หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฮาร์ดดิสพกพา คติระดับต้นข้างในการเลือกจับจ่ายใช้สอย  (อ่าน 53 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20349


อีเมล์
« เมื่อ: 25 เมษายน 2021, 19:23:41 »

ฮาร์ดดิสพกพา แบบฉบับขั้นแรกที่การเลือกจับจ่าย

ข้อเขียนนี้เริ่มต้นจะพูดถึงความหมายสรรพสิ่งฮาร์ดดิสพกพา ต่อไปจะกล่าวถึงคุณประโยชน์ด้วยกันเหตุผลว่าทำไมเราต้องใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ แล้วถ้าคุณมีความปรารถนาซื้อหาที่จะซื้อ จะมีเหตุผลหรือแนวทางเบื้องต้นอะไรในการเลือกซื้อ ด้วยกันสุดตอนหลังเป็นโดยสรุปมูลค่าฮาร์ดดิสพกพายี่ห้อแหวกแนวๆ ที่มีขายในร้านออนไลน์ที่ได้รับความนิยมแหวกแนวๆ ในประเทศไทย นี่จะทำเอาคุณรับรู้ว่าเพราะรวมแล้ว เค้าจัดจำหน่ายกันเท่าไร ตราใดถูกยิ่งขึ้นไป เป็นประโยชน์ไม่อื้อก็น้อยในการตกลงใจต่อจากนั้น

>> ฮาร์ดดิสพกพา คือที่ใด ด้วยกันทำไมจำเป็นจะต้องใช้คืน

ฮาร์ดดิสพกพา หรือไม่ External Hard Disk บางคนก็เรียกหาว่า Portable Hard Drive เป็นเครื่องมือประมวลข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่นำเอาความทำเป็นข้าวของฮาร์ดดิสในเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในเรื่องราวความจุที่บานตะไท มาเพิ่มทักษะให้ถ่ายโอนข่าวคราวลอดล่าช้า USB ได้ รวมถึงแก้ให้มีความบาง กระทัดรัด สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สบาย นั่นหมายความว่า เราสามารถมีวัสดุอุปกรณ์น้ำหนักเบา หุ่นล้ำสมัยกับสีสันงามตา เพื่อประมวลข่าวคราวขั้นความจุหลายร้อย GB ไปจนถึงหลาย TB เก็บไว้ในกระเป๋าส่วนตัว เอาไปทำงานหรือไปเรียน ไม่ว่าข่าวที่ใช้ในอาชีพหรือสื่อบันเทิงทั้งภาพ สิ้นใจงด้วยกันวิดีโอ ก็สามารถจุได้มากอย่างเหลือเชื่อรูปแบบที่ไม่ต้องกังวลถึงข้อจำกัดแบบเมื่อทำนอีกต่อไป นี่จึงทำเอาฮาร์ดดิสพกพาเป็นที่นิยมอย่างทันที

>> จุดเด่นสิ่งของฮาร์ดดิสพกพา

แน่แท้ไฮเทคการสำรองข่าวสาร (Backup) กรณีนี้นิยมการใช้ Cloud Storage กันมาก เหตุเพราะความด่วนอินเตอร์เน็ตไวขึ้นด้วยกันสนนราคาถูกลงไม่เบา จึงมีกระทู้ถามว่าแล้วฮาร์ดดิสพกพายังจำเป็นอยู่ไหม คำตอบคือ แล้วก็มีคนมากมายยังคนการกำหนดใช้ฮาร์ดดิสพกพากันอย่างแพร่หลายอยู่ เหตุเพราะขณะที่ว่า Cloud Storage จะฉลุยเข้าถึงได้เป็นปกติ่ที่มีอินเตอร์เน็ต แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ แบบอย่างประหนึ่ง ถ้าต้อง Backup ข่าวเยอะมากๆ ก็จะสิ้นบุญค่าใช้จ่ายค่าอินเตอร์เน็ตตัดผ่านเครือข่าย 3G หรือ 4G ที่สูงมากๆ แม้นว่าใช้อินเตอร์เน็ต Broadband แค่นั้นความทันทีในการอัพโหลดไฟล์ใหญ่เพื่อ Backup ก็ยังคงต้องรอนาน นี่ทำเอาฮาร์ดดิสพกพาเข้ามามีบทบาทในช่องว่างนี้ กล่าวตกว่า ฮาร์ดดิสพกพาไม่จงพึงการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เพียงสิ้นชีวิตบชนิด USB ก็สามารถสำรองข่าวสารได้ ด้วยความจุที่บานเบอะของใช้ฮาร์ดดิสพกพาก็ยิ่งเพิ่มความสะดวก พกไปอันเดียวก็ใช้งานได้ทุกงานที่ปรารถนา อีกข้อดีสรรพสิ่งฮาร์ดดิสพกพาก็คือ ราคาถูกลงกับมีแนวโน้มที่จะไม่ดีเรื่อยๆ เราทำได้เป็นเจ้าเครื่องใช้สัดส่วน 500 GB ไม่ก็ 1 TB ในมูลค่าเพียงไม่กี่พันบาท ขณะที่กรณีเครื่องใช้ Cloud Storage เค้าให้บริการฟรีที่ความจุไม่กี่ GB เท่านั้น เฉพาะหากปรารถนาความจุสัดส่วนหลายร้อย GB หรือไปจนถึงระดับ TB ก็ต้องจ่ายรายเดือนที่แพงมากพอสมควรเลยทีเดียว เป็นต้น อย่างไรก็ตาม Flash Drive เครื่องมือรวบรวมข่าวสารปริมาตรเล็ก ดูเปรียบเสมือนจะเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มีจังหวะถูก Cloud Storage เข้ามาชดใช้ได้มากกว่า เพราะว่ามีความจุสรรพสิ่งข่าวคราวที่น้อยกว่ามาก จึงนิยมใช้รวบรวมเอกสารแหวกแนวๆ ซึ่งจุดประสงค์นี้ Cloud Storage ดำเนินงานได้ดีพร้อมด้วยกล้วยๆกว่านั่นเอง ครั้นแล้ว ด้วยเหตุผลทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมา จึงรู้แก่ใจได้ว่าฮาร์ดดิสพกพาจะหมายความว่าที่นิยมไปอีกนาน ไม่ตกเทรนด์สบายๆ แน่ พร้อมทั้งยังไม่มีอะไรเข้ามาการตอบแทนคุณจุดดีสิ่งของมันได้ ณ ขณะนี้

>> เสาหลักในการคัดเลือกฮาร์ดดิสพกพา

ลงมือนการคัดเลือกใช้ฮาร์ดดิสพกพานั้น ควรพิจารณาจุดประสงค์ในการใช้งานข้าวของเครื่องใช้เราเป็นสำคัญก่อนว่าถึงสัดส่วนต้องซื้อฮาร์ดดิสพกพาเลยหรอ นั่นคือ หากงานข้าวของเครื่องใช้เราเป็นเพียงงานเอกสารทั่วๆ ไป ไม่ได้ปรารถนาความจุข้าวของเครื่องใช้ข่าวคราวหลากหลายอะไร อันนี้ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ฮาร์ดดิสพกพาที่มีความจุสูงๆ คงจะจะคัดเลือกใช้เพียงบริการ Cloud Storage หรือแฟลชไดฟ์ที่มีสนนราคาไม่กี่ร้อยบาทก็ไม่แน่อาจจะแค่พอ แต่หากงานสิ่งของคุณมีเอกสารปริมาณมากๆ หรือมีไฟล์ข่าวสารที่เป็น Media ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ เปลืองง รวมทั้งวิดีโอ อันนี้จึงจำเป็นต้องเป็นหน้าที่สรรพสิ่งฮาร์ดดิสพกพา ซึ่งก็ต้องดูรายละเอียดปลีกย่อยดังต่อไปนี้

>> เจาะจงเลือกพอร์ตการนางถ่ายข่าวสารที่เข้าที

ฮาร์ดดิสพกพานั้นโดยทั่วไปจะมากับการเชื่อมต่อสไตล์ USB ซึ่งทำได้โอนถ่ายข่าวคราวด้วยความกะทันหันสูง จึงสามารถทำงานกับไฟล์ที่ความจุใหญ่ๆ ก้าวหน้า กับกล้วยๆสบายในการใช้งานด้วย แค่ได้เงินเสบ USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ หลังต่อจากนั้นการเชื่อมต่อด้านซอฟท์แวร์ก็จะทำงานให้อัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม มีงานเลี้ยงบางงาน โดยเฉพาะงานด้านวิดีโอ ที่ความกะทันหันการโอนถ่ายข่าวสิ่ง USB อาจจะช้าเกินไป การเลือกสรรฮาร์ดดิสพกพาที่มีพอร์ต Firewire เสริมเข้ามา ซึ่งอาจจะโอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วกว่า จึงคือประตูออกที่ดีสุด
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : harddisk

Tags : ฮาร์ดดิส,ฮาร์ดดิสก์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: