หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่มีงานทำถึงเวลาต้องพึ่งตัวเอง  (อ่าน 24 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20260


อีเมล์
« เมื่อ: 28 เมษายน 2021, 23:08:46 »

นิคมอุตสาหกรรมเอเซีย เป็นหลักคราวที่รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่นานัปการ รวมทั้งเป็นส่วนที่มีความหมายต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ข้างใน จังหวัดนั้น รวมถึง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี เวลานี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา ไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั้งโลก และรวมถึงเมืองไทย ที่จำนวนคนที่ติดเชื้อโรคแล้วก็เสียชีวิตนั้น เพิ่มมากขึ้นเรื่อย

และไม่รู้ดีว่า จะเกิดขึ้น นานขนาดไหน สิ่งเหล่านี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมสหรัตนนคร ภาคอุตสาหกรรมทุกหนทุกแห่งจำต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นมากมาย

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ปิดตัวลงไปหลายแห่ง ทำให้เกิดการ ตกงาน แล้วก็เลิกว่าจ้างจำนวนไม่ใช่น้อย  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมภาคใต้ จ.สงขลา

       ต่อจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่รู้เรื่องว่า โรงงานในที่นี้จะเป็นยังไงและบุคลากรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการนี้จะทำยังไง เราคงจำต้องเอาใจช่วย กันถัดไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาวิถีทางกันถัดไป เมื่อเกิดการเปลี่ยนครั้งใหญ่ จะรอคอยการช่วยเหลืออยางเดียวก็คงไม่ทันการบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องกลับไปอยู่บ้านเพื่อตั้งหลัก ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องเงินทองก็อาจจำเป็นต้อง จัดการได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรม นวนคร

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเพราะมันไม่ใช่คุณผู้เดียวที่เจอเรื่องหนี้สิน มั่นใจว่าแทบทุกคนเจอปัญหานี้หมด สหายเยอะ

เมื่อได้ตั้งหลักแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ท้องอิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดีขึ้นค่อยมองงานให้ทำไหมมันเป็นเรื่องของอนาคตไม่มีใครรู้ แม้กระนั้นพวกเราต้องดูแลตัวเองและครอบครัว บางครั้งอาจจะถึงเวลาที่จะต้องใช้คำว่าเพียงพอกันจริงๆก็ได้
Tags : โควิด,ไวรัส
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: