หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเจาะจงเลือกเสื้อผ้าชุดนอนเด็ก  (อ่าน 27 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20394


อีเมล์
« เมื่อ: 01 พฤษภาคม 2021, 15:36:30 »

การเจาะจงเลือกเสื้อผ้าชุดนอนเด็ก
เนื่องด้วยคุณแม่ที่กำลังมองหาเสื้อผ้าเด็กอ่อนให้กับสมาชิกวัยแรกเกิดถึงราวๆขวบหน่อยๆบทความนี้จะแนะนำรีวิวคัดเลือกเสื้อผ้าเด็กอ่อน  เพื่อเป็นแนวคิดในการตัดสินใจซื้อกันค่ะ 
เนื้อผ้าชุดนอนเด็ก[/url][/b]
โดยทั่วไปเลยเวลาใยที่เหมาะจะนำมานำมาตัดเย็บเสื้อผ้าเพื่อจะชุดนอนเด็กอ่อน คือสายใยธรรมชาติโดยแบ่งเป็น 2 ชนิด คือ แนวใยป่านและพันธุ์ใยฝ้าย  จำพวกเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากวิถีใยป่านมากที่สุดก็พินิจจะเป็นเสื้อผ้าด้วยว่าเด็กทารกจำพวก ชุดเด็กทารกแบบป้ายผูกหน้า หรือสไตล์ผูกหลัง  ด้วยเหตุว่ามีความโปร่งบาง ขับออกอากาศได้ดีเหมาะจะใส่ในช่วงหน้าร้อน  เพื่อให้เนื้อผ้าที่ผลิตจากชนิดใยฝ้ายหรือที่เรามักเรียกว่า ผ้าคอตคำอธิบาย ก็ถือเป็นเนื้อผ้าอีกชนิดที่นิยมทั้งเสื้อผ้าเด็กอ่อนสำหรับใส่อยู่ที่อาศัยและเสื้อผ้าแนวเทรนด์นิยมด้วยว่าใส่ออกนอกที่อาศัย เพราะว่าฟีเจอร์เด่นก็คือ เรื่องการความร้อนได้ดีมีความอ่อนนุ่ม และไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็กทารก  โดยเนื้อผ้าคอตกรณีก็จะมีทั้งแบบที่เป็นคอตเรื่อง 100 %  และสไตล์ไม่ทันเวลาใยผสมกล่าวคือมีการผสมชนิดใยสังเคราะห์ Polyester หรือไส้ศึกใยสังเคราะห์ชนิดอื่นๆ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติบางประการให้กับเนื้อผ้า เช่น ลดการยืด(หด) และช่วยเหลือลดต้นทุนการผลิต(แนวใยสังเคราะห์มูลค่าจะถูกกว่าวิถีใยธรรมชาติ) เพราะฉะนั้นหากจึงจำเป็นต้องเจาะจงเลือกเสื้อผ้าให้กับคุณลูก  ก็ขอให้ดูที่ส่วนประกอบของเนื้อผ้าคอตประเด็นเป็นหลักนะค่ะ ถ้าได้คอตส่วน 100 % ถือได้ว่าดีที่สุด (ผ้าคอตหัวเรื่อง 100 % ก็จะมีหลายเกรด  อันนี้ไม่ขอเล่าเดี๋ยวจะยาว)
 
เสื้อผ้าชุดนอนเด็กอ่อนแบบไหนเหมาะสำหรับลูกน้อย
อันนี้คงไร้กฏเกณฑ์ตายตัวค่ะว่า จะใส่ชุดบอดี้สูทดี ชุดหมีดีหรือใส่ชุดป้ายผูกหน้าดีกว่ากัน เพราะโดยโดยมากแล้วคุณแม่ ๆ ก็จะเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กอ่อนให้กับลูกมากมายรูปแบบตามสภาพอากาศและสถานที่ว่าเป็นชุดใส่อยู่ในที่อยู่อาศัย หรือเป็นชุดใส่ออกนอกที่อาศัย แต่ไอเท็มที่สำคัญที่คุณแม่ทุกคนพิจารณาถึงด้วยว่าเด็กอ่อนก็คือ ใส่สบายในแต่ล่ะสภาพอากาศ อย่างชุดคอตเปลาะแขนยาวจัดจำหน่ายาวก็เหมาะที่จะใส่นอนในห้องแอร์หรือใส่ในหน้าฝนหรือหน้าหนาวที่กลางคืนอากาศเย็น  ชุดผ้าป่านรูปแบบป้ายผูกก็จะเหมาะกับเด็กช่วงแรกเกิดถึง 3 เดือนเอาไว้ใส่ในวันที่อากาศร้อน หรือใส่ช่วงกลางวันอยู่ในบ้านเพื่อให้เด็กรู้สึกสบายตัว  หรือถ้าพึงประสงค์ชุดที่เหมาะสำหรับการพาออกไปไหนมาไหนหรือพาออกนอกที่อาศัยไปพบคุณหมอ เวลาอุ้มเสื้อจะได้ไม่รั้งจนทัศนะพุงหรือเวลาเด็กคลานกระดืบ ๆ ไปกับพื้นเสื้อก็จะไม่รั้งเปิดพุง  แม่ค้าแนะเป็นชุดบอดี้สูทแขนสั้นแขนยาวก็ตามสภาพอากาศค่ะ แต่ถ้าเป็นชุดบอดี้สูทสไตล์ที่ต้องสวมทางศีรษะเป็นพิเศษเด็กวัย 0-3 เดือนที่คอยังไม่แข็งคงจะต้องพิจารณาดูว่ามีกระดุมคอ หรือไหล่เพื่อศักยปล่อยออกให้คอกว้างเวลาใส่จะได้สบายไม่ขืน ส่วนชุดหมีที่สวมใส่ตั้งแต่ปลายเท้าขึ้นมาก็จะเหมาะสำหรับสภาพอากาศที่หนาวเย็นหรือใส่นอนในห้องแอร์  หากคุณแม่ที่เพิ่งจะมีลูกคนแรกต้องเตรียมเสื้อผ้าให้น้องก่อนคลอดก็คงต้องดูว่าน้องจะคลอดในช่วงฤดูไหนนะคะ  อ้อลืมกล่าวถึงเรื่องราวความราบรื่นของคุณแม่ค่ะเกี่ยวกับชุดแบบป้ายผูกถ้าเป็นเด็กทารกแบเบาะก็จะฉลุยในการผูกหน่อย  แต่ถ้าเริ่มพลิกตัวไม่อยู่นิ่งก็ต้องปลุกปล้ำพอดูค่ะ ลองจำแนกให้ดูนะคะว่ามีอะไรบ้างคุณแม่โดยมากโดยมากจะซื้อคละ ๆ กันไปค่ะ
1.ชุดผ้าป่านรูปแบบป้ายผูกหน้า และแบบผูกหลัง
เหมาะเพื่อจะใส่หน้าร้อนใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนที่อากาศร้อนอบอ้าว
2.ชุดบอดี้สูทแขนกุด, แขนสั้น, แขนยาว
เลือกใส่ได้เหมาะกับสภาพอากาศค่ะ  ถ้าอากาศร้อนจะใส่เป็นบอดี้สูทแขนกุด อากาศปกติก็เป็นแขนสั้นก็ได้ หรือถ้าอากาศหนาวก็เป็นแขนยาว  โดยมากชุดบอดี้สูทจะออกแนวเทรนด์นิยม ๆ น่ารัก ๆ จะเน้นใส่ออกนอกที่อาศัยพาไปโชว์ตัวก็เหมาะค่ะ
3. ชุดคอตคำกล่าวสไตล์ป้าย แขนสั้น แขนยาว + กางเกงขาสั้น จำหน่ายาว 
เหมาะสำหรับใส่นอนในห้องแอร์หรือใส่อยู่กับบ้านเรือนในช่วงที่อากาศเย็นเจาะจงเลือกแขนสั้นหรือแขนยาวตามความเข้ารูปค่ะ
4.ชุดคอตเรื่อง แขนกุด แขนสั้น แขนยาว + กางเกงขาสั้น  จำหน่ายาว
เหมาะเพื่อจะเด็กอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป เป็นชุดใส่สบายอยู่กับที่อยู่อาศัยคัดเลือกใส่ได้เหมาะสำหรับสภาพอากาศค่ะ  ถ้าอากาศร้อนก็ใส่เป็นแขนกุด ถ้าอากาศปกติจะใส่เป็นแขนสั้นก็ได้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่ผ้า
 

Tags : ชุดนอนเด็ก,ชุดนอนเด็ก,ชุดนอนเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: