หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการการเลือกผ้าปูที่นอน  (อ่าน 107 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20363


อีเมล์
« เมื่อ: 24 เมษายน 2021, 16:43:05 »

รีวิวการเลือกผ้าปูที่นอน
 
การได้นอนบนเตียงเรียบง่ายนอกจากจะทำให้เราหลับสบายแล้ว ผ้าปูที่นอนก็เป็นอีกหนึ่งตัวสนับสนุนที่อาจจะทำให้เรานอนอย่างมีความสุขมากขึ้น ด้วยเนื้อผ้าสิ่งผ้าปูที่นอนแต่ละชนิดนั้นมีความต่างกัน บางผืนอาจจะเรียบลื่น บางผืนคงจะจะนุ่มเบา ฯลฯ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีผ้าปูที่นอนมากมายแบรนด์ให้เลือกมากมาย แล้วเราจะมีวิธีเลือกเช่นไรให้ตรงใจ พร้อมกับได้ผลประโยชน์ต่อสุขภาพ วันนี้แอดมินมีเคล็ดลับการเลือกผ้าปูที่นอนมาฝากกันค่ะ
 

 • ทัศนะจำนวนเส้นใยในการทอ

  ในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอน ให้ชมรายละเอียดยิบสิ่งผ้าที่แคว้นคำว่า “thread count” เพราะว่าในส่วนนี้จะบอกถึงจำนวนเส้นใยที่ใช้ในการทอนั่นเอง ซึ่งแสดงว่า หากผ้าปูที่นอนผืนนั้น มีจำนวนเส้นใยมากกี่มากน้อย ความหนาเครื่องใช้ผ้าก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย
   

 • รู้จักจำพวกเครื่องใช้เส้นใย

  มองรายละเอียดเครื่องใช้เส้นใยผ้า ซึ่งโดยทั่วๆ ไปในการทอผ้าปูที่นอนนั้น จะใช้เส้นใย 2 รูปพรรณคือ รูปแบบเส้นใยเดี่ยว พร้อมทั้งสไตล์เส้นใยคู่ จำนวนเส้นใยที่ใช้ในการทอผ้าปูที่นอนจะอยู่ที่โดยประมาณ 180 - 300 เส้นต่อหนึ่งตารางนิ้ว ซึ่งควรเลือกผ้าปูที่นอนที่ทอด้วยเส้นใยคู่ ด้วยเหตุว่าจะได้ผ้าปูที่นอนที่มีความทนทาน ศักยใช้ได้นานกว่าผ้าที่ทอด้วยเส้นใยเดี่ยว
   

 • เรียนรู้ชนิดของใช้ผ้า

  เนื้อผ้าแต่ละชนิดก็จะมีความผิดแผกแตกต่างกันออกไป โดยมากแล้ว ผ้าปูที่นอนจะใช้ผ้าฝ้ายเป็นวัสดุหลัก โดยผ้าฝ้ายที่มีคุณภาพดีมาก คือผ้าฝ้าย Egyptian cotton พร้อมทั้งรองลงมาเป็นผ้าฝ้าย Pima cotton ซึ่งให้เส้นใยที่เหนียวแน่น พร้อมด้วยมีความคงทนเก่าแก่ แต่ผ้าฝ้ายทั้งสองแบบนี้มีต่างมีราคาสูง คุณอาจจะจะเลือกใช้ผ้าฝ้ายผสมใยสังเคราะห์ ที่ถึงแม้นการขับออกอากาศคงจะจะต่ำต้อยเท่ากับผ้าฝ้ายแท้ แต่สนนราคาสิ่งของผ้าฝ้ายชนิดนี้ก็ไม่สูงมากนัก แต่ถ้าหากเป็นผ้าปูที่นอนแบบผ้าไหม หรือผ้าสักหลาด ถึงถ้าหากจะมี thread count สูง แต่ก็สังเกตแลบำรุงรักษายาก พร้อมกับมีราคาแพง
   

 • ทดลองจับเนื้อผ้าให้แน่ใจ

  ควรจับเนื้อผ้าเพื่อทดสอบรูปพรรณสรรพสิ่งผ้าบ่อยจัดทำนที่จะซื้อ เพราะว่าสีพร้อมทั้งลวดลายสิ่งผ้าที่แสดงบนกล่องนั้น ไม่เก่งบอกรายละเอียดได้ทั้งหมด ด้วยกันคุณไม่จำเป็นต้องเชื่อตามคำพูดสิ่งของคนจำหน่ายทั้งสิ้นอายุขัยก็ได้ เพราะว่าคนที่ใช้คือตัวคุณเอง โดยเหตุนั้นคุณควรจะตรวจสอบเนื้อผ้ากับปลงใจเลือกผ้าปูที่นอนด้วยตัวเองเป็นปกติ
   
  เลือกผ้าปูให้เข้ากับสีข้าวของเครื่องใช้โทนห้องนอน ด้วยกันรูปร่างการเสริมแต่งเครื่องใช้ห้องนอน
  โทนสีเย็น

 • สีฟ้า เป็นสีที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจมากสุด เป็นเหตุให้รู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังเป็นเหตุให้นอนหลับสบาย
 • สีเขียว ทำเอารู้สึกสงบ ผ่อนคลาย กับจิตใจให้สดชื่น
 • สีม่วง เป็นสีกลางระหว่างโทนร้อนกับโทนเย็น เพื่อจะห้องนอนเด็ก ผ้าปูที่นอนสีม่วงนับเป็นตัวช่วยที่เข้ารูป
 • สีดำ ผ้าปูที่นอนสีดำจะทำให้รู้สึกร้อนและจำกัดความกว้างของห้อง ห้องที่มีสัดส่วนกระชับจึงไม่ควรใช้ แต่เพื่อที่จะห้องโล่งกว้างผ้าปูสีดำก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทรรศนะเก๋ไปอีกรูปแบบ
 • สีขาว ถือเป็นสีเบสิคข้าวของเครื่องใช้ผ้าปูที่นอน เป็นสีทีให้ความรอบรู้สึกสบายตา เหมาะเพื่อห้องนอนสรรพสิ่งทุกเพศ ทุกวัย
สไตล์สีอุ่น

 • สีแดง เป็นสีที่เพิ่มพลังงานในตัวเราและช่วยในการไหลเวียนสูบฉีดโลหิต เพื่อที่จะคนที่รู้สึกซึมเศร้า หดหู่ ผ้าปูที่นอนสีแดงจะช่วยให้รู้สึกกระฉับกระเฉงขึ้นได้
 • สีส้ม เป็นสีที่ให้ผลใกล้เคียงกับสีแดง คือสนับสนุนให้รู้สึกสบายใจพร้อมทั้งผ่อนคลายขึ้น
 • สีเหลือง ทำเอาห้องสว่างขึ้น เนื่องด้วยผู้สูงอายุ ที่ไม่ทันเวลาตาไม่ค่อยดี ผ้าปูที่นอนสีเหลืองอ่อนเป็นช้อยส์ที่เหมาะ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดเครื่องนอน

Tags : ผ้าปูที่นอน,ผ้าปูที่นอน,ชุดเครื่องนอน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: