หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋าเที่ยว มีกี่สัดส่วน เจาะจงเลือกยังไงให้ มีของใช้ครบ  (อ่าน 44 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20398


อีเมล์
« เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2021, 21:47:11 »

กระเป๋าท่องเที่ยว มีกี่สัดส่วน เลือกยังไงให้ มีของใช้ครบ
 
กระเป๋าเที่ยวเป็นสิ่งจำเป็นมากเพราะว่านักเที่ยว หรือนักท่องเที่ยว และปริมาตรกระเป๋าท่องเที่ยว ก็เป็นเรื่องที่ควรให้จุดสำคัญเป็นอย่างมากมาย เพราะยิ่งไปว่านั้นเราต้องใส่สิ่งของของเราด่วน้ทั้งวางวายแล้ว ถ้าเลือกสรรกระเป๋าท่องเที่ยวต่ำกว่าอาจจะทำเอาทริปท่องเที่ยวนั้นเกิดข้อผิดพลาดได้เลย แล้วปริมาตรกระเป๋าท่องเที่ยวที่เหมาะสมควรเลือกสรรยังไง วันนี้ Vacation On จะมาไขข้อข้อใจให้ทุกคนค่ะ
 
ปริมาตรของกระเป๋าท่องเที่ยว
สัดส่วนกระเป๋าเดินทางในช่วงปัจจุบันมีให้เราเลือกสรรเยอะขึ้น พร้อมกับมีรูปแบบหลายรูปแบบทั้งแบบล้อลาก แบบกระเป๋าสะพายหลัง หรือจะเป็นแบบกระเป๋หิ้ว เฉพาะทุกแบบก็จะมีปริมาตรให้เราเจาะจงเลือกใช้ให้เหมาะสำหรับความพึงประสงค์ของเรา พร้อมกับกระเป๋าประเภทที่หลายคนสับสนเรื่องราวของปริมาตรมากหนักหนาคือ กระเป๋าเที่ยวแบบลาก วันนี้เราจะพาไปรู้จักปริมาตรของกระเป๋าท่องเที่ยวแบบลากกันค่ะ ว่ามีกี่ขนาด
 
กระเป๋าเดินทาง[/url]ปริมาตร 16 – 18 นิ้ว[/b]
กระเป๋าท่องเที่ยวขนากเล็กที่สุด มีขนาดกระทัดรัด เหมาะเพราะว่าสวมใส่ของใช้ที่จำเป็นกระชับน้อย หรือเป็นการค้าขายงคืนเพียงคืนเดียว แค่นั้นเป็นกระเป๋าท่องเที่ยวที่ทำเป็นถือติดตัวขึ้นเครื่องได้สบาย
 
กระเป๋าท่องเที่ยวปริมาตร 18 – 22 นิ้ว
กระเป๋าเที่ยวที่มีสัดส่วนกลาง สวมใส่ของใช้ที่จำเป็นได้อย่างเพียงพอกัใจความสำคัญริปท่องเที่ยวสั้นๆ เช่น การค้าขายงคืนแหวกแนวจังหวัด 2 – 3 คืน เป็นได้สวมใส่ของฝากได้เล็กน้อย พร้อมด้วยเก่งถือติดตัวขึ้นเครื่องได้
 
กระเป๋าเดินทางความจุ 24 – 26 นิ้ว
กระเป๋าเดินทางที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมากอีกนิดหน่อย เหมาะกับทริปการท่องเที่ยวระยะกลาง เช่นการท่องเที่ยวไปต่างจังหวัดหลายๆ วัน หรือการเดินทางไปแหวกแนวประเทศในประเทศใกล้ๆ ไม่สมรรถถือติดตัวขึ้นเครื่องได้ จะต้องทำงานโหลดใต้ท้องเครื่องบินเท่านั้น
 
กระเป๋าท่องเที่ยวขนาด 28 – 32 นิ้ว
กระเป๋าเดินทางสัดส่วนใหญ่ที่รอบรู้สวมของใช้ได้อย่างจุใจ เหมาะกับการท่องเที่ยวไปเที่ยวต่างประเทศทริปยาวๆ เกิน 7 วันขึ้นไป ไม่สมรรถถือติดตัวขึ้นเครื่องได้ ต้องทำการโหลดใต้ท้องเครื่องบินเท่านั้น
 
จำเส้นทาง หรือวัสดุ ของกระเป๋าเดินทาง
 
อย่างที่ทุกคนทราบกันดีนะคะว่า กระเป๋าท่องเที่ยวในยุคปัจจุบันมีให้เราเลือกมากมาย หลากหลายแบบ พร้อมด้วยวัตถุที่ใช้ทำ ส่วนมูลค่านั้นก็ลดหลั่นกันไปตามวัสดุ หรือฟังก์ชั่นพิเศษที่แค่นั้นละยี้ห้อทำออกมาให้เราได้คัดเลือก โดยส่วนมากกระเป๋าเที่ยวที่ได้รับความนิยม จะทำออกมา 2 แบบหลักๆ คือ Soft Case (แบบผ้า) ด้วยกัน Hard Case (แบบแข็งที่ทำจากพลาสติก ABS หรือ PC) พร้อมกับหลายๆ คนอาจจะมีข้อสงสัยว่าแบบไหนดีกว่ากัน หรือถ้าจะเลือกสรรกระเป๋าเดินทางควรคัดเลือกแบบไหน Vacation On จะสร้างเปรียบเทียบจุดแข็ง พร้อมทั้งจุดด้อย ของเพียงนั้นละแบบให้พิศกันเพื่อช่วยเหลือในการตัดสินใจของทุกคนกันค่ะ

  • Soft Case (แบบผ้า) เป็นกระเป๋าที่ผลิตด้วยวัตถุที่ใช้ผ้าเป็นหลัก ตัวกระเป๋าจะมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ค่อยเกิดรอยขีดข่วน มีน้ำหนักเบา อายุการใช้งานนาน เพราะไม่แตกง่าย เฉพาะด้วยเหตุว่าเป็นผ้า ถ้าฝนหรือหิมะตกก็คงจะทำให้ของข้างในเปียกได้ ทำความบริสุทธิ์ยาก กับกระเป๋าแบบผ้านั้นยังเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมได้ง่าย เพราะอาจกรีดได้
  • Hard Case (แบบแข็งที่ทำจากพลาสติก ABS หรือ PC) แบบ Hard Case ตัวกระเป๋าจะผลิตจากโพลีพลาสติก ศักยป้องกันของด้านในได้ดีกว่าแบบ Soft Case สัดส่วนสวยงาม ออกแบบสวยทันสมัย มีความดื้อด้าน ทนต่อแรงกระแทก น้ำหนักเบา กันน้ำได้ดี เพียงนั้นเกิดรอยขีดข่วน หรือรอยเปื้อนได้ง่าย ในขณะเดียวกันก็ศักยทำความบริสุทธิ์ได้ง่าย 

พร้อมทั้งกระเป๋าทั้งสองแบบก็มีล้อลากให้เลือก ทั้งแบบ 2 ล้อ กับ 4 ล้อ แค่นั้นเพื่อความคล่อง และความง่ายในการใช้ง่าย Vacation On ก็เสนอแนะให้ทุกคนเลือกสรรซื้อแบบ 4 ล้อจะดีกว่าเพราะสมรรถหมุนได้อิสระแบบ 360 องศา มีความลื่นไหลเวลาลากมากกว่า พร้อมกับยังเอาใจช่วยกระเหม็ดกระแหม่แรงเวลาที่เราต้องลากเที่ยว เพราะอาจลากในแนวตรงได้
 

Tags : กระเป๋าเดินทาง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: