หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับเลือกซื้อตู้เย็นอย่างชาญฉลาด แบบไหนเหมาะกับเรามากมาย  (อ่าน 13 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19488


อีเมล์
« เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2021, 11:33:20 »

วิธีเจาะจงเลือกซื้อตู้เย็นอย่างชาญฉลาด แบบไหนเหมาะสำหรับเราที่สุด
วิธีพิจารณาด้วยกันเจาะจงเลือกซื้อตู้เย็นอย่างชาญฉลาด เกี่ยวกับให้ได้ฟีเจอร์ตาม ความจุ สนนราคา รูปแบบ ด้วยกันการเขม็ดแขม่ไฟ ที่ทำเอาคุณใช้งานไเลวร้าย่างคุ้มค่าพร้อมทั้งบอกลาการค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นไปซะ เมื่อคิดจะซื้อตู้เย็นสักเครื่อง กระทู้ถามแรกของใครหลายคนก็อาจจะไม่ตัดผ่านข้อสงสัยที่ว่า “แบรนด์ไหนดี” ใช่ไหมล่ะคะ แค่นั้นถ้าจะให้ดีจริง ๆ ควรพิจารณากันที่แนวคิดทำงาน สัดส่วน ราคา รูปแบบ 1 ประตู 2 ประตู หรืออื่น ๆ ด้วยกันการกินไฟมากกว่า ด้วยเหตุว่าข้อจำกัดเหล่านี้คือ วิธีการที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกตู้เย็นที่โดนใจตู้เย็นกับกิจธุระต้องการ กับข้อเหมาะในการใช้งานของคุณได้มากสูงสุด วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำวิธีคัดเลือกตู้เย็นมาฝากกันค่ะ เกี่ยวกับให้คนที่กำลังจะซื้อตู้เย็นได้นำไปพิจารณาเจาะจงเลือกเครื่องที่เข้าทีมาก


 • เลือกสรรที่มีฉลากออมอดไฟเบอร์ 5 : เหนือสิ่งอื่นใดในการเลือกสรรของใช้ไฟฟ้า จะต้องคำนึงถึงการกระเบียดกระเสียรไฟเป็นลำดับแรก เพราะอาทิเช่นนั้นเราควรเลือกซื้อตู้เย็นที่มีสติ๊กเกอร์ฉลากอดออมไฟเบอร์ 5 กำกับ เนื่องจากจะช่วยเหลือให้ออมอดไฟได้มากกว่า เฉพาะถ้าเป็นตู้เย็นที่มีตัวเลขต่ำกว่า 5 ลงไปก็จะยิ่งกินไฟเยอะกับมีคุณภาพที่เสียลงไป เป็นต้นว่า เบอร์ 1 คือระดับต่ำสุด เบอร์ 2 คือระดับพอใช้ เบอร์ 3 คือระดับปานกลาง เบอร์ 4 คือระดับดี พร้อมทั้งเบอร์ 5 คือระดับดีมาก  ถ้าเปรียบเทียบเบอร์ฉลากกับค่าไฟที่ต้องถึงแก่กรรมรายปีได้ ดังนี้

          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 3 : กินไฟ 332 หน่วย/ปี ต้องวายชนม์ค่าไฟโดยประมาณ 840 บาท/ปี
          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 4 : กินไฟ 262 หน่วย/ปี ต้องวายชนม์ค่าไฟราวๆ 644 บาท/ปี
          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 5 : กินไฟ 220 หน่วย/ปี ต้องเสียค่าไฟประมาณ 573 บาท/ปี


 • สังเกตจากรายละเอียดข้อมูล : ถึงขณะที่ข้อน่าสังเกตนี้จะเป็นมาตรฐานทั่ว ๆ ไปที่ใช้ในการพิจารณากัน อย่างเดียวก็พลาดไม่ได้เลยนะคะ นั่นก็คือ ตู้เย็นจะต้องมีตราชื่อผู้ผลิตพร้อมทั้งเครื่องหมายการค้าขายที่ชัดเจน มีฉลากกำหนดรายละเอียดของชนิด รหัสรุ่น ปท้ายาตรภายใน และวงจรไฟฟ้าที่ครบถ้วน รวมทั้งคู่มือแนะตู้เย็น อย่างเช่น รายละเอียดของตู้เย็น เกร็ดใช้ รีวิวประดิษฐาน เครื่องมือควบคุม การทำเหตุบริสุทธิ์ พร้อมทั้งการบำรุงถูกชะตาษาไว้ด้วย

 • ความจุกงการจุที่เหมาะกับการใช้งาน : สัดส่วนคำอธิบายจุของตู้เย็นคือ จุดหลักที่ต้องคำนึงปฎิบัติงานนคัดเลือกซื้อ หน่วยวัดขนาดของตู้เย็นเรียกว่า “ลูกบากศ์ฟุต” หรือ “คิว” ถ้าจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพ 1 คิวก็จะมีปตอนหลังาตรส่วนจุเท่ากับถุงช้อปปิ้งตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ดังนั้นหากจะวัดคร่าว ๆ จากปเชิงาณของที่ซื้อเข้าตู้เย็นกับความจุคิวตู้เย็นที่ประสงค์ก็ได้ จะวัดจากพฤติกรรมที่ชื่นชอบซื้อของแช่แข็งมากกว่าของสดทั่วๆ ไป ก็ควรคัดเลือกตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งกว้างเป็นพิเศษ หรือจะคิดค่าเฉลี่ยของจำนวนสมาชิกในบ้านกับความจุคิวตู้เย็น อย่างประดุจดัง

            - สมาชิกมี 2 คน : ปตอนหลังาณคิวที่พอเหมาะอย่างต่ำสุดคือ 2.5 คิวขึ้นไป
            - ครอบครัวปชายาตรกลางสมาชิก 3-4 คน : ปส่วนล่างาณคิวที่เข้าทีคือ 12-18 คิว
            - ครอบครัวสัดส่วนใหญ่สมาชิก 5 คนขึ้นไป : ปตอนหลังาณคิวที่พอเหมาะคือ 15 คิวขึ้นไป


 • ประเภทของตู้เย็นด้วยกันราคา : ช่วงปัจจุบันจำถนนของตู้เย็นมีให้เจาะจงเลือกหลายหลากกว่าอย่างเดียวจัดทำน ซึ่งต้องคัดเลือกให้เข้าทีกับลักษณะการใช้งานของแค่นั้นละบ้านเรือน ดังนี้

           - ตู้เย็นกระชับ : เหมาะกับห้องที่มีอาณาบริเวณน้อย อย่างอาทิเช่น หอพัก ห้องนั่งเล่น พร้อมทั้งห้องชั้นใต้ดินเป็นต้น สนนราคาโดยประมาณ 4,000-6,000 บาท
          - ตู้เย็น 1 ประตู : ความจุเปลาะจุไม่มาก ด้านในมีช่องแช่แข็งพร้อมทั้งช่องแช่ธรรมดาในตัว เหมาะสำหรับบ้านเรือนทั่วไปที่มีบริเวณกำจัด ราคาโดยประมาณ 5,000-7,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็น 2 ประตู (ช่องแช่แข็งด้าน/ด้านล่าง) : เหมาะสำหรับบ้านที่มีถิ่นที่น้อย ค่าราวๆ 9,000-30,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็น 2 ประตู (แบบซ้าย-ขวา) : มีความจุเนื้อความจุทั้งเท่ากันทั้ง 2 ด้าน เป็นช่องแช่เย็นแบบแนวตั้ง บางรุ่นมีช่องกดน้ำภายนอก เหมาะสำหรับห้องครัวที่มีขอบเขตกำจัด มูลค่าราวๆ 40,000-100,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็นหลายประตู : ส่วนบนจะมีประตูทั้สะดุด้านซ้ายพร้อมด้วยขวา และส่วนล่างจะเป็นลิ้นชักช่องผักด้วยกันช่องแช่แข็ง ช่วยแยกการแช่ให้เป็นหุ่น ทำเอาอาหารสดได้ยาวนาน พร้อมกับหยิบใช้งาน มูลค่าประมาณ 50,000-160,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็นประตูซ้อนประตู (door-in-door) : เทคโนโลยีใหม่ที่มาพร้อมประตู 4 บาน กับอีก 2 บานที่ซ้อนกะทันหัน้ด้านบน เพื่อกักเรียบเรียงเหตุเย็นพร้อมทั้งช่วยเหลือเขียมพลังงานในการเปิดตู้เย็นหยิบของกะทัดรัด ๆ น้อย ๆ ราคาโดยประมาณ 149,000 บาทขึ้นไป


 • พิจารณาจากคุณสมบัติพื้นฐาน : ฟีเจอร์พื้นฐานที่ว่านี้คือ ร่างแบบภายในตู้เย็นที่ต้องคัดเลือกให้พอเหมาะ พิศล้ำสมัย พร้อมกับจัดวางสิ่งของ พิจารณาได้จากองค์ประกอบหลัก ๆ ดังนี้

          - ชั้นวาง : จะต้องถอด-เข้าออกได้ เกี่ยวกับให้ต่อการพลิกฟื้นขนาดช่องแช่และทำหัวข้อสะอาด
          - ลิ้นชักช่องแช่ : จะต้องมีช่องแยกด้านใน ด้วยว่าพลิกฟื้นอุณหภูมิให้เข้าทีกับอาหารที่แช่
          - ช่องผักพร้อมด้วยผลไม้ : จะต้องบังคับเปลาะเย็นด้วยกันชื้นอย่างเหมาะ ให้ผักพร้อมทั้งผลไม้สดได้นาน
          - ชั้นวางข้างประตู : จะต้องมีขนาดกว้างพอสมควร ทำเป็นแช่ขวดนมพร้อมกับขวดน้ำต่าง ๆ ได้ดี

Tags : ตู้เย็น 2 ประตู,ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: