หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เป็นคุณแม่น้ำมือใหม่ เลือกสรรขวดนมชิ้นส่วนไรดี  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20362


อีเมล์
« เมื่อ: 25 เมษายน 2021, 15:45:30 »

เป็นคุณแม่มือใหม่ เลือกขวดนมเช่นใดดี

“ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดที่อยู่ไว้ เพื่อให้ช่วยเหลืออำนวยความราบรื่นในการป้อน ซึ่งสมัยนี้มีเป็นกองมหาศาลรุ่นขวดนม แตกต่างกันไปตามสัดส่วน, รูปร่างกับวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในหากอีกรุ่นกลับใช้กับนมผงไห่วย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่คงจะทำเอาคุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ โดยเหตุนั้นเกี่ยวกับไม่ให้ทุกคนต้องเจอปมปัญหาภาคนั้น วันนี้ผู้เขียนนำข่าวสารดี ๆ มาให้อ่านแยกแล้วขา

ลำสิ้นลมแรกผู้แต่งได้นำ “วิถีทางคัดเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข่าวคราวที่ส่งแน่วมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเฉลิมฉลองเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน อย่างเดียวยังไม่พอ อิฉันยังเรียบเรียงและอุปมาขวดนมที่ได้รับความนิยมชมชอบในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจำหน่ายดี” เพราะขนาดนั้นละฝ่ายจะมีรายละเอียดเช่นใดบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

>> กรรมวิธีเจาะจงเลือกขวดนม


จากที่ดีฉันเกริ่นไปในส่วนต้น ป๋ามารดรคงพอจะเห็นประจักษ์แล้วว่าขวดนมมีนานารุ่น แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คราวนี้เรามามองกันเหนือกว่าค่ะว่ารูปร่างใดบ้างที่ถูกต้องไล่ตามความพึงประสงค์ของใช้เรา

>> เช็คปปลายาตรจุกนม รูปร่างเครื่องใช้รูจุกนมพร้อมกับวัสดุที่กำเนิดขวดนม


ลำสิ้นชีพแรกเราควรนึกถึงจุกนมพร้อมกับวัสดุก่อนค่ะ เพราะเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับปากลูกน้อยขวดนมโดยตรงด้วยกันส่งผลลัพธ์ต่อการใช้งาน เพราะจะมีรายถี่ถ้วนเช่นไรบ้าง ไปอ่านกันล่วงเลยคะ

>> เกร็ดน่ารู้ : ชนนีบางคนเข้าใจว่าการดื่มนมข้าวของเครื่องใช้หนู ๆ จะต้อบอกเลิกื่ม 3 เวลาเสมอเหกรนมื้ออาหารสิ่งของผู้ใหญ่ เท่านั้นจริง ๆ แล้วไม่ใช่นะจ๊ะ ขวดนมการให้สไตล์นั้นจะทำให้เด็กมุ่งหมาย จากนั้นเขาก็จะประสงค์ปเชิงาณนมที่เพิ่มขึ้นจนไม่แน่อาจมีน้ำไม่ได้ได้ แนะนำให้เพิ่มจำนวนครั้งที่ให้ เพื่อปลุกใจให้ลูกรู้อิ่มไวขึ้นจะดีกว่า ยิ่งไปว่านั้นนี้ คุณแม่ยังเป็นได้บังคับปปลายาณนมที่ลูก ๆ ดื่มเท่านั้นละครั้งสร้างผ่านการเลือกสรรความหนาสิ่งจุกนมด้วยค่ะ ถ้าหนามาก นมก็จะหลั่งไหลช้า เข้าทีกับเด็ก ๆ ที่ดื่มนมฉับพลัน

>> วัตถุที่ผลิตควรทนและคงทน แนะนำรุ่นที่กำเนิดจาก “ซิลิโคน”

วัตถุที่ถูกนำมาเกิดจุกนมมี 2 ชนิดด้วยกันค่ะ ได้แก่ “ยางสังเคราะห์” กับ “ยางซิลิโคน” โดยทั้งสองศักยนำไปต้ม, โดนคลื่นไมโครเวฟและน้ำยาล้างขวดนมไม่ใช่หรือล้างจานได้ เท่านั้นรุ่นที่ผลิตจากยางซิลิโคนจะทนความร้อนพร้อมกับคงทนถาวรยิ่งกว่านั่นเอง นอกจากนั้นนี้ยังปลอดกลิ่นยางมาคอยรบกวนหนู ๆ คราวดื่มนมด้วย ใครที่กลัวว่าลูกจะไม่ปลดสังเกตดนม เสนอแนะให้ซื้อรุ่นที่กำเนิดจากซิลิโคนล่วงพ้นจ้ะ

>> คัดเลือกขวดที่มีรูปร่างทำความสะอาดไม่ยาก “ทรงตรง”, “ทรงกว้าง”

ปุถุชนที่ไม่เคยมีลูกมาก่อนอาจไม่ทราบว่า “รูป” สิ่งของขวดมีผลต่อความลำบากง่ายในการทำความสะอาดค่ะ ถ้าใครอซับซ้อนเน้นเหตุการณ์นี้เป็นพิเศษให้ซื้อรุ่นที่รูปร่างขวดนมค่อนข้างกว้างออกด้านข้างหรือมีปากขวดกว้าง เหตุเพราะจะช่วยให้ทะร่อท่อแร่แปรงล้างขวดเข้าไปง่าย ยิ่งถ้าเป็นรุ่นที่ปราศจากร่องหรือรอยโค้งเว้า ยิ่งทำความบริสุทธิ์ได้สะดวก ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังสนับสนุนให้ใส่นมผงลงไปถึงก้นขวดได้ง่ายเหตุด้วยค่ะ ในสปายในทางตรงกันข้าม รูปแบบอื่น ๆ เช่น “รูปแบบแบน/แบบขวดเรียว” ก็ใช่ว่าจะปลอดจุดแข็งเลยนะคะ ด้วยรูปพรรณเช่นนี้ เวลาแพ็กสวมใส่กระเป๋าจึงใช้เนื้อที่น้อย พอเหมาะกับการพกพาไปดื่มนอกที่อยู่ เพราะเช่นนั้นแนะนำให้มีทั้งสองสไตล์เลยจะดีกว่าค่ะ

>> ไม่ต้องหวั่นใจว่าจะลูกจะไม่ปลดปล่อยดื่มขวดนม

คีบเป็นเรื่องที่ม่าม้าเยอะแยะคนกังวลว่าถ้าแปรเปลี่ยนจากการดูดจากเต้าเป็นขวดนม ลูกจะปลดดื่มไหม เปล่าจำเป็นวิตกไปค่ะ เนื่องมาจากวิธีอยู่ที่การเจาะจงเลือกจุกนมให้มีการไหวติงพร้อมด้วยสัมผัสคล้ายกับเต้านมชนนี เพราะว่าน้ำนมจะไหลเมื่อถูกเห็นดเพียงนั้น แค่นี้เด็ก ๆ ก็จะปลงดื่มจากนั้นค่ะ กับไม่ต้องกลัวว่าจะติดขวดแล้วไม่อยากดูดจากเต้านะคะ เนื่อยับยั้ง้วยถ้าคัดเลือกจุกนมที่คลับคล้ายกับเต้าครันอยู่แล้ว เด็ก ๆ ไม่สมรรถแยกความต่างได้คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขวดนมเด็ก

Tags : ขวดนม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: