หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนการเลือกเก้าอี้ผู้บริหารปฏิบัติงานให้เหมาะสมกับการทำงาน  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20194


อีเมล์
« เมื่อ: 25 เมษายน 2021, 17:24:15 »

วิธีการเลือกเก้าอี้ผู้บริหารดำเนินงานให้เหมาะสมกับการทำงาน

หากเก้าอี้ผู้บริหารเอ่ยถึงหัวข้อการทำงานอยู่ข้างในออฟฟิศสิ่งจำเป็นที่ไม่แพ้เรื่องอื่นก็คงจะหลีกเหลี่ยงไม่ได้คือเรื่องของเก้าอี้ปฏิบัติงานที่เราใช้กันโดยทั่วไปนั้นแหละแล้วมันสำคัญเช่นไรล่ะ เริ่มแรกคุณจำเป็นต้องนึกซะก่อนว่าการปฏิบัติงานสำนักงานสำหรับพนักงานโดยมากจะทำงานแบบนั่งโต๊ะก็เลยใช้เวลาตลอดทั้งวันสำหรับในการนั่งทำงาน การเลือกเก้าอี้ปฏิบัติงานที่ดีเหมาะกับตัวคุณก็จะส่งผลไปถึงสุขภาพของคุณด้วย รวมถึงทำให้คุณมีความต้องการเก้าอี้ผู้บริหารดำเนินงานในทุกวันงานของคุณก็จะออกมาดีเป็นที่ยอมรับของหัวหน้า หรือลูกค้าของคุณเรามาดูการเลือกเก้าอี้ปฏิบัติงานดีๆไว้สักตัวกันเลย

หลักการโดยทั่วไปสำหรับในการเลือกเก้าอี้ผู้บริหารดำเนินการ

1.ทำความเข้าใจ : เข้าถึงความสำคัญของเก้าอี้ดำเนินการเพราะเก้าอี้ที่เหมาะสมกับการนั่งปฏิบัติงานเป็นระยะเวลาที่ยาวนานเก้าอี้ผู้บริหารจะช่วยลดลักษณะของการปวดข้างหลัง ปวดไหล่ และปวดลำคอและก็ให้การส่งเสริมที่ดีกับผู้ใช้งานตลอดวัน

2.ดูสัดส่วนที่สมควร : พิจารณาความสูงของเก้าอี้ให้เหมาะสมกับรูปร่างร่างกายผู้ใช้งานรวมทั้งโต๊ะที่ใช้ เก้าอี้ที่ทำการควรปรับระดับความสูงที่นั่งได้ จึงต้องควรเลือกใช้เก้าอี้ที่มีคันโยกอยู่ใต้ที่นั่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงระดับที่เหมาะสมกับการทำงาน ปกติทั่วๆไปจะมีการปรับได้เก้าอี้ผู้บริหารประมาณ 16-21 นิ้ว เป็นความสูงมาตรฐานที่ดีรวมทั้งสิ่งนี้ซึ่งก็คือเท้าของคุณสามารถวางราบไปกับพื้นได้เวลาที่นั่งดำเนินการแขนวางเอาไว้ในที่ที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับความสูงที่สมควรเมื่อเทียบกับโต๊ะทำงาน

3.ดูความกว้างรวมทั้งความลึก : ถ้าคุณมองหาเก้าอี้ปฏิบัติงานที่เหมาะสมเก้าอี้ผู้บริหารกับคุณควรจะมองความกว้างคร่าวๆ 17 ถึง 20 นิ้ว ความกว้างนี้เป็นความกว้างมาตรฐานส่วนความลึกนั้นมักจะหมายคือพื้นที่จากข้างหน้าของที่นั่งด้านหลังรวมทั้งเบาะไม่สมควรลึกเกินไป โดยมาตรฐานเมื่อคุณนั่งลงไปควรจะลึกราว 2 ถึง 4 นิ้วระหว่างด้านหลังของเข่าของคุณแล้วก็ขอบข้างหน้าของที่นั่ง ซึ่งจะเป็นตำแหน่งที่ดีเลิศในการนั่งดำเนินการของคุณตลอดวัน

4.การช่วยสนับสนุนส่วนต่างๆของร่างกาย : ซึ่งก็คือการผลักดันและสนับสนุนให้กับแผ่นข้างหลังเก้าอี้ผู้บริหารทั้งยังตอนบนแล้วก็ตอนล่างรวมถึงเอว เพราะเหตุว่าสิ่งกลุ่มนี้สำคัญมาก เพื่อปกกันการเมื่อยระหว่างการทำงานในทุกวันรวมทั้งมองว่าเก้าอี้ของคุณจะต้องไม่บังคับให้นั่งในท่าใดท่าหนึ่งตลอกตลอดทั้งวัน เพราะเหตุว่าทำให้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว และทำให้คุณกำเนิดความตึงเครียดได้ เก้าอี้ของคุณควรที่จะจะต้องสามารถมีตัวโยกไปๆมาๆเพื่อใช้ในลัษณะของการผ่อนคลายท่าที มีตัวปรับความลึก ระดับความสูงได้

5.เมื่อเก้าอี้ย่อยสลาย : อย่างไรก็แล้วแต่ไม่ว่าเก้าของคุณจะซื้อมาแพงขนาดไหน เลือกมาดีมากแค่ไหนก็ย่อมเปลี่ยนแปลงสภาพไปตามยุคสมัยและการใช้แรงงานได้เสมอเก้าอี้ผู้บริหาร เมื่อใดก็ตามที่เก้าอี้ของคุณมาสามารทำแบบคุณลักษณะของตัวมันได้แล้ว คุณก็ควรมองหาเก้าอี้ตัวใหม่ที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเหมาะสมเพราะนั้นคือเรื่องสุขภาพของคุณที่เกี่ยวกับการทำงานในแต่ละวัน

เป็นอย่างไรกันบ้างจากได้อ่านเนื้อหานี้ สำหรับนักอ่านที่อยากจะมีเก้าอี้ทำงานดีๆสักตัวเหมาะสมแก่การทำงานตลอดวันเข้ามาเป็นส่วนในที่ทำงานของคุณ สามารถเข้าเลือกซื้อเก้าอี้ผู้บริหารและดูรายละเอียดถึงที่เหมาะ
 

Tags : เก้าอี้ผู้บริหาร,เก้าอี้ทำงาน,เก้าอี้สํานักงาน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: