หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แชร์วิธีการทำความบริสุทธิ์ “เตารีดไอน้ำแบบยืน” อย่างง่าย ด้วยสิ่งที่ตรึกตรองมิถึ  (อ่าน 11 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19487


อีเมล์
« เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2021, 01:29:01 »

แชร์แนวทางทำความสะอาด “เตารีดไอน้ำแบบยืน” อย่างไม่ยาก ด้วยสิ่งที่ตรึกตรองไม่ถึง

หลังจากใช้งาน เตารีดไอน้ำแบบยืน มายังไม่ตายระยะเวลาหนึ่ง ไม่แน่อาจทำเอามีคราบตะกรันตกค้างอยู่ภายใน ทำเอา เตารีดไอน้ำแบบยืน มีศักยภาพน้อยลง กับทั้งๆที่ใช้นานเข้า ก็มีผลอุปการะเกิดคราบเลอะหรือคราบไหม้บนเตารีด จนส่งผลเส็งเคร็งต่อเสื้อผ้าที่เรารีดพร้อมด้วย ตอนย่อยความนี้จะพามาทัศน์มาพิจารณาวิธีทำความบริสุทธิ์เตารีดไอน้ำแบบยืนอย่างง่าย ๆ ด้วยสิ่งที่นึกไม่ถึง ซึ่งหลายแบบเป็นของใช้ใกล้ตัว ไม่ต้องหาที่ไหนไกล สนับสนุนให้เตารีดไอน้ำแบบยืนอยู่กับเราไปนาน ๆ เพราะว่าจะมีอะไรบ้างนั้น มาตรวจกันเกิน

เพราะว่าใครที่ยังงงว่าเตารีดธรรมดากับเตารีดไอน้ำแบบยืนนั้นทำงานเหกรนกับกันมั้ย มีประสิทธิภาพต่างกันอย่างไร คลิกมาอ่านที่นี่ทำการน จะได้รู้จักมักจี่เจ้าเตารีดทั้งสองชนิดนี้ค่อยยังชั่ว

>> ใช้น้ำส้มถนนชู
วิธีแรกที่จะพามาลองกันนั่นคือ นำน้ำส้มไม่ทันเวลาชูมาผสมกับน้ำเปล่าในอัตราหัวข้อ 1:1 หลังจากนั้นก็เทลงในแท็งก์น้ำของเตารีดไอน้ำแบบยืน ระหว่างนี้ให้เราเปิดใช้งานความร้อนระดับสุดยอด ทิ้งเร็วมาก้โดยประมาณ 5 minute เสร็จแล้วให้กดปุ่มปล่อยวางไอน้ำออกค้างด่วน้นาน ๆ ทำอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าคราบตะครันออกจนหมด

ข้างหลังทำความบริสุทธิ์ข้างในเรียบร้อยแล้ว เตารีดไอน้ำแบบยืนต่อจากนั้นก็มาถึงการทำความสะอาดด้านนอก ให้นำน้ำส้มแนวชูมาต้มผสมกับเกลือ เผ้าคอยจนเกลือหลอมละลายจนหมดกับน้ำเริ่มเย็นแล้ว ให้นำผ้าบริสุทธิ์มาชุบ แล้วเอาไปเช็คบนพื้นเตารีดจนคราบที่ติดค้างอยู่หมดไป ปิดตอนหลังด้วยน้ำผ้าบริสุทธิ์อื่นมาเช็ดช้ำเป็นอันได้ผล

>> ใช้ยาสีฟัน
รีวิวที่สองนี่เหลือแหล่คนน่าจะคิดดูไม่ถึง นั่นหมายความว่าการใช้ยาสีฟันมาทำความบริสุทธิ์เตารีดไอน้ำแบบยืนนั่นเอง ขั้นตอนก็ไม่ซับซ้อน เพียงนำยาสีฟันมาทาบนพื้นเตารีดให้ทั่ว จากนั้นก็เปิดเตารีดให้ร้อนพอสมควรแล้วทิ้งเร็วไว้สักพักเพื่อให้ตัวยาสีฟันไปเกาะคราบเปรอะเปื้อนต่าง ๆ ต่อจากนั้นก็ปิดเตารีดรอแล้วจนกว่าจะค่ำ ให้อีฉันเอาผ้าบริสุทธิ์ที่ชุบน้ำหมาด ๆ มาเช็ดทั้งคราบยาสีฟันพร้อมทั้งคราบสกปรกออกแบ่งออกหมดจนสะอาดดี

>> ใช้ผงซักฟอก
อีกวิธีด้วยทำความบริสุทธิ์ข้างนอก ของที่นำมาใช้ก็เบสิกมีทุกที่อาศัยแน่นอน เตารีดไอน้ำแบบยืนนั่นคือผงซัักฟอกนั่นเอง เพราะว่านำผงซักฟอกปริมาณเล็กน้อยมาปนกับน้ำอุ่นต่อจากนั้นคนให้เข้ากัน จากนั้นก็นำผ้ามาจุ่ม แล้วเอาไปเช็ดพื้นพื้นเตารีด โดยเน้นที่จุดที่มีคราบเป็นพิเศษ ต่อจากนั้นก็นำผ้าบริเวณชุบน้ำบริสุทธิ์มาเช็ดรอยสกปรกฟองของผงซักฟอกออกให้ไม่เหลือ

>> เปิดหมู่ทำความสะอาดตัวเอง
สุดปลายนี้ ให้เราเปิดระเบียบทำความบริสุทธิ์ตของตัวเตารีดไอน้ำแบบยืนเองเลย สนับสนุนกำจัดคราบตะกอนในตัวเองโดยอัตโนมัติ เพราะว่าในเตารีดไอน้ำแบบยืนบางรุ่น จะมีปุ่มเพื่อให้กดเพื่อทำความบริสุทธิ์โดยเฉพาะเลย และมีแบบขจัดคราบที่ผิดแผกแตกต่างกันไป สนับสนุนให้เราทุ่นเวลาและมีความสะดวกในการฟอกคราบตะกรันออกอย่างมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทริคทำความบริสุทธิ์พร้อมทั้งมองแลถูกชะตาษาเตารีดไอน้ำแบบยืนให้ใช้งานคู่บ้านเรือนอย่างยาวนานอย่างไม่ยาก ทุกคนรอบรู้ทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องมรณาเงินสิ้นลมกาญจน์เลย ทดลองเอาวิธีการที่เราแชร์ไปทำแลดู ฉลุยแบบไหน ทำยินยอมนั้นได้มาเลย

หากว่าเตารีดเก่าแล้วหรือว่าพอประมาณแก่เวลาที่ต้องเปลี่ยนก็เตัดผ่านาเจาะจงเลือกเตารีดดี ๆ ได้เตารีดไอน้ำแบบยืนประตูล่วง
 

Tags : เตารีดไอน้ำ, เตารีด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: