หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าพร้อมกับวิธีการชมแลพึงพอใจษาให้หม้อหุงข้าวใช้งานได้นา  (อ่าน 34 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20400


อีเมล์
« เมื่อ: 26 เมษายน 2021, 02:23:27 »

รีวิวใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าพร้อมด้วยวิธีตรวจสอบแลมีใจษาให้หม้อหุงข้าวใช้งานได้นานขึ้นด้วยกันประหยัดไฟ

ในโลกนี้มีฤๅให้เรียนรู้หลายหลากทั้งเรื่องอาหาร วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีต่าง ๆ ของในเท่านั้นละประเทศล้วนมีความผิดแผกแตกต่างกันออกไปอย่างประเทศไทยในเรื่องอาหารการกิน คนไทยกินข้าวเป็นหลัก โดยเหตุนั้นหม้อหุงข้าวไฟฟ้า จึงเป็นสิ่งจึงต้องมี จัดว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ประกอบอาหารเบื้องต้นที่ขาดไม่ไหวเลย ทุกบ้านทุกครัวเรือนจะต้องมี ซึ่งในปัจจุบันหม้อหุงข้าวไฟฟ้าก็มีหลายประเภทให้ผู้ใช้ได้คัดเลือกใช้ตามความเข้าทีได้มากขึ้น ทั้งแบบคลาสสิค ซึ่งคงทนอยู่ยืด หมู่ไม่ยาก แบบระบบดิจิตอล แบบอเนกประสงค์ ในการเลือกสรรซื้อหม้อหุงข้าวไฟฟ้านั้น ถ้าเราซื้อรุ่นดีมาความจุไหนถ้าใช้แบบผิด ๆ วิธียังไงหม้อหุงข้าวไฟฟ้าก็พังไวอยู่ดี เนื่องมาจากฉะนั้นเราจึงนำเอารีวิวใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าให้ถูกวิธีเอามาฝาก ด้วยว่าที่จะช่วยเหลือให้คุณเขม็ดแขม่เงินในกระเป๋า ไม่ต้องซื้อหม้อหุงข้าวไฟฟ้าบ่อย ๆ ว่าแล้วก็มาพิศกันเลย

>> วิธีใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าพร้อมทั้งวิธีเห็นแลบำรุงรักษาให้หม้อหุงข้าวใช้งานได้นานขึ้น อดออมไฟ


  • การหุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ก็คือการหุงข้าวไม่เช็ดน้ำ เนื่องจากฉะนั้นจะต้อง กะปส่วนล่างาณน้ำให้พอเหมาะ โดยมีหลักราบรื่น ๆ คือใช้ข้าวกี่ถ้วยก็เติมน้ำถึงขีดตัวเลขจำนวนเดี่ยวกับจำนวนถ้วยข้าวสาร เช่น ข้าวาร 8 ถ้วย ก็สวมใส่น้ำถึงขีดเลข 8 ฯลฯ ข้าวจะสุกพอดีถ้า เติมน้ำมากเกินไป นอกจากนั้นจะทำเอาข้าวแฉะแล้ว ตัวหม้อจะยังหุงอยู่จนกว่าน้าจะแห้งหมด ทำให้สิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าโดยเปล่าประโยชน์
  • ขณะหุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าไม่ควรเปิดฝาหม้อข้าวเพื่อให้ชมว่าข้าวสุกหรือยังหรือเกี่ยวกับคนข้าวไม่ให้ติดก้นหม้อขณะหุงเนื่องมาจากจะเป็นเหตุให้สูญสียความร้อนไปโดยเปล่าคุณประโยชน์ ทำให้ได้เสียสนนราคาไฟเพิ่มขึ้น หม้อหุงข้าวไฟฟ้าถูกวางโครงมาให้หุงข้าวสุกพอดี เมื่อน้ำในหม้อกลายเป็นไอหมด
  • ไม่ว่าหม้อชั้นในจะมีการเคลือบหรือเปล่าเคลือบ ก็ควรระวังไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน เพราะฉะนั้นทางปกป้องที่ดีคือแยกซาวข้าวในภาชนะต่างถ้าแม้ ใช้ทัพพีไม้หรือพลาติก แทนทัพพีโลหะ เมื่อต้องการทำความบริสุทธิ์หม้อควรแช่น้ำไว้ทำการนที่จะล้าง เวลา ล้างไม่ควรใช้แผ่นขัดทำความะอาดหม้อควรใช้ฟองน้ำหรือผ้าในการทำความบริสุทธิ์เท่านั้น
  • ในการหุงข้าว ดำเนินการนวางหม้อชั้นในลงไป ควรเช็ดน้ำข้างนอกให้แห้งสนิทกระทำการนพร้อมทั้งมองว่าปเปลี่ยนสิ่งของแปลกปลอมหรือเศษผงอยู่ด้านในของหม้อชั้นนอกหรือเปล่า เหตุเพราะนอกจากนั้นอาจจะทำเอาเกิดไฟฟ้าลัดวงจรในตัวหม้อข้าวชั้นนอก พร้อมด้วยทำเอาเกิดความปิ๋วหายกับหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแล้วยังมีผลเป็นเหตุให้การถ่ายเทความร้อนให้กับตัวหม้อชั้นในไม่สะะดวกเช่นกัน
  • ควรหุงข้าวให้พอดีกับจำนวนคน ไม่เหลือข้าวให้สิ้นเปลือง การอุ่นจะทำให้ข้าวแข็งเหตุเพราะน้ำจะถูกระเหยออกมากระทำการนอุ่นข้าวทุกครั้งอาจจะจะพรวนข้าวให้ร่วน แล้วพรมน้ำกะทัดรัดน้อยแล้วจึงอุ่น หรือจะใช้น้ำส้มเลยเวลาชูพรมเล็กน้อย จะสนับสนุนให้ข้าวนุ่มเท่าเทียมเดิม

ทั้งสิ้นนี้ก็คือเคล็ดดี ๆ ที่เราขนมาฝากให้กับคุณผู้อ่านทุก ๆ ท่านค่ะ ต้องไม่ลืมเอาไปทำตามกันนะคะ อุ๋ยลืมบอกไปค่ะว่าเวลาใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าอย่าไปหุงใกล้เครื่องปรับสภาพอากาศนะคะ เนื่องจากว่าจะทำให้เครื่องฟื้นฟูอากาศทำงานหนักแล้ว ไอน้ำปชายาณที่เกิดขึ้นขณะที่หุงข้าวยังไปกลั่นตัวเป็นหยดน้ำที่เครื่องพลิกฟื้นอากาศ ทำเอาเครื่องพลิกฟื้นอากาศทำงานหนักเป็นสองเท่า พร้อมด้วยสิ้นชีพมูลค่าไฟเพิ่มขึ้นโดยไม่จำเป็นนั่นเองค่ะ
 

Tags : หม้อหุงข้าว,หม้อหุงข้าวไฟฟ้า,หม้อหุงข้าวดิจิตอล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: