หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำการเลือกซื้อ ฮาร์ดดิสพกพา External Harddisk  (อ่าน 55 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20398


อีเมล์
« เมื่อ: 30 เมษายน 2021, 01:31:24 »

เสนอแนะการเลือกสรรซื้อ ฮาร์ดดิสพกพา External Harddisk

ในคำกล่าวความนี้เราจะนำเสนอถึงเครื่องมือคอมพิวเตอร์ที่มีจุดสำคัญกับคอมพิวเตอร์สรรพสิ่งคุณ นั่นคือ External Harddisk ใช้เพื่อเก็บไฟล์ข่าวต่างๆ ฮาร์ดดิสพกพาขนาดนั้นก่อนอื่นดิฉันมาทำความเข้าใจจักกับเครื่องนี้กันค่ะ เพื่อเป็นสายลับเลือกให้คุณตัดสินซื้อไแย่่างแม่นยำ

ยุคปัจจุบันวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จำพวกต่อพ่วงอย่าง เอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิส (External Harddisk) ที่ใช้สำหรับการรวบรวมข่าวต่างๆ มีให้เลือกสรรมากมาย แหวกแนวกับสมัยก่อนที่มีให้คัดเลือกไม่มากนัก เท่านั้นละแบรนด์ได้พัฒนาสินค้าให้มีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ความจุทวี แค่นั้นมูลค่าถูกลง แถมบางรุ่นยังทำได้ใช้งานฮาร์ดดิสพกพากับข้าวเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็นระบบปฏิบัติการ Windows, Mac หรือสมาร์ทโฟนระบบดำเนินตนการ Android พร้อมด้วย iOS ได้เนื่อวางมือ้วยนะคะ เนื่อสะดุด้วยเอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสเหล่านี้มีถมถืดฮาร์ดดิสพกพา ทำให้การเลือกสรรซื้ออาจจะกลายเป็นเรื่องราวลำบากไปสักหน่อย วันนี้ Potatotechs ก็จะมาเสนอแนะเหตุผลที่คุณควรทราบ ก่อนเลือกสรรซื้อ เอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิส จะมีอะไรบ้างเราไปพิจารณาต่อกันเลย

>> เอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสพกพา (External Harddisk) คือไหน?

ตราบเราใช้คอมพิวเตอร์ไปนานๆ หน่วยความจำ (Memory) หรือไม่เนื้อที่เพื่อจะรวบรวมข่าวเต็ม เนื่อยับยั้ง้วยมีการประมวลไฟล์ข่าวคราวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ เพลง หนัง หรือเกม ฮาร์ดดิสพกพาโดยเฉพาะไฟล์สัดส่วนใหญ่ที่เป็นเหตุให้สิ้นลมเปลืองเนื้อที่สำหรับรวบรวมข่าว ด้วยกันทำเอาคอมพิวเตอร์ข้าวของเครื่องใช้คุณทำงานช้าลง ครั้นแล้ว จงหาวัสดุอุปกรณ์เสตอนหลังแง่มุมนี้มาเอาใจช่วยแบ่งเบาภารในคอมพิวเตอร์

มาทำความเข้าใจจักกับ ฮาร์ดดิสพกพา กันเดิมนะคะ ยังมีชีวิตอยู่หนึ่งใน วัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ที่ไว้ใช้สำหรับจัดประมวลข่าวคราวต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ ส่วนสัดกะทัดรัด เชี่ยวชาญพกติดตัวไปใช้งานนอกทำเลได้ กลไกอาชีวะเป็นแบบเดียวกับ Harddisk ในคอมพิวเตอร์ เพียงขนาดนั้นฮาร์ดดิสพกพาอาจจะเชื่อมต่อนอกตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ได้

โดยด้านในกล่องจะมีแผงวงจรสั่งการอาชีวข้าวของเครื่องใช้ตัว Harddisk เข้าอยู่ค่ะ ซึ่งสัดส่วนความจุข้าวของ External Harddisk นั้นก็จะมีเหลือกินเหลือใช้หลายสัดส่วน เท่านั้นที่นิยมใช้งานกัน คือ ฮาร์ดดิสพกพาสัดส่วนความจุ 500GB, 1TB ด้วยกัน 2TB ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังมีความจุขนาดแบบ 5TB พร้อมกับ 6TB ให้คัดเลือกเช่นเดียวกัน

>> คุณประโยชน์ข้าวของฮาร์ดดิสพกพา

เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ประมวลข่าวคราวทั่วไป มีความจุสูงมาก ใช้เป็น Harddisk เสตอนหลังด้วยว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของใช้คุณได้ เนื้อความที่ Harddisk ในคอมพิวเตอร์ของคุณใกล้เต็ม อันเป็นเหตุทำเอาเกิดการเข้าเล่มผลช้าลง ไม่ว่าจะเปิด-ปิดโปรแกรมใดๆ ก็ตาม ถ้าเรามีเครื่องนี้ก็จะรอบรู้สร้างย้ายข่าวคราวฮาร์ดดิสพกพา หรือไม่ไฟล์บางอย่างที่ไม่ค่อยได้ใช้งานมาเก็บไว้ในเครื่องนี้แแข็งแรงได้ค่ะ ซึ่งจะทำให้คอมพิวเตอร์ข้าวของคุณทำงานเร็วขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นซื้อเครื่องใหม่ค่ะ

จากทั้งมรณาที่กล่าวมาข้างต้น จะทรรศนะได้ว่าเอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสนั้นเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อีกหนึ่งซีกที่มีความสลักสำคัญ พร้อมด้วยน่าจะมีไว้ในครองสักเครื่องนะคะ ปัจจุบันก็มีค่าถูกลงมาก ฮาร์ดดิสพกพาหาซื้อได้สะดวก มีความจุเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มีหลากหลายวางโครง พร้อมทั้งหลากสีสันให้เลือกใช้งานของเพียงนั้นละคน ทั้งนี้ ควรเลือกซื้อเอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสจากแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำ เป็นของแท้เท่านั้น เพื่อศักยภาพการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยกันคุ้มกับสตางค์ที่จ่ายไปค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ฮาร์ดดิสก์

Tags : ฮาร์ดดิสพกพา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: