หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สายสืบ HDMI คืออะไร? พร้อมด้วยมีข้อดีเช่นใด?  (อ่าน 24 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20190


อีเมล์
« เมื่อ: 01 พฤษภาคม 2021, 21:10:47 »

ในยุคที่ชีวิตของเราต้องเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ไหวไปแล้ว พร้อมทั้งการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ ก็มีความโดยพลันสมัยใหม่ เป็นพิเศษช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่นนี้ การที่ต้องกักตัวอยู่ในบ้านเรือนอาจจะจะเป็นเหตุให้หลายคนเกิดความเครียด ยิ่งไปว่านั้นต้องทำงานแบบ Work From Home แล้ว จะต้องถ้าิจกรรมที่จะช่วยให้ผ่อนคลาย ทั้งการทำอาหาร อ่านหนังสือ ฟังเพลง เล่นเกม หรือการชมทีวี

ทีวีที่เห็นสมัยปัจจุบันมีการร่างโครงหุ่นให้ผิดแผกแตกต่างจากสมัยทำน ไม่ว่าจะเป็นความบาง เบา เคลื่อนย้ายได้ง่าย ซึ่งเรียกว่าทีวีแบบหน้าจอแอลซีดี หรือทีวีแบบพลาสม่า กับความโดดเด่นของของใช้ไฟฟ้าประเภทนี้ก็คือการมีระบบเชื่อมต่อภาพพร้อมทั้งเสียงแบบใหม่ให้มีความคมชัดงดงามมากขึ้น นั่นคือการเชื่อมต่อด้วยจำพวก ‘HDMI’
ช้า HDMI คืออะไร?

HDMI (High Definition Multimedia Interface) คือระบบการเชื่อมต่อสัญญาณภาพพร้อมทั้งเสียงดิจิตอล ทำให้มีภาพด้วยกันเสียงคมชัด บริษัทที่ผลิตทีวีต่างก็ใช้ระบบ HDMI ทั้งสิ้นอายุขัย เป็นเหตุให้ทีวีด้วยกันเครื่องเล่นอื่นๆ ในปัจจุบันมีช่องเชื่อมต่อช้า HDMI เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งถือว่ามีความนำสมัยและทำเอาทัศน์หนังฟังเพลงได้สนุกสมจริงมากยิ่งขึ้น

ข้อดีของสายลับ HDMI

 • ภาพคมชัด สวยสด เพราะเป็นระบบที่เชื่อมต่อได้ง่ายโดยไม่ต้องพลิกสัญญาณให้ลำบาก เพราะแถว HDMI จะส่งสัญญาณแบบดิจิตอลไปยังทีวีที่เป็นแบบดิจิตอลเนื่องด้วย แหวกแนวจากเครื่องเล่น CD, DVD ที่ขณะที่เรียบเรียงข่าวดิจิตอล จะต้องพลิกสัญญาณเป็นอะนาล็อก เพื่อให้เข้ากักรณีีวีแบบเก่าที่เป็นระบบอะนาล็อกนั่นเอง
 • คุณภาพเสียงชัด เนื่องมาจากล่าช้า HDMI จะส่งสัญญาณเสียงแบบดิจิตอลเข้าสู่ทีวีหรือเครื่องเล่นเสียงในระบบ Dolby TrueHD, DTS-HS Master Audio เป็นส่งข่าวสารอย่างทันที เป็นเหตุให้เสียงที่ออกมามีความคมชัด ฟังเสียงเพลงเพราะขึ้น ทัศนะหนังสนุก
 • สาย HDMI[/u] เป็นการรวมสัญญาณภาพพร้อมด้วยเสียงไว้ในเส้นทางเดียว ไม่ต้องแยกประเภทนำสัญญาณภาพพร้อมทั้งเสียงออกจากกัน ทำให้ไม่ต้องซื้อหลายไม่ทันเวลา ไม่ต้องกังวลเรื่องการต่อจารชนผิดแล้วหน้าจอจะไม่มีภาพหรอมีเสียงอีกถัดไป
 • ยุคปัจจุบันตระกูล HDMI ได้รับการพัฒนาให้มีความเร็วมากในการนำสัญญาณ 340 MHz ซึ่งจะให้ความละเอียดของภาพสูง พร้อมด้วยสนับสนุนระบบเสียงแบบ Dolby TrueHD พร้อมกับ DTS-HS Master Audio
 • เชื่อมต่อกับเครื่องมือได้หลายจำพวก ทั้ง ทีวี คอมพิวเตอร์ จอมอนิเตอร์ พร้อมด้วยโทรศัพท์มือถือ
 • การเจาะจงเลือกซื้อทีวีหรือเครื่องเล่นที่มีระบบ HDMI เรียกได้ว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากนั้นจะเป็นระบบดิจิตอลที่พัฒนาให้ทันสมัยแล้ว ยังได้ภาพพร้อมกับเสียงที่คมชัด ไม่ทำให้หงุดหงิดขัดใจ ซึ่งเส้น HDMI เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่จำต้องมีกันทุกบ้าน เพราะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ด้วย ช่วยเหลือให้กิจการงานราบรื่นขึ้น หรือเล่นเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้น เพียงมีล่า HDMI เส้นเดียว แค่นั้นศักยภาพอาชีวะดีเยี่ยมไปเลยละค่ะ


  เลยเวลา HDMI ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็มีคุณภาพได้มาตรฐาน เกี่ยวกับใครที่กำลังมองหาอยู่ ตามมาตรวจสอบกันได้เลยค่ะ
  ทาง HDMI ต่อ IPHONE 7 แสดงภาเพียงพออกทีวี
  ใช้งานง่ายไม่ต้องเชื่อม wifi ต่อแบบ plug & play ตระกูลยาว 2 เมตร ทัศน์หนัง เข้าเวป รองรับ i5 5s 5se 6 6plus 6s 6s plus 7 7plus ipad ipod
  พวก HDMI HDTV CABLE
  เชื่อมต่อ เครื่องเล่น DVD โทรทัศน์ สปายยาวสัดส่วน 10 เมตร เก่งใช้งานกับ Plasma TV,LCD TV,projector,DVD
   

  Tags : สาย HDMI,สาย HDMI,สาย HDMI 4K
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: