบายตัวค่ะ

ชุดบริหารร่างกายด้วยว่าเล่นฟิตเนส-เวทเทรนนิ่ง
ชุดออกกำลังกายเพื่อออกกำลังกายในยิม ในกรณีนี้ทำเป็นแบ่งเป็นได้ 2 กรณี คือ

  • เข้าคลาสที่มีแรงกระแทกสูง  เช่น Body Combat ต่อยมวย ถ้าเป็นคลาสจำพวกนี้ ควรเลือกสรรชุดที่มีความเล็กมาก จะช่วยทำเอาเราเคลื่อนไหวไแย่่างคล่องแคล่วการเคลื่อนไหวเป็นไปได้อย่างพร้อมทั้งยังช่วยพยุงกล้ามเนื้อ โดยเนื้อผ้าจะต้องมีความบางเบา สมรรถระบายอากาศพร้อมทั้งเหงื่อได้ดี สปอร์ตบราควรเป็นรูปร่าง High Impact ส่วนกางเกงควรเลือกเนื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาและระบายความชื้นได้ดี เหตุเพราะกีฬาประเภทนี้เหงื่อจะออกเยอะ นอกจากนี้ เนื้อผ้ายังควรมีความยืดหยุ่น เพื่อช่วยเหลือให้คุณออกกำลังกายท่าแตกต่างๆ ไต่ำต้อย่างเต็มที่ระหว่างบริหารร่างกายด้วย
  • เวทเทรนนิ่งทั่วไป  ในกรณีนี้เราอาจใส่ชุดทั่วๆ ไปได้เลย เพราะเป็นการบริหารร่างกายที่เคลื่อนไหวน้อย เสื้อ กางเกง ขอแค่เข้ารูป กระชับปานกลางก็เพียงเพียงพอ ส่วนสปอร์ตบราเป็นแบบ Medium Impact กระชับด้วยกันรับแรงกระแทกปานกลางก็เพียงพอทำเป็นออกกำลังกายชนิดนี้แล้วค่ะ

ชุดออกกำลังกายเพื่อให้เล่นโยคะ พิลาทีส
บริหารร่างกายจำพวก โยคะ หรือ พิลาทีส โดยมากจะมีการยืดเหยียดอยู่ตพ้นเวลา โดยเหตุนั้น ชุดโยคะ ชุดพิลาทีส ควรเลือกโดยเน้นเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง กะทัดรัด พอดีตัว เพื่อให้การยืดเหยียดท่าผิดแผกแตกต่างๆ ไต่ำต้อย่างฉลุย พร้อมกับยืดเหยียดกล้ามเนื้อได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งเราจะได้สมรรถมองดูสรีระในการทำท่าต่างๆ ของตัวเองในกระจกไเส็งเคร็ง่างชัดแจ้ง ว่าเราทำท่าแตกต่างๆได้ถูกต้องหรือไม่ก็ เนื้อผ้าควรเลือกแบหลักสำคัญี่สามารถพินิจดซับเหงื่อได้ดี สาวๆ อาจเลือกสรรชุดออกกำลังกายเป็นเสื้อแขนกุด เส้นทางเดี่ยว เสื้อมีบราในตัว หรือใส่สปอร์ตบราตัวเดียวเลยก็ได้ แค่นั้นถ้าไม่เชื่อมั่นก็เลือกสรรเป็น สปอร์ตบราตัวยาว ได้ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว ส่วนกางเกง ควรเป็นกางเกงขายาวที่พอดีตัว กระชับรูปร่าง ไม่รุ่มร่ามจะดียิ่งนักค่ะ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคัดเลือกชุดโยคะได้ที่นี่ วิธีเลือกสรรชุดโยคะ

โดยสรุป
สาวๆ ต้องรู้ปฎิบัติงานนว่าปกติแล้วเราออกกำลังกายชนิดไหนบ่อย จะได้เลือกสรรชุดออกกำลังกายที่พอเหมาะ ทำให้ใส่สบาย ช่วยเหลือให้การออกกำลังกายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เคลื่อนไหวท่าผิดแผกแตกต่างๆ ไเลวร้าย่างแน่แก่ใจปทะลวงกังวล พร้อมทั้งทำให้สาวๆ มุ่งหวังไปบริหารร่างกายมากขึ้น

Tags : ชุดออกกำลังกาย,ชุดออกกำลังกาย,ชุดออกกำลังกาย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: