หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: %%โลโก้ฮวงจุ้ย ศาสตร์แล้วก็ศิลป์ที่การผสมผสารการออกแบบ และพลังของศาสตร์ฮวงจุ้ยที  (อ่าน 20 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19494


อีเมล์
« เมื่อ: 26 เมษายน 2021, 02:59:01 »

     โลโก้ฮวงจุ้ย ส่วนที่สำคัญที่สุดของการออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ยที่ดีไซน์เนอร์จะต้องพิจารณาถึงเป็นลำดับที่หนึ่งก็คือ ความไม่เข้ากัน (ชง) ความเป็นปฏิบักลบล้างกัน ความไม่อุดหนุนส่งเสริมกัน ของธาตุหลักของกิจการ และก็ธาตุหลักของเจ้าของธุรกิจ !!
 
     
 
สนใจอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> ออกแบบโลโก้ https://xn--12cmd8hln2c1e0db2ff.com/

     นักออกแบบโลโก้บางที่บางที่ได้นำลักของธาตุทั้ง 5 ในทางฮวงจุ้ย หรือที่เรียกว่า “ห้าธาตุ” มี ธาตุน้ำ ธาตุไม้ ธาตุไฟ ธาตุดิน และธาตุทองคำ มาใช้เพื่อการออกแบบโลโก้ ที่เน้นย้ำไปที่ธาตุหลักของเจ้าของกิจการ หรือย้ำไปที่ธาตุหลักของกิจการค้า โดยไม่ได้คำนึงถึง ความไม่เข้ากัน (ชง) ความเป็นปฏิบักลบล้างกัน ความไม่เกื้อส่งเสริมกัน ของธาตุหลักของธุรกิจการค้า รวมทั้งธาตุหลักของเจ้าของกิจการ ซึ่งเมื่อธาตุหลักทั้งสองอยู่ร่วมกันในโลโก้ ซึ่งนอกเหนือจากที่จะส่งผลให้ไม่มีความอุดหนุนช่วยเหลือกันแล้ว ยังมีผลรุนแรงถึงความเป็นปฏิบักลบล้างทำลายกันอีกด้วย ซึ่งไม่เป็นผลดีอย่างยี่ต่อเจ้าของกิจการและหุ้นส่วน รวมทั้งตัวของกิจการค้าเอง จัดเป็นโลโก้ฮวงจุ้ยพิฆาตตัวเองร้ายแรงต้องระวังเป็นอย่างยิ่ง

นอกเหนือจากนั้น การนำโลโก้ที่พิฆาตตนเองมาใช้ จะส่งผลต่อเนื่องในวงกว้างถึงพนักงานในหน่วยงาน พนักงานในบริษัท คนทำงานในส่วนต่างๆของธุรกิจการค้า ความภูมิใจ ความรักต่อองค์กร ความทุ่มเทแรงการยกำลังใจ ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน พลังบวกต่างๆพวกนี้จะถูกตัดทอนกัดเซาะลงไปเรื่อยรวมทั้งบริษัทพาท์เนอร์ ธุรกิจการค้าที่เป็นคู่ค้า หรือแม้กระทั้งลูกค้า ก็จะถูกตัดทอนความมั่นใจ ความเชื่อถือ ความเชื่อถือ ลงไปเรื่อยเช่นเดียวกัน

ด้วยผลพวงดังกล่าวข้างต้น ยิ่งถ้าเกิดนำโลโก้ที่ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ยที่จริงจริงมาใช้ในวงกว้าง เอามาแพร่หลายในสื่อประชาชนสำพันธ์ต่างๆป้ายกิจการค้า ตัวผลิตภัณฑ์ เว็บไซต์ หัวกระดาษจดหมาย นามบัตร เสื้อ ฯ ก็จะยิ่งมีผลเสียแพร่ออกไปในวงกว้างมากขึ้นไปเรื่อย

โลโก้ฮวงจุ้ยควรจะจำเป็นต้องดีไซน์แก้ไขจัดธาตุหลักให้ถูกต้องก่อน เพื่อปรับแก้เปลี่ยนจากร้ายมาเป็นดี เปลี่ยนแปลงจากปรปักษ์ลบล้างกันมาเป็นเกื้อหนุนจุนเจือเกื้อหนุนกัน โดยติดต่อสื่อสารออกแบบมาให้สะดุดตาด้วย “รูปร่างของเส้น” “สี สรรค์” “ความสว่าง” จัดวางใน “ขนาดระยะ” รวมทั้ง “ทิศทาง” ที่สมควร โดยแอบแฝงรูปแบบของสัญลักษณ์ที่เป็นมงคล เมื่อทำให้โดดเด่นและก็มีองค์ประกอบครบถ้วนทั้งหมด ก็จะถือว่าเพอร์เฟ็ค เป็น ลักษณะโลโก้ที่ดี เป็นการ ออกแบบโลโก้มงคล หรือที่บางคนเรียกว่า ออกแบบโลโก้ เรียกทรัพย์ ซึ่งจะก่อให้บุคคลที่พบเห็นมีความรู้สึกที่ดี (Good Feeling) มีความรู้สึกรู้จักดี เป็นมิตร (Good Friendly) มีความเชื่อมั่น ความเชื่อมั่นและมั่นใจ (Good Confidence) แล้วก็นึกถึงครั้งใดก็ตามปรารถนาผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้นๆ(Good Recognition)
 
     

    - ทำโลโก้ ทั้งที ทำให้ดีตั้งแต่เริ่ม -
ทำโลโก้ เป็นสิ่งที่ไม่ได้ทำกันเป็นประจำจะทำโลโก้บริษัททั้งที จำเป็นที่จะต้องเอาใจใส่รอบด้าน ถูกต้องตามหลักโลโก้อวงจุ้ย ถูกต้องกับธุรกิจการค้า ถูกกับกรุ๊ปลูกค้าจุดมุ่งหมาย และถูกตามยุยงกต์สมัย เพื่อดุโดเด่น สะดุจตา จดจำได้ง่าย สร้างความมันดวงใจให้กับตัวสินค้าและงานบริการ และเป็นที่ภูมิใจแก่พนักงานในองค์กร ต้องการเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของธุรกิจการค้า การทำ แบบโลโก้ที่ดีที่สุด จะต้องคำนึงถึงส่วนประกอบครบบริบรูณ์ และสามารถเอาไปใช้ในส่วนต่างๆได้รอบด้าน ป้าย สื่อโฆษณา ของพรีเมี่ยม ของที่ระลึก ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆมีโลโก้ติดอยู่ทั่วๆไปหมด เป็นการสร้างแบรนด์ให้มีการจกจำในวงกว้างได้อย่างทั่วถึง

     แบบโลโก้ ที่ออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ย ของโลโก้ฮวงจุ้ย.com
แบบโลโก้ ของโลโก้ฮวงจุ้ย.com ที่นอกเหนือจากที่จะถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ที่มีการพินิจพิจารณาตรวจทานธาตุหลักของกจการแล้วก็ธาตุหลักของเจ้าของกิจการ พร้อมปรับปรุงธาตุหลักของทั้งคู่ส่วน ให้สนับสนุนสนับสนุนซึ่งกันและกันครบถัวนแล้ว แบบโลโก้ของโลโก้ฮวงจุ้ย.com ยังมีการนำเครื่องหมายที่ป็นลักษณะแฝงที่เป็นมงคล มาเป็นสาระสำคัญในแบบโลโก้ เพิ่มเติมอีกในหลายๆส่วนอีกด้วย ซึ่งจัดเป็นการ ออกแบบโลโก้มงคล เป็นการ ออกแบบโลโก้บริษัท ที่แตกต่างจาก ออกแบบโลโก้ หรือ ออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ย ทั่วๆไป .

*ขอความกรุณาติดต่อทางอีเมล์ เพื่อลดความคลาดเคลื่อนของข้อมูลที่ได้มาจากการเขียนจำ เพราะเหตุว่ามีลูกค้าหลายรายครับ !!
ติดต่อ Email: plyfasai@gmail.com (ทุกๆวัน ตลอด 1 วัน)
PLYFASAI@GMAIL.COM (วันแล้ววันเล่า ตลอด 24 ชั่วโมง)
Tel: 0818838685 (จ-ส เวลา 8.30-17.00น.)
 
     

Web: ทำโลโก้ https://xn--12cmd8hln2c1e0db2ff.com/

Tags : ออกแบบโลโก้,ทำโลโก้,โลโก้ฮวงจุ้ย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: