หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อแนวยางฉีดน้ำให้ใช้งานได้นาน ต้องพิศสิ่งเหล่านี้  (อ่าน 35 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20397


อีเมล์
« เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2021, 23:01:16 »

สายยางฉีดน้ำ ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องมีติดที่อยู่อาศัยกัน แค่นั้นเราจะรู้ได้เช่นใดว่า กลุ่มยางที่เรากำลังใช้งานอยู่นั้นมีคุณภาพ มีหลักเกณฑ์การใช้งานหรอ เนื่องมาจากบางคนก็หนักเกินสนใจ ซื้อๆ ไปปฎิบัติงานน พอมาใช้งานจริง ฉีดน้ำก็ต่ำต้อย แถมยังแตกง่ายอีก เป็นเหตุให้เราดับทั้งเงิน ทั้งหงุดหงิดหนักเกินอาทิเช่นใจ เราจึงจำเป็นต้องรู้จักกลยุทธ์ในการเลือกสรรซื้อกลุ่มยางฉีดน้ำเอาฉับพลัน้ เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ช้านานขึ้น จะมีอะไรบ้างนั้น เราจะพาไปรู้จักกันค่ะ


  • เจาะจงเลือกพันธุ์ยางให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น ต้องการใช้ทั่วไปในที่อยู่หรือประสงค์ใช้ในร้านคาร์แคร์ หรือใช้ในงานอุตสาหกรรม
  • ไส้ศึกยางฉีดน้ำทั่วไป เอากะทันหัน้ใช้รดน้ำต้นไม้ในบ้าน หรือชำระล้างย่านที่อยู่อาศัย ควรเลือกสรรตระกูลยางที่มีน้ำหนักเข้ารูป มีความยืดหยุ่น เชี่ยวชาญคืนรูปได้เวลาบีบใช้งาน ทางยางที่ใช้งานตามที่อยู่อาศัยจะทำมาจากพีวีซีใส หรือไม่แน่อาจเสเชิงใยลวดข้างในเพื่อเพิ่มความทนทาน สายยาง[/u]ทึบสีเขียว สีฟ้า เหมาะเพื่อการใช้งานกลางแจ้ง น้ำอุณหภูมิปกติ พร้อมกับแรสะดุดันน้ำไม่สูง
  • ล่าช้ายางด้วยว่างานอุตสาหกรรมจะต้องทนแรหยุดยั้งันน้ำสูง พร้อมด้วยอุณหภูมิของน้ำที่สูงมากกว่าปกติ ต้องเลือกสรรที่หนากว่าเส้นทางยางทั่วๆ ไป ต้องทนทานต่อสารเคมี หรือกรดอ่อนๆ ส่วนมากจะเป็นสีดำ สีฟ้า สีแดง บางประเภทมีฉนวนหุ้มความร้อนด้วย
  • เลือกสรรความยาวที่เข้ารูป ถ้าใช้เส้นทางยางในบ้านเรือนหลังกะทัดรัดด้วยกันใช้เฉพาะขอบข่ายที่จำกัด ควรซื้อไม่ยาวมากนักเพื่อความราบรื่นในการจัดเรียบเรียง พร้อมทั้งไม่ทำให้เส้นยางแตกได้ง่าย
  • เจาะจงเลือกแถวยางให้พอดีกับก๊อกน้ำ ถ้าชนิดยางกะทัดรัดไปอาจจะเป็นเหตุให้ปากช้ายางฉีกได้ ด้วยกันน้ำเข้าไปในสายสืบยางได้ไม่เต็มที่ ถ้าหลวมเกินไปก็จะทำเอาแถวยางหลุดพร้อมกับเปลืองน้ำอีกด้วยซ้ำ
  • วัตถุต้องดื้อด้าน ทนความร้อนได้ดี เหตุเพราะสม่ำเสมอครั้งที่เราต้องใช้พวกยางกลางแดด ถ้าเปราะบางก็อาจชำรุดได้ง่าย
  • ค่าไม่แพงจนเกินไป ควรเลือกซื้อล่าช้ายางตามงบในกระเป๋า ไม่แพงจนเกินไป
  • แนวยางต้องไม่อ่อนนิ่มจนเกินไป ถ้าบีบทัศนาแล้วไม่คืนรูปแปลว่าหนักเกินเกณฑ์
  • แถวยางไม่แข็งจนเกินไป ต้องม้วนเรียบเรียงได้ราบรื่น ไม่แข็งจนเคลื่อนย้ายได้ยุ่งยาก หรือม้วนรวบรวมไม่ไหว

เป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจากได้ทราบเคล็ดลับการเจาะจงเลือกซื้อสายสืบยางฉีดน้ำแล้ว หวังว่าคุณพ่อบ้านแม่บ้านคงพอจะมีข้อความมูลสร้างนเดินเข้าร้านจัดจำหน่ายช้ายาง เพื่อเลือกให้เข้าทีกับการใช้งาน สมมติว่าเลือกสรรใช้ให้ถูกชนิดและเลือกสรรวัตถุที่ดี ก็จะทำเอาเราได้สินค้าที่มีเกณฑ์ เอาใจช่วยยืดอายุใช้งาน พร้อมทั้งคุ้มค่ากับสตางค์ที่จ่ายไปด้วยค่ะ

Tags : สายยาง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: