หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เกร็ดเจาะจงเลือกที่โกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020  (อ่าน 18 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20186


อีเมล์
« เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2021, 15:04:09 »

วิธีการคัดเลือกที่โกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สมัยนี้หนุ่ม ๆ หลายคนเริ่มหันมาใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแทนที่โกนหนวดแบบดั้งเดิมเนื่องมาจากใช้งานได้ง่ายพร้อมด้วยปเปลี่ยนภัยกว่า ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังมีอายุการใช้งานนาน ซื้อครั้งเดียวก็ศักยใช้ได้เป็นปี ๆ ใบมีดเป็นสนิมได้ยุ่งยากจึงไม่ต้องซื้อใบมีดมาแปลงบ่อย ๆ บางรุ่น/ตรายังถูกพัฒนาให้โกนได้เกลี้ยงเกลา เรียบเนียนได้ดีไม่พ่ายแพ้ที่โกนหนวดไฟฟ้าแบบเก่า แถมยังมีเกศโกนแบบหวีด้วยจัดเติมแต่งทรงหนวดเคราเพิ่มมาให้ด้วย ถือว่ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่ม ๆ ที่รักใคร่การไว้หนวดขาดไม่ไหวเลยค่ะ

เช่นใดก็ตามเนื่อยกเลิก้วยสมัยนี้เจ้าเครื่องโกนหนวดมีจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมายหลายหลากยี่ห้อเหลือเกิน หนุ่ม ๆ ที่กำลังมีแผนจะซื้อมาใช้คงต้องสับสนแน่ ๆ ว่าจะเริ่มที่ตรงไหนหรือเจาะจงเลือกจากอะไรดี ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะครั้งนี้ทีมงาน mybest ได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับวิธีคัดเลือกที่โกนหนวดไฟฟ้าพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องโกนหนวดยอดนิยมคุณภาพดีมาฝากคุณบุรุษทั้งหลายกันแล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปชมกันเลยค่ะ

>> เกร็ดเลือกเครื่องโกนหนวด : ดำเนินงานนจะไปดูสินค้าที่ได้รับความนิยมที่เรานำมาฝาก มารู้จักเกร็ดเลือกเครื่องโกนหนวดกันดีกว่าค่ะ หนุ่มๆทุกคนจะได้เจาะจงเลือกซื้อสินค้าที่โดนใจตัวเองพร้อมทั้งใช้งานได้ไปนานๆ

>> เลือกลักษณะใบมีดที่ตรงกับความพึงประสงค์ : ศรีษะโกนถือเป็นส่วนสำคัญมากในที่โกนหนวดไฟฟ้า ซึ่งศรีษะโกนแต่ละชนิดมีข้อดี-ข้อด้อยกับทำได้ให้ผลลัพธ์การใช้ที่โกนหนวดไฟฟ้าที่ต่างกัน ใครที่ยังไม่ทราบว่าหัวโกนมีกี่ชนิดกับแต่ละชนิดเหมาะกับรูปร่างการใช้งานเช่นไรบ้าง เราไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

- เกศโกนหนวดฟอยล์:พอเหมาะกับหนวดโค้งมน มีรายละเอียดเยอะ ศรีษะโกนหนวดฟอยล์ถือเป็นรูปแบกงการี่แพร่หลายในท้องตลาด ค่อนข้างจะประกอบอยู่ในที่โกนหนวดไฟฟ้า 1-5 กะบาล ซึ่งยิ่งมีกะบาลโกนมากขึ้นเท่าไรก็ยิ่งประมวลรายละเอียดสิ่งหนวดไม่ว่าจะเป็นหนวดสายลับเล็กๆ หนวดหยักศกหรือหนวดหนาๆได้มากขึ้นเท่านั้นค่ะ นอกจากนั้นนี้หัวโกนชนิดนี้แล้วก็มีฟีเจอร์โกนหนวดได้อย่างโดยพลันและนุ่มนวล จึงเหมาะสมกับหนุ่มๆที่ชื่นชมโกนหนวดสม่ำเสมอทุกเช้าดำเนินงานนไปทำงาน

- เกศโกนเดือยลูกลอย:อ่อนนุ่มต่อผิวหนัง เหมาะกับหนวดเคราบางๆ ศรีษะโกนเดือยลูกลอยค่อนข้างจะประกอบอยู่ในเครื่องโกนหนวด 2-5 เกศ มีจุดเด่นคืออ่อนโยนต่อผิวหนัง จึงเหมาะด้วยผู้ที่มีผิวหนังบอบบางระคายเคืองได้ง่าย นอกจากนั้นนี้ยังมีเสียงในกิจการงานเบากว่าชนิดฟอยล์พร้อมกับส่วนมากไม่ต้องหยอดน้ำมันเป็นระยะเพื่อคงศักยภาพ ในเหตุการณ์ข้าวของจุดด้อยที่โกนหนวดไฟฟ้า ชนิดนี้เขาก็มีอยู่เหกรนกับกันค่ะ โดยเมื่อเทียบกับชนิดฟอยล์แล้วทำเป็นโกนได้ช้ากว่า ทำให้โกนหนวดเคราหนาๆหรือเส้นใหญ่ๆได้เสียเท่าที่ควร แถมยังไม่เหมาะสมกับการจัดทรงบริเวณจอนเพราะว่าศรีษะโกนมีลักษณะกลมพร้อมกับกว้างเพราะ

>> คัดเลือกเครื่องโกนหนวดที่ตรงกับความถี่พร้อมทั้งสถานที่ใช้งาน : ที่โกนหนวดไฟฟ้าส่วนมากมีระบบหน้าที่ที่แยกออกได้เป็น 2 ประเภทได้แก่ แบบสวมใส่ถ่านก้อนพร้อมทั้งแบบชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งแบบแรกมักจะถูกออกแบบมาให้มีความจุกะทัดรัด สบายเพื่อพกพาไปใช้นอกสถานที่และเหมาะกับผู้ที่ใช้งานเป็นครั้งคราวเพียงนั้น ในขณะที่แบบหลังมักจะถูกผลิตให้มีฟีเจอร์กันน้ำด้วย จึงเข้าทีเพื่อที่จะหนุ่มๆที่ชื่นชมโกนหนวดระหว่างอาบน้ำหรือใช้งานสม่ำเสมอทุกเมื่อเชื่อวัน รู้อย่างนี้แล้วก็ลองดูไลฟ์สไตล์พร้อมด้วยความถี่การใช้งานของใช้ตัวเอวางมือูสร้างนซื้อนะคะ

>> ไม่ลืมตรวจสอบรีวิวล้างทำความบริสุทธิ์・ดูแลบำรุงมีใจษาเพื่อสุขอนามัยที่ดีของใช้ตัวเอง หนุ่มๆทุกคนจึงต้องควรสวมใส่ใจกับวิธีทำความสะอาดที่โกนหนวดไฟฟ้าด้วยค่ะ ซึ่งเครื่องโกนหนวดแต่ละตรา/รุ่นมีเคล็ดลับทำความบริสุทธิ์ที่ผิดแผกแตกต่างกันไป บางรุ่นล้างทำความบริสุทธิ์ได้ด้วยน้ำเปล่า บ้างก็ใช้แค่แค่แปรงปัด บ้างอาจต้องใช้น้ำยาล้างใบมีดเป็นพิเศษ พร้อมกับที่พิเศษไปกว่านั้นคือบางรุ่นมีนวัตกรรมการทำความบริสุทธิ์ใบมีดอัตโนมัติด้วยตัวเอง
ยิ่งไปว่านั้นนี้หนุ่มๆไม่แน่อาจหยอดน้ำมันใส่ใบมีดเป็นระยะขณะที่พบว่าใบมีดเริ่มฝืด โกนได้ไม่คมเหมือนกับเคย แต่ทั้งนี้ทั้งวายชนม์ก็อย่าลืมตรวจสอบเคล็ดลับดูแลมีใจษาจากฉลากสิ่งของผลิตภัณฑ์นั้นๆโดยตรงอีกทีนะคะ เพราะบางรุ่นไม่อาจจะใช้การทำความสะอาดดังกล่าวได้

>> เลือกตราที่มีแบบจำหน่ายตามท้องตลาด : แน่นอนว่าเมื่อใช้งานเครื่องโกนหนวดไประยะหนึ่ง ใบมีดจะเริ่มฝืด ไม่คมหรือไม่แน่อาจโกนได้ไม่แนบเนียนเหกรนกับเก่า ที่โกนหนวดไฟฟ้าหากเป็นเช่นนี้แนะให้รีบแปลงใบมีดหรือหัวโกนเลยค่ะ เพราะถ้าฝืนใช้ใบมีดที่ไม่คมต่อจากนั้น ผิวหนังของใช้คุณอาจจะระคายเคืองระหว่างโกนได้ แต่ถ้าเครื่องโกนหนวดข้าวของคุณยังไม่มีอาการดังกล่าวก็ให้เปลี่ยนหลังใช้งานได้สัก 1-2 ปีแอยู่ยืด แบคทีเรียหรือคราบไขมันต่างๆจะได้ไม่รวบรวมอยู่มากจนเกินไปนะคะ

เช่นใดก็ตามเครื่องโกนหนวดบางยี่ห้อปราศจากศรีษะพลิกหรือใบมีดจัดจำหน่ายแยกต่างถ้า โดยเหตุนั้นหนุ่มๆที่กำลังมองหาเครื่องโกนหนวดไว้ใช้งานไปนานๆหลายปี เสนอแนะให้ที่โกนหนวดไฟฟ้าตรวจสอบกัหัวเรื่องางแบรนด์ให้ดีทำงานนซื้อว่ามีอะไหล่จำหน่ายแยกหรือว่านะคะ

Tags : ที่โกนหนวดไฟฟ้า,เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า,มีดโกนหนวด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: