หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกเตารีดไอน้ำ  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20260


อีเมล์
« เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2021, 11:26:49 »

วิธีการเลือกเฟ้นเตารีดไอน้ำ[/url][/b]
เตารีดไอน้ำเป็นของซื้อของขายที่มีวางจำหน่าย มีให้เลือกอนันต์หลายรุ่น จากต่างๆนาๆบรรดาผู้ผลิต แต่หากใครกำลังสับสน หรืออยากปรากฏชัดว่ามีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ลองมาดูกลยุทธ์วิธีการเลือกเตารีดไอน้ำที่อาจจะนำไปปรับใช้เป็นผลประโยชน์เวลาเลือกซื้อเตารีดไอน้ำ / สิ่งของรีดไอน้ำกันนะคะ

  • เรื่องที่ต้องนึกตรองถึงอย่างแรกคือ น้ำหนัก - เพราะด้วยเตารีดไอน้ำ ขอสั่งสอนให้พยายามเลือกรุ่นที่มีความหนักเบาเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังที่การใช้งานส่วนใหญ่จะเน้นการรีดเสื้อผ้าในขณะอยู่บนไม้แขวน สมมติว่าเป็นกรณีที่ใช้งานกับโต๊ะรองรีดก็ไม่มีอุปสรรคเรื่องน้ำหนักมากนัก แต่สมมุติต้องการรีดในแนวตั้ง ความหนักเบาทั้งหมดจะอยู่ที่มือของเรา แม้ใช้เตารีดไอน้ำที่มีความหนักเบามากอาจทำให้เกิดกิริยาอาการเมื่อยล้าได้นั่นเอง
  • ระยะเวลาทำความร้อน กับอัตราแรงดันไอน้ำ - อีกเรื่องที่เด่นคือระยะเวลาทำความร้อน ยิ่งเวลาเร็วเท่าไร ก็หมายถึงการสามารถใช้งานได้อย่างปุ๊บปั๊บทันใจ โดยเฉพาะเวลาเร่งรีบยามเช้า นอกจากนี้ยังมีเนื้อความของอัตราแรงดันไอน้ำว่าในระยะเวลา 1 นาทีศักยปล่อยพลังไอนำได้มากน้อยเพียงใด อาจจะใช้งานได้ต่อเนื่องระยะเวลาจำเนียรแค่ไหน เหล่านี้ก็เป็นจุดสำคัญที่ควรตรวจหาเช็คก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ ยิ่งสามารถปล่อยพลังไอน้ำได้เยอะด้วยกันใช้งานต่อเนื่องได้เวลานานก็จะสามารถช่วยให้การรีดผ้าของเรากินเวลาน้อยลงตามไปด้วยค่ะ ข้อปลีกย่อยที่ดูเล็กน้อยเหล่านี้ อาจส่งผลพวงที่ใหญ่ขึ้นเวลาใช้งานจริง ยังไงแนะแนวให้ตรวจเช็คให้ดีก่อนเช่าพระจะดีที่สุดนะคะ
  • ฟังก์ชั่นด้วยกันลูกเล่นต่าง ๆ - เตารีดไอน้ำ / เครื่องรีดไอน้ำ ไม่เท่าทำหน้าที่เป็นเตารีด แต่ในช่วงปัจจุบันยังมีฟังก์ชั่นและลูกเล่นต่างๆมากมายที่มาพร้อมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ บางรุ่นเชี่ยวชาญขจัดไรฝุ่น กำจัดกลิ่นอับชิ้นต่างๆ หรือว่าบางรุ่นมีฟังก์ชั่นที่อาจกำจัดตระกรัน ล้างชำระล้างแท้งค์บรรจุน้ำในตัวได้อย่างสะดวกมากหากผลิตภัณฑ์ที่มีราคาไล่เลี่ยหรือเท่ากัน วิธีหนึ่งที่สามารถช่วยในการตัดสินใจเลือกคือการตรวจสอบฟังก์ชั่นพร้อมกับลูกเล่นเหล่านี้ที่มีมาด้วยกันเตารีดนั่นเองค่ะ


  • ผลลัพธ์ของเสื้อผ้าที่พึงปรารถนา - แม้ว่าจะถูกเรียกว่าเตารีดไอน้ำ / เครื่องรีดไอน้ำดุจดัง ๆกัน แต่เวลารีดเสื้อผ้าออกมาแล้วคงได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันก็เป็นไปได้ เตารีดไอน้ำบางชนิดอาจกำจัดรอยยับได้ดี หากบริเวณที่ต้องประสงค์เน้นเป็นพิเศษเช่นตามแนวตะเข็บ เพียงแค่วางแนบเตารีดไอน้ำลงไปก็อาจจะกำจัดจีบหรือรอยยับได้แล้ว ควรสำหรับรีดเสื้อเชิ้ตหรือสูทต่างๆ เหตุด้วยเตารีดไอน้ำประเภทนี้ไม่เพียงแต่เป็นได้พ่นไอน้ำ แต่ในบางรุ่นยังมีแผ่นความร้อนทำเอาสามารถใช้งานได้ทั้งคู่แบบด้วย
  • สอบทานเช็คความยาวของสายไฟ - ความยาวข้าวของสายไฟของเตารีดไอน้ำ / เครื่องรีดไอน้ำจะต้องได้รับการดีไซน์มา ฉีกแนวจากเตารีดปกติทั่วไป พ้องที่การใช้งานส่วนใหญ่อาจเป็นการยืนรีดแนวตั้ง เพราะฉะนั้นเรื่องความยาวของสายไฟก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ควรตรวจเช็คให้ดี แม้ว่าอาจใช้อุปกรณ์สามารถต่อสายให้ยาวขึ้นได้ แต่อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลงก็เป็นได้จ้ะ

เป็นได้ไม่ควรใช้วิธีการต่อสายไฟให้ยาวขึ้น แต่ก่อนเลือกสรรซื้อควรตรวจทั้งสายไฟของเตารีดไอน้ำและระยะปลั๊กไฟที่บ้านหรือไม่ห้องของตนเองให้เรียบร้อยก่อนจะเลิศนะคะ

Tags : เตารีดไอน้ำ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: