หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อุปการะผลประโยชน์ของนมกล่อง UHT ที่เยอะแยะคนไม่แน่อาจยังไม่รู้  (อ่าน 28 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20264


อีเมล์
« เมื่อ: 01 พฤษภาคม 2021, 09:27:47 »

เจ้าคุณประโยชน์ของนมกล่อง  UHT ที่แหล่คนคงจะยังไม่รู้

ตามที่ตระหนักกันดีว่า “นมแม่” ถือเป็นที่อยู่สารอาหารที่ดีหนักหนาเพื่อลูกน้อย ทั้งยังเทียบได้กับวัคซีนหยดแรก เอาใจช่วยเสตอนหลังสร้างภูมิคุ้มกันโรค ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ นมกล่อง สนับสนุนให้ลูกฟื้นตัวทันใจแม้ว่าเจ็บปวดป่วย พร้อมทั้งคุณผลดีที่มีอัดแน่นอยู่ข้างในนมแม่นี่เอง มีผลให้ยุคปัจจุบัน คุณแม่ยุคใหม่ได้หันมาให้ความเอาใจใส่เรื่องราวการสังสรรค์ลูกด้วยนมแม่เพิ่มพูน

อย่างเดียวปางลูกน้อยเติบใหญ่ขึ้น จนทำเป็นทานอาหารได้เหกรนกับผู้ใหญ่ นมผงที่เคยทานก็ถูกพลิกฟื้นเปลี่ยนแปลงมาเป็นนมกล่องครบครันดื่มไม่ใช่หรือนมกล่องสําหรับเด็ก ที่กำหนดเป็นอาหารเสตอนหลังที่ดีไม่น้อย แถมเจี๊ยะสบาย รสชาติอร่อย พร้อมทั้งในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ นมกล่องครบครันดื่ม หรือไม่ก็นม UHT (ยูเอชที) ว่ามีผลดีความจุไหน ?

>> นมพร้อมดื่ม มีกี่รูปแบบ ? อย่างเดียวละจำพวกแตกต่างกันเช่นไรนมกล่อง

:: นมพาสเจอร์ไรซ์ : นมสดที่สร้างผ่านกรรมวิธีการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนต่ำอย่างเดียวใช้เวลานาน หมายถึง ความร้อนไม่ลดลงกว่า 63-65 องศาเซลเซียส เป็นเวลานาน 30 นาที เพราะนมจำพวกนี้ ทรงค่าตระกูลอาหารใกล้เคียงกับนมโคสดมากยิ่งขึ้นไปพร้อมทั้งแล้วก็มีรสชาติสดเอร็ดอร่อยสำหรับนมกล่อง อย่างเดียวต้องเรียบเรียงไว้ในตู้เย็นกับรวบรวมได้นานแค่ไม่เกิน 2 สัปดาห์

:: นมสเตอริไลซ์ : สดนมสดที่พ้นกรรมเกร็ดฆ่าเชื้อด้วยความร้อนไม่ต่ำกว่า 100 °C เกี่ยวกับทำลายเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำเอาเกิดโรคพร้อมกับจุลินทรีย์ที่เป็นเหตุให้นมเน่าชำรุด ทำให้นมจำพวกนี้ เป็นได้ประมวลได้นานมากกว่า 1 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็นนมกล่อง ด้วยเหตุว่าสเปอร์มจุลินทรีย์ถูกทำลายหมดด้วยความร้อนของระบบสเตอริไลซ์ แถมคุณภาพของน้ำนมแปลงแปลงไม่มากนัก เฉพาะปด้านหลังาณวิตามินบีผิดแผกแตกต่าง ๆ คงจะจะต่ำกว่า

:: นมยูเอชที : ยังมีชีวิตอยู่นมสดที่ตัดผ่านกรรมวิธีการฆ่าเชื้อเหมือนกันความร้อนไม่น้อยกว่า 133 องศาเซลเซียส คือเวลานาน 2-3 วินาที ต่อจากนั้นนำมาบรรจุด้วยวิธีการไร้เชื้อ นมกล่องระเบียบยูเอชทีจะใช้อุณหภูมิสูงเพียงนั้นระยะเวลาการฆ่าเชื้อที่สั้นมาก ด้วยไม่ให้คุณภาพของน้ำนมเปลี่ยนแปลงไป ส่งผลให้นม UHT ยังคงรักใคร่ษากลิ่น สี พร้อมกับรสไว้ได้ดี ทั้งยังทำได้เก็บได้นานถึง 6-9 รัชนีกร โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น

>> ชุมนุมกันผลประโยชน์นมทานแล้วดีไง ?

นมกล่อง UHT ซึ่งสูงสุดไปด้วยสารอาหารที่มีผลดีต่อรูปของเด็กในต่างๆ ๆ ด้าน แบบนี้

-- พัฒนาการด้านสมอง  • โอเมก้า 3 พร้อมด้วย 6 รูปทรงของกรดไขมันโอเมก้า 3 กับ 6 ที่พอแล้ว ๆ กันเป็นไอเท็มเอ้ของการมีสุขภาพที่ดีนมกล่อง อาหารการกินในยุคยุคปัจจุบันมีโอเมก้า 6 มักสูงอยู่แล้ว ต่อจากนั้นคุณแม่จงมุ่งเน้นนมที่มีโอเมก้า 3 นอกจากนี้ร่างกายยังทำได้พลิกโอเมก้า 3 (กรดไลโนลีนิก) เป็นดีเอชเอได้ด้วย
  • ดีเอชเอ คือกรดไขมันโอเมก้า 3 จำพวกหนึ่ง ร่างไม่เก่งสร้าหยุดีเอชเอขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากอาหารแต่ นมกล่องมีมากในนมแม่พร้อมด้วยในปลาทะเลน้ำลึก ให้คุณประโยชน์ในเรื่องความจำพร้อมทั้งการศึกษา
  • เหล็ก ด้วยกันวิตามินบี 12 สารภักษาขั้นแรกที่จำเป็นต่อกระบิลประสาทด้วยกันความคิด เป็นพิเศษเหล็กที่เด็กไทยนมกล่องจำนวนมากได้รับไม่เพียงพอเพียง

-- ความก้าวหน้าด้านร่างนมกล่อง  • เหตุด้วยการการเจริญเติบโตที่ดีและสมดุลของลูกน้อย โดยเฉพาะเหตุการณ์ความหนักเบากับส่วนสูง การมองหานมกล่อง UHT ซึ่งอุดมไปด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส พร้อมกับวิตามินดี ซึ่งแร่ธาตุสำคัญที่มีผลต่อมวลกระทรรศนะกกับการทวีความสูงของเด็ก จึงเป็นสิ่งที่เด่นไม่น้อยแท้จริง

กล่าวสรุป :
ตราบไล่เรียงสารอาหารเพียงนั้นละกลุ่มที่อัดแน่น อยู่ในนมจะพบว่าเป็นผลิตภัณฑ์นมกล่องพร้อมดื่ม ที่มีใยอาหารสูตรเฉพาะให้ผลดีต่อสุขภาพลำไส้ ทั้งยังสนับสนุนเสริมสร้างภูมิต้านทานให้เด็ก ๆ พร้อมทั้งมีดีเอชเอ โอเมก้าโคลีน กับทอรีนที่ช่วยเหลือเหตุการณ์พัฒนาการสมองเพราะ ยิ่งไปว่านั้นนี้ไม่ไหวมีแค่วัยเด็ก ที่จึงจำเป็นต้องดื่มนมกล่อง UHT เพราะแทนคุณปส่วนล่างาณสารอาหารจากมื้อหลัก เฉพาะวัยเด็กวัยรุ่น ไม่ใช่หรือผู้ใหญ่ก็เป็นได้ดื่มนมเพื่อจะให้เชื่อมั่นตำหนิติเตียน อีฉันได้ยอมรับสารอาหารที่จำต้องต่อร่างกายครบถ้วนแล้ว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นม uht

Tags : นมกล่อง,นม uht,นมกล่อง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: