หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Garmin Forerunner 235 นาฬิกา GPS เรียบร้อย HR monitor ด้วยนักวิ่งที่เสริมเต็มกว่  (อ่าน 41 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20278


อีเมล์
« เมื่อ: 23 เมษายน 2021, 18:03:58 »

Garmin Forerunner 235 นาฬิกา GPS พรึบ HR monitor เพราะว่านักวิ่งที่เพิ่มเติมเต็มกว่าแต่เดิม
Garmin ยักษ์โต้งแห่งวงการอุปกรณ์วิ่งพร้อมทั้งจักรยานได้ฤกษ์ให้กำเนิดรุ่นใหม่ Garmin Forerunner 235 นาฬิกา GPS เนื่องด้วยนักวิ่งพร้อมเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจต้นฉบับ Optical ต่อยอดรุ่นก่อนอย่าง Garmin Forerunner 225 โดยรุ่นนี้ยังแหวกตัวพร้อมๆ กับ Garmin Forerunner 230 พร้อมทั้ง Forerunner 630 ไปขณะสิ้นปี พ.ศ. 2558 ที่ลอดมา
เกี่ยวกับ Garmin Forerunner 235 จะเป็นนาฬิกา GPS ในระดับกลางของซีรี่ย์นี้ ซึ่งจะมีประเด็นสำคัญที่เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจแบบ Optical กับฟีเจอร์เพราะการฝึกซ้อมวิ่งที่ครบถ้วนกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการฝึกข้าง Interval, Pace alert, Virtual pacer, V02 max estimate, Recovery advisor, Race predictor, Accelerometer (ที่รอบรู้คำนวณช่วงทางจากการ#ลองวิ่งในร่มโดยไม่ต้องใช้ Foot pod เป็นอุปกรณ์เสริม) และการเก็บบันทึกสถิติ สำหรับนาฬิกา GPS ครบครันเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวอกรุ่นนี้จะเป็นทำนองนั้น ไปดูกันล่วงพ้น
- เรามาเริ่มแรกจากการแกะกล่องกันเลย เหตุด้วยตัวกล่องหน้าหนาจะเป็นพลาสติกใส ดูเห็นตัวนาฬิกาแน่ชัด ซึ่งสีที่ได้มารีวิวนี้จะเป็นสีแดง จึงมีแถวสีแดงที่ขอบหน้าปัดของตัวบ้าน และสายเป็นสีเลือดนก ตราบใดแกะกล่องออกมาก็จะพบกับวัสดุต่างๆ ได้แก่ สายสำรอง ไขควงเพราะด้วยเปลี่ยนสาย สายชาร์จ และคู่มือการใช้การใช้งาน สายชาร์จซึ่งเป็นโครงหัวหนีบเข้ากับตัวเรือน ซึ่งมีพิน 4 พอดี อาจใช้งานร่วมกับ Garmin Forerunner 225 และ Forerunner 630 อีกด้านจะเป็นหัว USB เนื่องด้วยเชื่อมต่อกับอแดปเตอร์เพื่อชาร์จอื่นๆ หรือบัดกรีต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อจะทำการส่งข้อมูลสร้างผ่านโปรแกรม Garmin Express ได้  เพราะสายสำรองจะเป็นอีกสีที่อยู่ภายในของสายหลัก อย่างสีที่ได้มาคือเลือดนก ด้านในจะมีสีดำอยู่ หมวดสายสำรองจะยังมีชีวิตอยู่สีดำที่มีด้านในเป็นสีแดง ไขควงเพราะด้วยถอดเปลี่ยนสายจะเป็นเหล่ารูปดาว 6 แฉก ที่ให้มา 2 อันเพราะต้องใช้งานพร้อมกัน ด้านนึงหมุนอีกด้านนึงจะต้องนิ่งเพื่อให้คลายแกนออกด้วยการเปลี่ยนจารชน
- Garmin Forerunner 235 ยังคงดีไซน์หน้าปัดกลม กับมีแถบสีอยู่ที่หน้าปัดราวกับกับ Garmin Forerunner 225 แต่รุ่นนี้มีความจุหน้าจอสีที่ใหญ่ขึ้นจาก 1.0 นิ้ว เป็น 1.23 นิ้ว โดยมีความละเอียดหน้าจอ 250 x 180 พิกเซล และมีน้ำหนักเพียง 42 กรัมแค่นั้น ด้านซ้ายของตัวนิวาสสถานมีปุ่มเปิด/ปิดไฟแบ็คไลท์หน้าจอ ถ้ากดค้างไว้จะสดการปิดเครื่อง แผนก 2 ปุ่มถัดลงมาจะเป็นปุ่มกดคอทิศทางขึ้น-ลงในรายการอาหารต่างๆ ที่แสดงในหน้าจอ กลับมาดูทางขวาจะพบกับปุ่มสีแดง ด้วยว่าปุ่มนี้เป็นปุ่มเริ่มและหยุดการจับยุคในการวิ่ง และเป็นปุ่มยินยอมในการเข้าเมนูอื่นๆ ด้านในตัว ถัดมาอีกปุ่มนึงนั้นเป็นปุ่มตอบโต้ไปหน้าก่อนหน้า และเป็นปุ่มขีดเส้นรอบ (Lap) ใหม่ในมหุรดีจับเวลา  พลิกกลับมาดูข้างท้ายจะพบกับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ แน่นอนว่ารุ่นนี้ไม่ต้องพึ่งสายคาดอก เพราะติดมากับตัวนาฬิกาแล้ว เหนือเซ็นเซอร์ก็มีชื่อของรุ่นที่ระบุหมายความว่า Garmin Forerunner 235 ตัวล็อคยังเป็นเท่าเทียมนาฬิกาทั่วไป แต่เป็นได้ปรับระดับได้ถี่กว่า พร้อมสรรพกับที่รัดสายยังมีปุ่มยื่นออกมาเนื่องด้วยล็อคสายให้แน่นยิ่งขึ้นเช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : garmin fenix 5

Tags : garmin,garmin forerunner 235
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: