หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิถีทางเป่าผมที่ตรง ทำไงเอื้ออำนวยผมร่วงโรยเร็ว ไดร์เป่าผมดีมั้ย  (อ่าน 30 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20344


อีเมล์
« เมื่อ: 23 เมษายน 2021, 11:19:12 »

กรรมวิธีเป่าผมที่แน่ ทำอย่างไรอุดหนุนผมแห้งเหี่ยวฉับพลัน ไดร์เป่าผมดีมั้ย

เปล่ามุ่งหวังเลื่อมใสก็ต้องเชื่อฟังว่าการเป่าผมที่ข้าพเจ้าทำกันมาตทะลวงชีวิต มันอาจจะมีชีวิตวิธีที่ผิดตั้งแต่ต้น ถึงถ้าแม้ว่าสาเหตุของการเป่าผมก็คือมุ่งหมายให้ผมงวดเร็วไวหลังสระไดร์เป่าผม หรือจะเป็นการจัดเสริมแต่งแบบผมให้พิจารณาสวยเข้าทรงก็ตาม แต่ถ้าทำผิดก็อาจทำเอาผมพลาดได้ ถึงจะไม่เห็นผลในวันนี้แต่ถ้าทำรูปแบบนี้ไปเรื่อยๆ ประกันว่าผมจะมีสุขภาพที่เส็งเคร็งลงแน่นอนยิ่งถ้าเป็นคนชมชอบย้อมผม เปลี่ยนแปลงแบบผมเหมือนเคย ยิ่งจักเห็นได้ชัดว่าผมแห้งเหี่ยวแตกตีน ไม่มีความหนักเบา คนที่ไม่พลิกฟื้นพลิกกิริยาท่าทางพิศแลพึงพอใจษาเส้นผมให้ถูกพึงประสงค์จะมีผมที่สวย ลื่น ยังไม่ตายเงางาม ดำรงเป็นได้แค่นึกคิด

- ขบวนการเป่าผมแบบผิดๆที่หลายคนนิยมชมชอบทำ


  • ใช้ผ้าเช็ดตัวขยี้ผมให้ผมร่วงโรย : ขนองสระผมเสร็จเส้นผมของผมจะเปราะบางมาก คนที่ประสงค์ให้ผมแห้งแล้งฉับพลันโดยใช้คืนผ้าขนหนูเหือดแห้งขยี้ผมไปมาจะทำเอาผมฉีกขาดหลุดร่วง นี่ถ้าทั้งเป็นคนที่ผมบาง ลีบแบนอยู่แล้วยิ่งเป็นปมปัญหาใหญ่เข้าไปอีก ไอเท็มที่ควรทำก็คือนำผ้ามาซับเบาๆ รูปแบบนุ่มนวล หรือถ้าไม่รีบมาก็อนุญาตให้ผมอุปการะเองตามเทพนิรมิต
  • หลังสระผมก็ใช้ไดร์เป่าผมเป็นเหตุให้ผมงวดรวดเร็วมาก : มากคนคงงงว่าทำสไตล์นี้แล้วผิดตรงไหน? ทั่วๆ ไปแล้วการที่เผ้าผมโดนความร้อนเป็นประจำๆ นานๆ ยิ่งทำให้ผมร่วงโรยสิ้นอายุขัย สิ่งที่เอาใจช่วยในการทรรศนะแลบำรุงชอบพอษาเส้นผมหลังสระก็คือ ใช้ผ้าขนหนูซับน้ำให้ผมหมาดซะเนรมิต น ด้วยก้มเกศลงแล้วปัดผมบ้านเรือนตอนหลังมาด้านหน้าหลังจากนั้นให้นำผ้าขนหนูคลุมผมไว้ แล้วม้วนตีนให้จนสุดแล้วตวัดกลับขึ้นมาเปรียบเสมือนกับผ้าโพกศรีษะ ทำรูปแบบนี้จะเป็นการซับน้ำที่อยู่อาศัยบนเส้นผมทำเอาผมงวดมากขึ้น ต่อจากนั้นค่อยใช้ไดร์เป่าผมให้ผมแห้งสนิทอีกครั้ง วิธีนี้จะช่วยเหลือลดเวลาการเป่าผมให้สั้นลง ผมจะได้ไม่สิ้นเพราะโดนความร้อน
  • เวลาเป่าผมไม่แบ่งไดร์เป็นส่วนๆ : จริงอยู่ที่ว่าการแบ่งผมเป็นส่วนมักมรณะเวลา แต่การทำสไตล์นี้เป็นเหตุให้ผมแห้งทุกจุด บิดพลิ้วการใช้ความร้อนจี้ตรงจุดใดจุดหนึ่งเป็นเวลานาน และยังเป็นเหตุให้ผมงวดสนิททั้งกะบาลอีกด้วย คนไหนบอกว่าการแบ่งผมสไตล์นี้มันสังเกตลำบากเกินไปก็ให้แบ่งเป็น 2 ส่วน ซ้ายขวาแค่นั้นก็ได้ จะได้เห็นไม่ลำบากเกินเลย
  • ไม่ลืมใช้น้ำยาปกป้องพึงพอใจษาความร้อน :ด้วยคนที่รู้ตัวว่าจะสัมผัสใช้ไดร์เป่าผมจี้ผมเพื่อจัดทรง ทะเยอทะยานจะให้ฉีดน้ำยาคุ้มกันความร้อนที่เส้นผมลงมือน อย่างน้อยก็เป็นเกราะปกป้องผมไม่ให้ผมปิ๋ว บอบบางพร้อมกับขาดสบาย ตามพื้นๆแล้วถ้าร้านทำผมดีๆ ก็จะมีบริการรูปแบบนี้เหกรนกับกัน
  • เจาะจงเลือกหวีผิดชนิด : หวีก็สำคัญในการตรวจดูแลบำรุงรักใคร่ษาผม ยิ่งคนที่ปรารถนาให้ผมอยู่ทรงตามที่ปรารถนา ก็ยิ่งต้องพิถีพิถันในการคัดเลือกหวีให้เหมาะกับภาวการณ์ โดยเฉพาะช่วงที่ผมยังเปียกอยู่ไม่ควรใช้หวี หวีผม อย่างที่เคยบอกว่าช่วงที่ผมเปียกผมจะเปราะบางมาก คำอธิบายไดร์ผมไม่ต้องใช้หวีเลยก็ดี แต่ในกรณีที่จำเป็นจริงๆ ให้คัดเลือกหวีซี่ห่าง


- ทริคทำยังไงให้ผมแห้งเหี่ยวเร็วไดร์เป่าผม

ถ้าคนที่นิยมชมชอบสระผมลงมือนนอน ก็ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องราวการสระผม กับประสงค์ให้ผมร่วงโรยทันทีแค่ไหน เพราะยังไงก็มีเวลาเหลือเฟือ แต่ถ้าเป็นคนที่ต้องสระผมส่วนเช้า กระทำการนไปทำงาน หรือทำการนไปเรียนแล้วล่ะก็ ถือเป็นสิ่งสำคัญเลยทีเดียว รู้อยู่ว่าประสงค์นอนให้ได้มากมากมาย ไดร์เป่าผมแต่ก็ไม่ตั้งใจไปล่าช้า โดยเหตุนั้นไอเท็มที่ทำให้ผมงวดกะทันหัน กับที่สำคัญไม่ทำให้ผมเสีย จึงเป็นรีวิวที่ต้องทำความเข้าใจไว้ เอาไว้ใช้ในชีวิตทุกเมื่อเชื่อวัน

วิธีการเป่าผมแบบปกติ : คนโดยมากหลังจากสระผมเสร็จแล้วก็จะใช้ผ้าขนหนูซับน้ำให้หมาดเพียงแค่ไม่นาน โดยจะเริ่มต้นใช้ไดร์เป่าผมเป่าผมให้แห้งเหี่ยวทันทีหลังจากปราศจากน้ำหยดจากด้านหลังผมแล้ว แต่หารู้ไม่ว่านั่นเป็นการทำลายเส้นผม ที่สำคัญกว่าผมจะร่วงโรยก็ใช้เวลานาน โดยเฉพาะคนผมยาวอาจจะจะใช้เวลาเกิน 15 minuteเช่นกัน

วิธีการเป่าผมให้ผมงวดไว : หลังจากสระผมเสร็จแล้วให้ใช้ผ้าขนหนูซับน้ำให้หมาด หลังจากนั้นเตรียมผ้าขนหนูที่แห้งสนิทอีกผืนเอาไว้ แล้วเอามาคลุมผมที่ยังหมาดๆ ลงมือนที่จะใช้ไดร์เป่าผมเป่าลงที่ผ้าขนหนู วิธีนี้จะทำเอาผมของเราแห้งเหี่ยวฉับพลันขึ้นมาก โดยจะรอบรู้เอาใจช่วยลดเวลาในการเป่าผมได้กว่าครึ่ง ที่สำคัญยังไม่เป็นเหตุให้ผมงวดแตกตอนหลัง เหตุเพราะมีผ้าขนหนูช่วยปกป้องถูกชะตาษาเดโชแล้วยังไงล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องเป่าผม

Tags : ไดร์เป่าผม,เครื่องเป่าผม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: