หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตลาดค้าส่งดอกไม้ ใครจะขึ้นแท่น ตัวจริงตลาดดอกไม้ปากคลองแห่งใหม่  (อ่าน 25 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20263


อีเมล์
« เมื่อ: 24 เมษายน 2021, 06:23:33 »

ตลาดค้าส่งดอกไม้ ใครจะขึ้นแท่น ตัวจริงตลาดดอกไม้ปากคทดลองแห่งใหม่

ที่ข้ามมา ตลาดปากคลอง ได้ฉายาเป็นแหล่งซื้อขายดอกไม้ ที่ทุกคนจะต้องเดินทางมา เท่านั้นเมื่อมีการจัดระเบียบตลาดดอกไม้ย่านปากคลองใหม่ ทำเอาผู้ค้าดอกไม้ย่านปากคลองตลาด ผิดแผกแตกต่างๆ ก็แยกย้ายกันไปหาทำเลใหม่ รวมไปถึงการแจ้งเกิดตลาดค้าส่งดอกไม้แห่งใหม่ ที่เกิดขึ้นมาในช่วงนี้ และตลาดดอกไม้ที่มีอยู่เดิม ระเบิดศึกช่วงชิง ผู้ค้า พร้อมทั้งลูกค้ากันอย่างเต็มที่ สุดท้ายใครจะได้ขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งเครื่องใช้ตลาดค้าส่งดอกไม้ หรือ จะปราศจากใครขึ้นเบอร์ 1 แต่แบ่งลูกค้า กันตามโซน ซึ่งทุกอย่างก็คงต้องใช้เวลา ทั้งเจ้าสิ่งตลาด พ่อค้า แม่ค้า พร้อมทั้งลูกค้า


 • ตลาดค้าส่งดอกไม้ตลาดไท

  ตลาดไทตั้งอยู่ ทางทิศเหนือจากกรุงเทพมหานครด้วยระยะทางแค่ 40 กิโลเมตร เป็นศูนย์กลางการซื้อขายขายผลิตภัณฑ์เกษตรครบวงจร เพื่ออำนวยความสะดวกทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย ด้วยกันเกษตรกรที่ประสงค์ซื้อ-ขายโปรดักเกษตรทั้งในพร้อมทั้งแตกต่างประเทศ โดยมีปริมาณการซื้อขายกว่า 12,000 ตันต่อวัน พร้อมผู้ประกอบการกว่า 3,500 ราย มีสนนราคาการซื้อขายกว่า 180,000 ล้านบาท ต่อปี ประสิทธิภาพสรรพสิ่งตลาดไท ถือได้ว่าเป็นตลาดกลางค้าส่ง ผลิตภัณฑ์เกษตรชั้นนำสิ่งของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยมีโปรดักหลักที่สำคัญ อาทิ ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ เนื้อปลา อาหารทะเล ข้าวสาร ธัญพืช ดอกไม้ อาหารแปรรูป โปรดักอุปโภคบริโภค วัสดุอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง พร้อมทั้งพันธุ์ไม้แตกต่างๆ ในส่วนสรรพสิ่งอาคารดอกไม้ตลาดไท ประกอบด้วย ดอกไม้จำพวก พวงมาลัย ดอกดาวเรือง พวงมาลัยดอกมะลิ ดอกไม้เข้าช่อ จัดถวายพระ พานพุ่ม ร้านที่รับจัดทำพวงหรีดดอกไม้สด ร้านจำหน่ายชุดสังฆภัณฑ์ ดอกไม้พลาสติก ดอกไม้อื่นๆ เป็นต้นว่า กุหลาบ ยิบโซ เบญจมาศ มีให้พิจารณาบ้าง แต่ไม่มาก เท่ากับ ดอกไม้ถวายพระ ลูกค้าตลาดไท มักเด่นชัด คือเป็นดอกไม้ถวายพระ ด้วยกันงานพิธีกรรมแตกต่างๆ


 • ตลาดค้าส่งดอกไม้ตลาดสี่มุมเมือง

  ในปี พ.ศ.2525 ซึ่งอยู่ในช่วงระยะเวลาสิ่งแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบัใจความสำคัญี่ 5 รัฐบาลได้ระบุให้มีตลาดกลางสำหรับโปรดักเกษตรขึ้นในสี่ทิศชานเมือง สรรพสิ่งกรุงเทพมหานคร เรียกว่า "ตลาดกลางค้าส่งสี่มุมเมือง" โดยมีวัสดุประสงค์หลักเพื่อตัดพ่อค้าคนกลาง ทำเอาเกษตรกรได้พบกับผู้ซื้อโดยตรง เปิดลู่ทางในการแข่งขันอย่างเสรี โดยให้เอกชนเป็นผู้ก่อภายใต้การเอาใจช่วยจากกรมการค้าด้านใน กระทรวงพาณิชย์ ในครั้งนั้น บริษัท ดอนเมืองพัฒนา จำกัด ได้รับเลือกจากกรมการค้าขายด้านในให้ดำเนินงานประดิษฐานตลาดกลางค้าส่งสี่มุมเมือง ด้านทิศเหนือ หรือตลาดกลางค้าส่งสี่มุมเมือง(รังสิต) เปิดจัดทำเมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม 2526 ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน กิโลเมตรที่ 29 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ตลาดกลางสี่มุมเมืองปัจจุบันนี้มีเนื้อที่กว่า 400 ไร่ ตำแหน่งบริเวณของตลาดอยู่ทำเลที่ที่ ผู้ซื้อก็เชี่ยวชาญเข้า ไปหาขายโปรดักทุกชนิดได้ตลอด 24 ชม. จัดจำหน่ายดอกไม้ใกล้เคียงกับตลาดไท เน้นไปที่ดอกไม้พิธีแหวกแนว เช่น พวงมาลัย พานพุ่ม ดอกบัว ฯลฯ ความน่าสนใจตลาดสี่มุมเมือง ไม่เข้ารูปกับดอกไม้แหวกแนวประเทศ เนื่องมาจากไร้พื้นที่ติดแอร์ ส่วนใหญ่ลูกค้า เป็นกลุ่ม พ่อค้า แม่ค้า รับไปจัดจำหน่าย พร้อมทั้งลูกค้าที่เข้ามาซื้อดอกไม้เพื่อนำไปใช้ในงานพิธี ผิดแผกแตกต่างๆ


 • ตลาดเวิล์ดมาร์เก็ต

  ตลาดเวิล์ดมาร์เก็ต ตั้งอยู่ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา บนพื้นที่ 35 ไร่ มีอาคาร11 อาคาร พื้นที่ 15,000 ตารางเมตร มีที่จอดรถ 800 คัน ทั้งนี้ ในส่วนเครื่องใช้ตลาดเวิล์ดมาร์เก็ต ทางเจ้าข้าวของ ตั้งใจว่า จะทำตลาดแห่งนี้ ให้เป็นตลาดค้าส่ง ค้าปลีก ครบวงจร เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ อาหารทะเล กับดอกไม้ ซึ่งในส่วนข้าวของตลาดดอกไม้นี้ เป็นความตั้งใจของใช้เจ้าของที่ ปรารถนาจะเป็นเหตุให้เป็นตลาดค้าส่งดอกไม้ปากคทดลองตลาดแห่งที่ 2 ภายหลังจากตลาดดอกไม้ปากคลองโดนจัดระเบียบ อย่างเดียวภายหลังจากเปิดตลาดมา ด้วยกันคู่แข่งที่มาแรง ความฝันจะเป็นดอกไม้ปากคทดลองแห่งที่ 2 คงอาจจะจะต้องพับไป เพียงนั้นเจ้าของหันมาเน้นการเป็นตลาดค้าส่ง ค้าปลีก ครบวงจร ด้วยกันตลาดนัดกลางคืนแชั่วกาลนาน
   

 • ศูนย์กลางตลาดดอกไม้ปากคลองแห่งใหม่

  ตลาดตั้งอยู่บนถนนทางหลวงท้องถิ่น เชื่อมระหว่าง ถ.จรัญสนิทวงศ์ ถ.พุทธมณฑล เลยเวลา 4 (ถนนพระเทพ) กรุงเทพฯ ห่างจากสถานที่รถไฟฟ้า BTS บางหว้า เดินต่อมา 3 min ซึ่งตลาดตั้งอยู่บนพื้นที่ 50 ไร่ แบ่งเป็น 3 เฟส รองรับผู้เช่าได้กว่า 3,000 แผง มีที่จอดรถ 2,000 คัน เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง โดยพื้นที่เช่าจะแบ่งเป็น โซนศูนย์อาหาร พร้อมทั้งโซนดอกไม้ โซนติดแอร์ ขายดอกไม้จากทางส่วนเหนือ ดอกไม้ที่นำเข้ามาจากผิดแผกแตกต่างประเทศ ด้วยกันโซนจำหน่ายอุปกรณ์จัดดอกไม้ พร้อมทั้งบริการรับจัดดอกไม้ ร้อยมาลัย พานพุ่ม ฯลฯ ซึ่งเจ้าของใช้ตลาดบอกว่า ผู้ค้า กว่า 70% มาจากตลาดปากคทดลองเดิม
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ร้านดอกไม้

  Tags : ร้านดอกไม้, ส่งดอกไม้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: