หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้ตรงใจ ตอบโจทย์การใช้งาน  (อ่าน 22 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19677


อีเมล์
« เมื่อ: 27 เมษายน 2021, 23:41:42 »

ลำโพงบลูทูธ เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้การฟังเสียงเพลงของใช้คุณสบายขึ้น ไม่แค่ปลงล็อกข้อจำกัดของลำโพงต่อเลยเวลาแบบเดิม ๆ  แต่ยังอัพสเปคคุณภาพเสียงให้กับลำโพงสมาร์ทโฟน และแล้วก็มีสารพัดลูกเล่นหลายหลากไปตามรุ่นและแบรนด์ต่าง ๆ มีตัวเลือกเยอะขนาดนี้ หากจะซื้อสักเครื่อง จะเลือกยังไงดีนะ?
ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้เหมาะกับคุณ
ไลฟ์สไตล์ข้าวของเครื่องใช้คุณเป็นแบบไหน
ถ้าคุณเป็นคนชื่นชมใช้ชีวิตลุย ๆ รักการเที่ยว มักจะใช้เวลาวันหยุดไปกับทริปเที่ยวทะเล เดินป่า ขึ้นเขา ดำน้ำ คุณควรเลือกลำโพงบลูทูธที่รอบรู้กันน้ำและกันฝุ่นได้ดี เนื่องจากหนักเกินมีแต่น้ำเท่านั้นที่ทำให้เครื่องพัง แต่ดินหรือทรายหากเข้าไปในตัวเครื่องก็คงต้องบ๊ายบายเหมือนกับกัน ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนใช้ชีวิตสมบุกสมบัน ก็ควรที่จะเลือกลำโพงที่อึดถึกดื้อพอ ๆ กันด้วย

คุณชอบฟังเพลงที่ไหนบ้าง
บางคนชื่นชมฟังเสียงเพลงในรถ บางคนชื่นชมฟังเสียงเพลงที่ที่อยู่อาศัย ลองตอบตัวเองพิศว่าคุณนิยมชมชอบฟังเสียงเพลงที่ไหน หากชื่นชมฟังในรถหรือนอกสถานที่ ควรเลือกลำโพงบลูทูธปด้านหลังาตรเล็กกะทัดรัด พกพาฉลุย แต่ถ้าเน้นใช้งานในที่อยู่ เช่นแค่ย้ายจากห้องหนึ่งไปอีกห้อง แบบนี้ไม่แน่อาจจะเลือกไซส์ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ได้ครับ (แต่ถ้าจะย้ายเข้าไปในห้องน้ำ ก็ต้องไม่ลืมเลือกแบบกันน้ำด้วยนะ!)

ให้ความหมายอันสำคัญกับคุณภาพเสียงมากแค่ไหน
คุณภาพเสียง คือเหตุปัจจัยสำคัญหนึ่งที่จะกำหนดมูลค่าสรรพสิ่งลำโพง ยิ่งเสียงดี ค่าก็ยิ่งแพงตาม หากคุณนิยมชมชอบฟังเสียงดนตรีแบบเต็มศักยภาพ เสียงใส เบสกระหึ่ม ก็ควรลงทุนมากหน่อยเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น แต่ถ้าคุณไม่ค่อยแคร์เหตุการณ์เหล่านี้ เน้นแค่มีเพลงฟังไปชิล ๆ ก็อาจจะจะเลือกเขม็ดแขม่งบด้วยซื้อตัวที่คุณภาพเสียงรองลงมาแทนทาน

คุณเป็นนักฟังเพลงตัวยงรึเปล่า
คุณชอบฟังเสียงเพลงมากแค่ไหน ถ้าคุณรักการฟังเสียงดนตรีชนิดที่ว่างเมื่อไรเป็นต้องเปิดเสียงเพลงฟังตทะลุทะลวง หรือชื่นชมเล่นเสียงเพลงยาว ๆ ทั้งวันเพื่อเสด้านหลังบรรซับซ้อนาศข้างในที่อาศัย แบบนี้ก็ไม่ลืมเลือกลำโพงที่แบตเตอรี่อึด ๆ ด้วยนะ

จะต้องมีไมโครโฟน
ถ้าเป็นลำโพงบลูทูธแบบมีไมโครโฟน คุณศักยใช้ลำโพงกับสมาร์ทโฟน เพื่อสนดื้อาแบบเปิดลำโพงเพื่อจะหลายคนได้ และลำโพงบางรุ่นยังสมรรถยังเอาใจช่วยให้คุณพูดสั่งงานแอปพลิเคชั่นประเภท Siri, Google Now, Contana ได้ด้วย ถ้าคุณคิดว่ามีลู่ทางจะได้ใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ ก็ควรเลือกสรรแบบที่มีไมค์ติดมาในตัว

ถึงจะมีหลายรุ่นให้เลือกซื้อ แต่ถ้าตอบกระทู้ถามเหล่านี้ได้หมด การปลงใจก็ราบรื่นขึ้นเยอะ ส่วนเรื่องจะเลือกตราไหนนั้น ก็อยู่ที่ความชอบแล้วล่ะครับ
 

Tags : ลำโพงบลูทูธ,ลำโพงไร้สาย,ลำโพง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: