หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกซื้อชุดนอนเด็ก เนื้อนุ่ม ใส่คล่อง ไม่ร้อน  (อ่าน 25 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19489


อีเมล์
« เมื่อ: 30 เมษายน 2021, 04:18:24 »

วิธีเลือกสรรซื้อชุดนอนเด็ก[/u] เนื้อนุ่ม ใส่ราบรื่น ไม่ร้อน

ชุดนอนเพื่อที่จะเด็ก สิ่งของจำเป็นที่คุณแม่ควรคำนึงในการคัดเลือกซื้อคือเลือกที่สวมใส่คล่อง ไม่ระคายเคืองผิวอันบอบบางของลูกน้อย ด้วยเนื้อผ้าที่นุ่ม พร้อมการอากาศที่เข้าที ให้ลูกสวมแล้วไม่รู้สึกอึดอัด นอกหลังจากนั้นอาจต้องล่อใจเด็กนิดหน่อยโดยการเจาะจงเลือกสไตล์สวยงามอย่างชุดนอนลายการ์ตูน หรือถ้าเป็นเด็กผู้หญิงอาจเจาะจงเลือกวางโครงหวานอย่างชุดนอนกระโปรง

ชุดนอนลายการ์ตูนเอาใจเด็ก
ก่อนเข้าเรื่องราวของวิธีเลือกซื้อชุดนอนเนื้อนุ่มเพื่อให้ลูกสวมใส่ง่าย ขอพูดเรื่องราววางโครงกันสักนิดสักหน่อยกับชุดนอนลายการ์ตูน ที่เด็กมักชมชอบ ไม่ว่าจะเป็นลายการ์ตูนตัวโปรดที่อยู่อาศัยในดวงใจจากภาพยนตร์แหวกแนวๆ หรือจะเป็นแบบผ้าพิมพ์ลายการ์ตูนกะทัดรัดๆ น่ารักน่าเอ็นดู ก็ย่อมล่อใจเด็กได้ดีกว่าการคัดเลือกเสื้อผ้าสีพื้น จุดแข็งของการคัดเลือกชุดนอนลายการ์ตูนคือช่วยให้ลูกได้ฝึกการตรวจดู จดจำ จากลายวิถีแตกต่างๆ บนรูปแบบของเสื้อ

ชุดนอนกระโปรงถูกใจคุณลูกสาว
เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่มีลูกสาว อีกหนึ่งสไตล์การเจาะจงเลือกชุดนอนเนื่องด้วยคุณลูกก็คือชุดกระโปรงสวยงามฟรุ้งฟริ้ง เพื่อเอาใจลูกสาวแสนสวยทั้งๆที่กระทั่งยามหลับ การเลือกชุดกระโปรงให้ลูกสาวสวมยังเป็นการฝึกความเป็นสาวเป็นนางได้อย่างเดียวเนิ่นๆ ปลูกฝังความเป็นลูกผู้หญิงให้กับเด็กเท่านั้นพื้นฐาน ให้เขาได้รู้จักกับตัวตนของตัวเอง นอกเหนือไปจากความสวยงามของคุณลูกเวลาใส่ ซึ่งนับว่าเป็นจุดดีอย่างหนึ่ง เพื่อที่จะการเลือกชุดนอนให้เหมาะสำหรับเด็ก ให้ลูกน้อยสวมใส่ได้ ประกอบไปด้วยเหตุผลหลายประเภทด้วยกัน ไม่แน่อาจต้องพิจารณาเป็นส่วนๆ ตั้งแต่ภาวะแวดล้อม สภาพอากาศ และอื่นๆ ที่ช่วยเหลือในการคัดเลือกซื้อ มีอะไรบ้างนั้น มาดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

เลือกสรรเนื้อผ้าที่สวมฉลุย
อย่างแรกที่ต้องพิจารณาถึงด้วยว่าการเลือกเสื้อผ้าให้เด็ก ก็คือเนื้อผ้าที่สวมใส่คล่อง ประกอบไปด้วยความนุ่มกับการระบายอากาศที่เหมาะ เพราะเนื้อผ้าที่นุ่มจะทำเอาไม่ระคายเคืองผิวเด็กที่บอบบาง สัมผัสนุ่มละมุนจะไม่เป็นเหตุให้เด็กรู้สึกแสบคันจากการบาดของเนื้อผ้า ตรงกันข้ามหากเนื้อผ้ามีความกระด้าง เด็กจะรู้สึกมีบาดแผล แสบพร้อมทั้งคัน เป็นอาการระคายเคืองผิวหนัง คงจะเป็นเหตุให้เกิดผื่นแดงตามตัวเราได้ เกร็ดพิจารณาว่าเด็กรู้สึกหรือไม่ในขณะที่สวมใส่ ให้ตรวจสอบว่าเด็กนอนหลับสนิทหรือไม่ก็ หากเด็กมีอาการงอแงไม่ปลดปล่อยนอน อาจเป็นไปได้ว่าชุดนอนของเด็กมีปัญหา ตามมาด้วยการดูที่ผิวหนังว่ามีผื่นแดงขึ้นหรือเปล่า
นอกจากเนื้อผ้าที่นุ่มละมุน ดีต่อการสัมผัสของผิวอันบอบบางแล้ว การเอาออกอากาศยังคงสำคัญไปไม่น้อยกว่ากัน หากเลือกสรรเนื้อผ้าที่หนาเกินไป ปลอดการเอาออกอากาศที่ดี เนื้อผ้ามีไม่ทันเวลาใยชนิดที่กักประมวลความร้อนได้มาก หรือมีการเรียงตัวทึบ ทำให้อากาศได้ยาก ส่งผลต่อการนอนของเด็กด้วย เด็กจะรู้สึกอึดอัด สวมไม่ตัว เหงื่อออก ร้อน กับคัน เกิดผื่นคันได้เนื่องด้วย กวนใจการนอนของเด็กอย่างมากมาย ครั้นแล้วการเลือกเสื้อผ้าเด็กหรือ ละแวกดีมีคุณภาพถือเป็นเหตุปัจจัยสำคัญในอันเปลืองต้นๆ เลยก็ว่าได้ แนะเสื้อผ้าที่ผลิตจากผ้าคอตข้อความ 100% เป็นเนื้อผ้านุ่มกับเอาออกอากาศได้ดี

เจาะจงเลือกให้เข้ากับสภาพอากาศ
การเลือกสรรชุดนอนที่เหมาะสำหรับลูก ควรพิจารณาถึงสภาพอากศด้วยด้วยซ้ำ หากเป็นในฤดูร้อน ควรคัดเลือกเนื้อผ้าบางเบาสวมใส่สะดวก ในร่างโครงที่ไม่อึดอัดมากนัก อย่างเช่นชุดนอนแขนสั้นขาสั้น เป็นชุดที่เหมาะสำหรับเด็กในหน้าร้อน เฉพาะถ้าหากสภาพอากาศหนาวก็ควรเลือกสรรสวมใส่แบบชุดนอนแขนยาวจะสนับสนุนปกป้องอุณหภูมิลูกได้ดีกว่า ทั้งยังช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เช่น ไข้หวัด เป็นต้น หรือการเลือกสรรชุดนอนให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของลูกก็สำคัญด้วย กล่าวคือถ้าหากลูกนอนห้องแอร์ ก็ควรเจาะจงเลือกเนื้อผ้าที่หนานิดนึง เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย เพียงนั้นถ้าหากลูกนอนห้องพัดลมธรรมดา ก็ควรเจาะจงเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สะดวกจะดีที่สุด แนะนำเป็นเสื้อคอกลมแขนสั้นกับกางเกงขาสั้นที่เหมาะกับการถ่ายเทอากาศ ทำเอาลูกไม่รู้สึกอึดอัดพร้อมทั้งทำเป็นนอนหลับได้คล่อง

เจาะจงเลือกแบบที่เข้ากับการใช้งาน
ที่สำคัญยิ่งขึ้นไปคือการเจาะจงเลือกให้พอเหมาะกับการใช้งาน อย่างชุดนอนที่กะทันหัน้สวมใส่สำหรับนอน ก็ควรคำนึงถึงการนอนที่สะดวกของลูกจะดีที่สุด ควรเจาะจงเลือกเสื้อผ้าเพียงประเภทเดียวไม่ต้องหนามากนัก หลบหน้าเสื้อผ้าหลายกลุ่มหรือเสื้อผ้าหนาอย่าง เช่น ชุดเอี๊ยม ชุดยีนส์ ฯลฯ ตรงกันข้ามถ้าหากการใช้งานทำไมได้ใส่เพื่อให้นอน หรือใส่ออกภายนอกที่เจอมลภาวะมากๆ ก็อาจจะต้องมีการปกป้องรักษาฝุ่นละออง ไอเท็มโสโครกในอากาศมากหน่อย เป็นต้น

ผ่านไปแล้วเพื่อที่จะเรื่องราวราวของชุดนอนเด็ก กับการเลือกซื้อให้เหมาะสม เพื่อให้ลูกสวมใส่ราบรื่น นอนหลับสนิทไม่งอแง ทีนี้ไม่ว่าจะชุดนอนลายการ์ตูนหรือชุดนอนกระโปรง ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการนอนของคุณลูกอีกหลังจากนั้น

Tags : ชุดนอนเด็ก,ชุดนอนเด็ก,ชุดนอนเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: