หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ^^โลโก้ฮวงจุ้ย ศาสตร์รวมทั้งศิลป์ที่การผสมผสารการออกแบบ รวมทั้งพลังของศาสตร์ฮวงจ  (อ่าน 24 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20360


อีเมล์
« เมื่อ: 28 เมษายน 2021, 15:27:25 »

     โลโก้ฮวงจุ้ย ส่วนที่สำคัญที่สุดของการออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ยที่ดีไซน์เนอร์จะต้องพิจารณาถึงเป็นลำดับต้นๆก็คือ ความไม่เข้ากัน (ชง) ความเป็นปฏิบักหักล้างกัน ความไม่เกื้อเกื้อหนุนกัน ของธาตุหลักของธุรกิจ และก็ธาตุหลักของเจ้าของธุรกิจ !!
 
     
 
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ >> ออกแบบโลโก้ https://xn--12cmd8hln2c1e0db2ff.com/

     นักออกแบบโลโก้บางที่บางแห่งได้นำลักของธาตุทั้งยัง 5 ในทางฮวงจุ้ย หรือที่เรียกว่า “ห้าธาตุ” มี ธาตุน้ำ ธาตุไม้ ธาตุไฟ ธาตุดิน รวมทั้งธาตุทอง มาใช้สำหรับในการออกแบบโลโก้ ที่ย้ำไปที่ธาตุหลักของเจ้าของธุรกิจ หรือเน้นย้ำไปที่ธาตุหลักของกิจการ โดยไม่ได้นึกถึง ความไม่เข้ากัน (ชง) ความเป็นปฏิบักหักล้างกัน ความไม่เกื้อหนุนจุนเจือช่วยเหลือกัน ของธาตุหลักของธุรกิจ รวมทั้งธาตุหลักของเจ้าของกิจการ ซึ่งเมื่อธาตุหลักทั้งคู่อยู่ด้วยกันในโลโก้ ซึ่งนอกเหนือจากที่จะส่งผลให้ปราศจากความอุดหนุนช่วยเหลือกันแล้ว ยังส่งผลร้ายแรงถึงความเป็นปฏิบักหักล้างทำลายกันอีกด้วย ซึ่งไม่เป็นผลดีอย่างยี่ต่อเจ้าของธุรกิจรวมทั้งหุ้นส่วน รวมถึงตัวของธุรกิจเอง จัดเป็นโลโก้ฮวงจุ้ยพิฆาตตนเองร้ายแรงต้องระวังเป็นอย่างยิ่ง

นอกเหนือจากนั้น การนำโลโก้ที่พิฆาตตัวเองมาใช้ จะส่งผลต่อเนื่องในวงกว้างถึงพนักงานในองค์กร บุคลากรในบริษัท คนทำงานในส่วนต่างๆของกิจการค้า ความภาคภูมิ ความรักต่อองค์กร ความทุ่มเทแรงการยกำลังใจ ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน พลังบวกต่างๆเหล่านี้จะถูกตัดทอนกัดกร่อนลงไปเรื่อยรวมถึงบริษัทพาท์เนอร์ กิจการค้าที่เป็นคู่ค้า หรือแม้แต่ลูกค้า ก็จะถูกลดทอนความมั่นใจ ความไว้ใจ ความวางใจ ลงไปเรื่อยๆเช่นกัน

ด้วยผลพวงดังกล่าว ยิ่งถ้าเกิดนำโลโก้ที่ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ยที่จริงจริงมาใช้ในวงกว้าง เอามาแพร่หลายในสื่อประชากรสำพันธ์ต่างๆป้ายธุรกิจการค้า ตัวผลิตภัณฑ์ เว็บ หัวกระดาษจดหมาย นามบัตร เสื้อ ฯ ก็จะยิ่งก่อให้เกิดผลเสียแพร่ขยายออกไปในวงกว้างมากขึ้นไปเรื่อย

โลโก้ฮวงจุ้ยน่าจะต้องดีไซน์ปรับแต่งจัดธาตุหลักให้ถูกก่อน เพื่อปรับปรุงเปลี่ยนจากร้ายมาเป็นดี เปลี่ยนจากศัตรูหักล้างกันมาเป็นเกื้อผลักดันกัน โดยสื่อสารดีไซน์มาให้สะดุดตาด้วย “รูปร่างของเส้น” “สี สรรค์” “ความสว่าง” จัดวางใน “ขนาดระยะ” รวมทั้ง “แนวทาง” ที่เหมาะสม โดยแฝงลักษณะของเครื่องหมายที่เป็นมงคล เมื่อทำให้โดดเด่นและมีองค์ประกอบครบบริบรูณ์ทั้งหมด ก็จะจัดว่าสมบูรณ์แบบ เป็น ลักษณะโลโก้ที่ดี เป็นการ ออกแบบโลโก้มงคล หรือที่บางคนเรียกว่า ออกแบบโลโก้ เรียกทรัพย์สิน ซึ่งจะก่อให้บุคคลที่พบเห็นมีความรู้สึกที่ดี (Good Feeling) มีความรู้สึกเคยชิน เป็นมิตร (Good Friendly) มีความมั่นใจ ความมั่นใจ (Good Confidence) และคิดถึงทุกครั้งที่ต้องการสินค้าหรือบริการนั้นๆ(Good Recognition)
 
     

    - ทำโลโก้ ทั้งที ทำให้ดีตั้งแต่เริ่ม -
ทำโลโก้ เป็นสิ่งที่ไม่ได้ทำกันบ่อยๆจะทำโลโก้บริษัททั้งที ควรต้องเอาใจใส่รอบด้าน ถูกตามหลักโลโก้อวงจุ้ย ถูกกับกิจการค้า ถูกกับกรุ๊ปลูกค้าเป้าหมาย และก็ถูกต้องตามยุยงกต์สมัย เพื่อดุโดเด่น สะดุจตา จดจำได้ง่าย สร้างความมันดวงใจให้กับตัวผลิตภัณฑ์แล้วก็งานบริการ และเป็นที่ภูมิใจแก่พนักงานในองค์กร ต้องการเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกิจการค้า กระบวนการทำ แบบโลโก้ที่เยี่ยมที่สุด ต้องคำนึงถึงองค์ประกอบครบถ้วนสมบูรณ์ แล้วก็สามารถเอาไปใช้ในส่วนต่างๆได้รอบด้าน ป้าย สื่อประชาสัมพันธ์ ของพรีเมี่ยม ของฝาก ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆมีโลโก้ติดอยู่ทั่วไปหมด เป็นการสร้างแบรนด์ให้เกิดการจกจำในวงกว้างได้อย่างทั่วถึง

     แบบโลโก้ ที่ออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ย ของโลโก้ฮวงจุ้ย.com
แบบโลโก้ ของโลโก้ฮวงจุ้ย.com ที่นอกเหนือจากการที่จะถูกตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ที่มีการวิเคราะห์วิเคราะห์ธาตุหลักของกจการและธาตุหลักของเจ้าของกิจการ พร้อมแก้ไขธาตุหลักของทั้งคู่ส่วน ให้สนับสนุนสนับสนุนซึ่งกันและกันครบถัวนแล้ว แบบโลโก้ของโลโก้ฮวงจุ้ย.com ยังมีการนำสัญลักษณ์ที่ป็นลักษณะแฝงที่เป็นมงคล มาเป็นหัวใจหลักในแบบโลโก้ เสริมเติมในหลายๆส่วนอีกด้วย ซึ่งจัดเป็นการ ออกแบบโลโก้มงคล เป็นการ ออกแบบโลโก้บริษัท ที่ไม่เหมือนกับ ออกแบบโลโก้ หรือ ออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ย ทั่วๆไป .

*ขอความกรุณาปรานีติดต่อทางอีเมล์ เพื่อลดความคลาดเคลื่อนของข้อมูลที่ได้รับมาจากการจดจำ เพราะเหตุว่ามีลูกค้าหลายรายนะครับ !!
ติดต่อ Email: plyfasai@gmail.com (ทุกๆวัน ตลอด 24 ชั่วโมง)
PLYFASAI@GMAIL.COM (ทุกเมื่อเชื่อวัน ตลอด 1 วัน)
Tel: 0818838685 (จ-ส เวลา 8.30-17.00น.)
 
     

Web: ออกแบบโลโก้ https://xn--12cmd8hln2c1e0db2ff.com/

Tags : โลโก้ฮวงจุ้ย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: