หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จัดการความรู้จักเชือกกระโดด 5.0  (อ่าน 27 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20363


อีเมล์
« เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2021, 14:17:30 »

ปฏิบัติการความเข้าใจจักเชือกกระโดด 5.0

การบริหารร่างกายด้วยงานกระโดดเชือก นับเป็นการบริหารร่างกายที่มีประสิทธิภาพสูง กล้วยๆ พร้อมทั้งออม ซึ่งนอกจากจะช่วยเหลือให้อนามัยตัวโดยรวมดีขึ้นแล้ว ยังมีส่วนสร้างเสริมสมรรถภาพกล้ามเนื้อส่วนแหวกแนว ๆ ด้วยว่า ยิ่งขณะที่กระโดดเชือกด้วยเทคนิคที่ถูกต้องแล้ว แรงกระแทกที่เกิดขึ้นขณะการกระโดดเชือก เรียกได้ว่า อยู่ในระดักงการี่น้อยมาก เชือกกระโดด สวนทางกับความเชื่อส่วนมากที่ว่ากันว่า จะเป็นเหตุให้เข่าพร้อมกับข้อเท้าเสื่อมฉับพลัน เนื่องจากมีงานวิจัยเยอะมากในทางวิทยาศาสตร์การกีฬา ซึ่งสืบหาพบกันว่า การกระโดดเชือกนับเป็นการออกกำลังกายที่ทำให้เกิดแรงกระทบต่ำ หรือว่า Low Impact Exercise

ทั้งนี้ เนื่อสะดุด้วยการกระโดดเชือกที่ถูกทางนั้น จะเป็นการกระโดดสายเชือกระไม่ทำงานต่ำที่เท้าจักลอยออกจากพื้นมิเกิน 1 นิ้วครึ่ง เข้าร่วมกับการวางเท้าขณะกระโดดที่จะต้องเลิกส้นเท้า ให้ตีนเท้ารับน้ำหนักตัว เชือกกระโดด ด้วยกันงอเข่าด้วยกระชับน้อย อีกทั้งข้อศอกจะต้องแนบลำตัว ท่านี้จะสั่งการโดยอัตโนมัติว่าเราจะไม่ใช้ท่อนแขนหรือหัวไหล่ช่วยเหลือหมุนสายเชือก ใช้ตรงตัวข้อมือแต่เป็นอวัยวะหมุนเชือก

เทคนิคประธานอีกชนิดหนึ่ง ก็คือ ต้องสวมเกือกกีฬา สำหรับสนับสนุนทรรศนะดซับแรงกระแทกด้วยเสมอ ไม่ควรกระโดดเชือกเช่นกันเท้าเปล่าหรือใส่รองเท้าอื่น ๆ ได้แก่ รองเท้าแตะจำพวกเด็ดขาด เคล็ดลับสำคัญอีกแบบ ก็คือว่า การเลือกซื้อเชือกกระโดด จงใช้เชือกที่มียาวสัดส่วนเหมาะสม จะสนับสนุนให้การฝึกกระโดดง่ายกว่าเชือกสั้น วิธีการเจาะจงเลือกให้ยืนเหยียบกึ่งกลางเชือก ต่อจากนั้นดึงชายเชือกทั้งสองข้างขึ้นมาจนเชือกตึง ชายด้ามจัเรื่องั้งซ้ายพร้อมด้วยขวาจะต้องเสมอกับระได้เงินเสมีใจแร้เปี๊ยบ

แต่ถ้าหากห้างสรรพสินค้าหรือร้านจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์กีฬาไม่ให้เราแกะเชือกออกจากห่อ เชือกกระโดดก็ใช้เลือกซื้อเชือกเส้นยาวไว้ดำเนินการน เพราะทำเป็นนำมาปรับให้สั้นลงภายหลังได้ ด้วยการมัดปมปัญหาเชือกดินแดนด้านใกล้ด้ามจับ จนเชือกได้ความจุพอดีกับส่วนสูงข้าวของเรา คือ ชายด้ามจับจะต้องเสมอกับระหมดลมหายใจรักใคร่แร้นั่นเอง ในยุคปัจจุบัน ไทยเข้าสู่ยุค 4.0 ขนาดนั้นในแหวกแนวประเทศบางชาติเข้าสู่ยุค 5.0 กันแล้ว ไหน ๆ ก็เกริ่นนำเกี่ยวการออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกเสียยืดยาว สัปดาห์นี้ ทีมผลงานต้นคิด 360 องศา แล้วก็ขออาสาแนะนำวัสดุอุปกรณ์กระโดดโลดเต้นเชือกยุคใหม่ ให้เข้ากับยุคสมัย 5.0 ตามกันมาเลย นั่นก็คืออุปกรณ์ที่ตั้งชื่อเสียงเรียงนามเล่นๆ เอาไว้ว่า “เชือกกระโดด 5.0” ซึ่งจริงๆแล้วเป็นผลิตภัณฑ์ แบรนด์ CrossRope

ขณะที่ปราศจาก CrossRope ก็แทบไม่น่าเชื่อว่า เชือกกระโดดจะมีความก้าวหน้ามาถึงขั้นนี้ได้ เนื่องจาก CrossRope เป็นอุปกรณ์กระโดดเชือกยุคใหม่ชนิดแท้จริง ที่จัดตั้ง Censor พร้อมด้วยตัวรับบอกสัญญาณ Bluetooth เอาไว้ที่ด้ามจับ อีกทั้งโซนเชือก หรือชนิดกระโดดแล้วก็มีจำพวกทองแดงแทรกอยู่ตรงกลาง เนื่อหยุด้วยเชือกกระโดดเป็นตัวรับส่งสัญญาณไฟฟ้าจากสายสืบเชือกมายัยับยั้ง้ามจับ พร้อมทั้ง Sync ไปยังโทรศัพท์มือถือสไตล์ Smart Phone ที่ประดิษฐาน Application สรรพสิ่ง CrossRope เอาไว้ โดยเป็นได้ใช้งานร่วมกันได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS ข้าวของเครื่องใช้ APPLE iPhone กับระบบปฏิบัติการ Android สิ่งของ Google ที่ Smart Phone ใช้ขวางอยู่ CrossRope จึงโดนใจนักออกกำลังกายรุ่นใหม่ในยุค 5.0 พร้อมทั้ง 4.0 ที่ชมชอบกีฬากระโดดเชือกได้ประเภทลงตัวตน

นอกจากนั้น การเชื่อมต่อเชือกกระโดดเข้ากับโทรศัพท์มือถือได้แล้ว จุดเด่นข้าวของเครื่องใช้ CrossRope ก็คือ โปรแกรมการฝึกซ้อม พร้อมด้วยการวิพากษ์วิจารณ์การกระโดดเชือกเครื่องใช้เราว่า มีข้อดีข้อด้อยอะไรตรงไหนบ้าง โดยจะมีข้อแนะด้วยว่าจุนจุดดีให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป และด้วยว่าแก้ปรับปรุงจุดอ่อนให้เราปรับแปลงทาง หรือท่วงท่าการกระโดดให้ตรงใจการบริหารร่างกายด้วยการกระโดดเชือกให้ดีมากเชือกกระโดด โดยไฮไลท์สำคัญสรรพสิ่ง CrossRope ก็คือ อาจจะพลิกน้ำหนักข้าวของเชือกได้ตามความปรารถนา เพราะว่า CrossRope มีสายเชือกหลายขนาดให้เจาะจงเลือก เพียงแค่ปลงเชือกออกจากด้ามจับแล้วแปลงเชือกเส้นเก่า เพื่อจะเลือกสรรเชือกที่มีน้ำหนักตามต้องการได้ทันที เพราะว่าให้การซักซ้อมมีความมากมายกับมีศักยภาพทวีนั่นเอง
 

Tags : เชือกกระโดด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: