หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจจักเตาปิ้งย่างไฟฟ้า เหมาะเลือกสรรใช้อย่างไหนเยี่ยมยอด?  (อ่าน 13 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19671


อีเมล์
« เมื่อ: 27 เมษายน 2021, 07:14:15 »

ทำความรู้จักเตาปิ้งย่างไฟฟ้า พึงเจาะจงเลือกใช้อย่างใดถูกใจ?

หลักใหญ่ความนี้จะพาไปรู้จักเตาปิ้งย่างไฟฟ้าแบบแหวกแนวๆ มีกี่ผัง ขนาดนั้นละแบบมีคุณลักษณะอะไรน่าสนใจบ้าง จุดเด่น จุดอ่อนเครื่องใช้แต่ละแบบ เพื่อจะได้คัดเลือก หามาด่วน้ปาร์ตี้ ปิ้ง ย่าง ซึ่งคนเมืองไทยไม่น้อย ชื่นชอบของกินแนวนี้ เพราะได้ทำกิจกรรมร่วมกัน แค่นั้นละคนจะศักยปิ้งยางอาหารในแบตอนี่ตัวเองชื่นชอบ ได้มา

คนประเทศไทยไม่น้อยชอบกินหมูกระทะ หรือไม่เครื่องกินแนวปิ้งย่างกันมาก และหลายคนก็จะมีวัสดุอุปกรณ์ทำอาหารแบบนี้ที่บ้าน อาจจะจะเป็นเตาถ่าน หรือเตา ปิ้งย่างไฟฟ้า ซึ่งในสมัยนี้จะมีหลายแบบให้คัดเลือก อย่างเดียวละแบบจะมีจุดดีข้อด้อยแตกต่างกันไป ต้นแบบ เช่น

>> เตาปิ้งย่างแบบตะแกรง : เตาปิ้งย่างไฟฟ้
การใช้เตาปิ้งย่างอย่างนี้ ชอบซื้ออุปกรณ์เสส่วนล่างเพิ่มเติมเพื่อจะบางรุ่น เช่น ถาด สมมติว่ากะทัดรัดไป จะทำเอาน้ำมัน ไม่ใช่หรือเศษอาหาร ตกหล่อนไปนอกถาด ทำความบริสุทธิ์ได้ซับซ้อนขขึ้น และควรควักกระเป๋าหม้อกระชับๆ เอากะทันหัน้ต้มน้ำซุบแยกผิดแผกแตกต่างแม้น

>> เตาปิ้งย่างแบบ 2 in 1 พร้อมสรรพหม้อสุกี้ : เตาแบบใหม่จะดีไซน์มาในรูปร่างนี้ กิ่งหม้อ กิ่งเตาปิ้งย่าง มีหม้อเร็วไว้ต้มผัก ซุป พร้อมทั้งส่วนปิ้งย่าง ไว้ย่องเนื้อ ผัก เป็นเตาที่ทำความบริสุทธิ์ง่าย คล่องในการใช้งาน แค่เท่านั้นการที่เคลือบเทปล่อน จึงจำเป็นต้องใช้ความระวังเวลาล้างทำความสะอาด อีกทั้งในบางรุ่นจะมีเนื้อที่ปิ่งย่างไม่มาก ไม่แน่อาจ จะไม่เหมาะสมเพื่อสมาชิกหลายคน เตาปิ้งย่างแบบนี้จะมีสนนราคาสูงกว่าแบบตะแกรง บางรุ่นจะมีตัวบังคับไฟเพียงจุดเดียว

ส่วนเตาบางรุ่นจะมีตัวควบคุมไฟ 2 จุดแยกกันระหว่างหม้อและส่วนปิ้งย่าง ควรคัดเลือกแบบนี้เหนือกว่า บังคับได้ตามต้องการ อย่างรุ่นนี้การล้างทำ ความบริสุทธิ์ ก็จะทำได้่ง่ายกว่า การซื้อเตาแบบนี้ ต้องพิจารณาถึงการทำความบริสุทธิ์ เผื่อว่าทำความบริสุทธิ์ยุ่งยาก ก็จะพาลไม่อยากจะใช้ สมัยกินมีสุข ขนาดนั้นทุกข์ใจเวลาล้างทำความสะอาด

>> เตาปิ้งย่างอเนกประสงค์ ทอด ปิ้งย่าง สุกี้ หมูกระทะ : เตาปิ้งย่างไฟฟ้าบางแบบมีลักษณะเป็นถาด พร้อมกับมีหม้อในตัว จึงเชี่ยวชาญใช้ทำอาหารได้หลายแบบ ทั้งปิ้งยาง ทอด ต้ม สุกี้ มีสถานที่ปิ้งย่างใหญ่กว่า แบบอื่น อีกทั้งยังล้างทำความสะอาดง่ายกว่าด้วยเกี่ยวกับ ตัวควบคุมไฟแยกกันระหว่าง หม้อต้ม และ เตาปิ้งย่าง

>> กระทะเทปันยุ่งยากิ : ในความทัศน์ส่วนตัวแล้ว นี่คือกระทะปิ้งย่าง ต้ม ที่มีฟีเจอร์ที่ดีเยี่ยม มีย่านใหญ่ ปิ่งย่างอาหารได้มาก รองรับสมาชิกหลายคนได้ดี ล้างง่าย เหตุเพราะเชี่ยวชาญถอดตัวบังคับไฟออกจากตัวถาดได้ เฉพาะจำเป็นต้องหาซื้อหม้อเล็กๆ กะทันหัน้ต้มซุป หรือทำสุกี้ แค่นั้นก็มีข้อดีอีกนั่นแหละ การที่ใช้หม้อแยก แหวกแนวขณะที่แบบนี้ การล้างทำความบริสุทธิ์จะทำได้ง่ายกว่า เตาแบบ 2 in 1 ตัวนี้ไม่แน่อาจจะเป็นเตาปิ้งย่างในฝันของใช้ใครหลายคน ในเรื่องราวราคาก็ไม่แพงกว่า แบบอื่น ใกล้เคียงกัน

>> เตาบาร์บีคิว กระทะทองเหลือง : เตาแบบนี้มีสนนราคาสูงกว่าแบบอื่น ในส่วนกระทะใช้ทองเหลือง จึงทำความบริสุทธิ์ง่ายกว่าแบบอื่น ซึ่งจะเป็นแบบเคลือบ มีลู่ทางหลุดลอกได้ แต่ แบกงการองเหลืองจะปข้ามปัญหาอย่างเดียวอย่างใด แต่จะมีมูลค่าที่แพงกว่าแบบอื่นทั้งเสีย

ด้วยหลักสำคัญความนี้ก็หวังว่าคงจะเป็นคุณประโยชน์เพื่อจะหลายคนที่กำลังมองหาเตาปิ้งย่างไฟฟ้า มากะทันหัน้ใช้งาน เวลามีปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง เพื่อจะได้ คัดเลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการ การใช้งาน เท่านั้นที่สำคัญ ก็ควรเน้นรุ่นที่ล้างทำความบริสุทธิ์ง่าย เพราะว่าในการปิ้งย่างนั้น คราหลักใหญ่ี่เหลืออยู่บนเตาอะไหล่นี้ จะแห้งแข็งมาก ไม่ง่ายในการทำความสะอาด กับคนที่รับการทำงานทำความสะอาด
 

Tags : เตาปิ้งย่าง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: