หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือเพื่อจะบริหารตัวเราในที่อยู่อาศัย  (อ่าน 75 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23821


อีเมล์
« เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2021, 01:20:24 »

อุปกรณ์ด้วยว่าบริหารร่างกายในบ้านเรือน
หลายคนคงตระหนักดีกันอยู่แล้วว่าในสมัยนี้โรคโควิด 19 กำลังแพร่ระบาดอย่างมากในประเทศพร้อมทั้งแตกต่างประเทศ ส่วนนี้กรุงเทพมหานครพร้อมด้วยจังหวัดอื่น ๆ เริ่มทยอยปิดสถานที่ที่มีคนสัมมนาหรืออยู่รวมตัวกันเป็นปริมาณมาก ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร สถานทำความรู้ บริษัทแตกต่าง ๆ ห้างสรรพสินค้า เพื่อให้ประชาชนบำรุงรักใคร่ษาระยะห่างทางสังคมและประสงค์ให้รับมือกับโรคโควิดอย่างมีสติ ไม่ตื่นตระหนกขนาดนั้นต้องตระหนัก เลยเป็นเหตุให้หลายคนจำเป็นต้องกักตัวอยู่ที่บ้านเรือน ทำงานที่บ้าน นั่นก็หมายความว่าคุณจำเป็นต้องอยู่ที่บ้านไปอีกหลายวัน แต่ใครคงจะจะไปรู้ว่าหลายวันที่คุณอยู่ที่ที่อาศัย คุณไม่แน่อาจจะตัวบวมหรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นจากการกินสรรพสิ่งเอร็ดอร่อยที่คุณได้รังสรรค์ด้วยมือคุณเอง แค่นั้นเมื่อคุณรู้สึกว่าตัวเองอ้วนขึ้น คุณต้องการจะลดน้ำหนัก เฉพาะคุณก็ไม่เก่งที่จะไปฟิตเนสได้ เพราะว่าอย่างที่ทราบกันดีว่าบทนี้รัฐบาลได้สั่งปิดฟิตเนสแล้วด้วยพร้อมด้วย อย่างนั้นคุณก็ควรมีวัสดุอุปกรณ์ฟิตเนสภายในที่อยู่อาศัยพร้อมทั้งรอบรู้ทำตามง่าย ๆ เดี๋ยวนี้มีคลิปให้ทำตามหลากหลายค่ะทุกคน เราจะไม่ต้องกังวลเรื่องราวความอ้วน ความบวม อีกหลังจากนั้นค่ะ อีกทั้งการมีวัสดุอุปกรณ์ฟิตเนสภายในที่อยู่จะช่วยเหลือเพิ่มความคล่องสบายให้คุณอีกด้วยค่ะ เราไปทัศนะกันค่ะว่าวัสดุอุปกรณ์บริหารตัวเราชนิดไหนอาจจะหาซื้อลอดออนไลน์ได้ในมูลค่าไม่แพง

จำพวกสรรพสิ่งการบริหารตัวเรา
1.Weight Training หรือ Anaerobic
เวทเทรนนิ่งหรือแอนาโรบิคเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ได้ใช้ออกซิเจนเอาใจช่วยในการเผาผลาญ โดยเป็นการออกกำลังกายในเวลาสั้น ๆ เช่น การเล่นเวทแหวกแนว ๆ หรือการยกน้ำหนัก ซึ่งการบริหารร่างกายจำพวกนี้จะระเบิดพลังงานในเวลาสั้น ๆ พร้อมทั้งพลังงานที่เผาผลาญจะไม่ใช่แค่ไขมัน เท่านั้นจะเป็นการเผาผลาญพลังงานกักตุนที่ร่างกายประมวลรวดเร็ว้ที่กล้ามเนื้อพร้อมทั้งตับ 

2.Cardio
คาร์ดิโอเป็นการบริหารร่างกายที่ใช้ออกซิเจนเป็นตัวช่วยเหลือในการเผาผลาญไขมัน โดยเป็นการบริหารร่างกายที่มีความต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 25 นาที เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือเต้นแอโรบิค

เกร็ดบริหารร่างกายเพิ่มกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน
แท้จริงแล้วการลดน้ำหนักหรือไขมันเฉพาะส่วนนั้นไม่สมรรถทำได้ ขนาดนั้นเราศักยเพิ่มกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนด้วยการท่าบริหารตัวเราต่าง ๆ ที่เน้นไปที่ส่วนนั้นเป็นพิเศษได้ เช่น การเพิ่มกล้ามเนื้อบริเวณต้นขา หน้าท้อง หรือก้น โดยศักยทำได้ดังนี้

 • หน้าท้อง : ท่าที่ได้รับความชื่นชม คือ ท่าครันซ์ (Crunches) , แพลงก์ (Plank) , Scissors, ท่าปีนเขา (Mountain Climbers)
 • ต้นแขน : ลักษณะด้วยว่าการาลดต้นแขน เป็นได้ใช้ดัมเบล สัดส่วน 5 กิโลกรัมหรือน้อยกว่านั้นก็ได้ สมรรถลดต้นแขนได้โดยการยกแขนขึ้นด้วยกันลงตามลำสิ้น
 • ก้น : ลักษณะบุคลิกที่ได้รับความชื่นชอบมากก็คือการ สควอท (Squat), ท่า Donkey kick, ท่า Lunge, ท่า Bridge พร้อมทั้ง ท่า Dumbbell Squats
 • ต้นขา : ท่าในการลดต้นขาเป็นได้ทำได้โดยการปั่นจักรยานกลางอากาศ หรือใช้เครื่องปั่นจักรยานรูปแบบไฟฟ้าหรือเครื่องวิ่งไฟฟ้า ศักยสนับสนุนลดไขมันด้วยกันเพิ่มกล้ามเนื้อโซนต้นขาได้เป็นอย่างดี
 • หน้าอก : บุคลิกที่ได้รับความนิยมชมชอบมากคือ ท่า Chest Squeeze with a Medicine Ball, ท่า Push-up, ท่า Standing Chest Fly พร้อมกับ ท่า T-Plank

  และนี่คือท่าทางในการบริหารร่างกายในเบื้องต้นค่ะ ศักยทำตามกันได้ง่าย ๆ และหากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมสมรรถหาชมได้ตาม Youtube ค่ะ ส่วนเวลาที่พอเหมาะในการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพควรจะอยู่ระหว่างเวลา 15-30 นาที ต่อวัน หรือ 150 นาที ต่อสัปดาห์ แต่ถ้าคุณปรารถนาเผาผลาญไขมันควรบริหารร่างกายที่ 30 minขชึ้นไป พร้อมกับถ้าแม้ประสงค์เพิ่มกล้ามเนื้อก็อย่าลืมรัปประทานอาหารชนิดโปรตีนหรืออาจจะจะทานเวย์โปรตีนควบคู่ไปกับการบริหารร่างกาย เพื่อสนับสนุนเพิ่มกล้ามเนื้อให้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

  จุดแข็งของใช้การบริหารร่างกาย

 • การบริหารร่างกายทำให้น้ำหนักพร้อมด้วยไขมันต่ำกว่าอีกทั้งยังช่วยเหลือเป็นเหตุให้สุขภาพดีขึ้นตามลำมรณา
 • การบริหารร่างกายช่วยบรรเทาความเครียด เอาใจช่วยให้หลับได้ง่าย
 • การออกกำลังกายสนับสนุนลดความเสี่ยงในการเกิดโรคแตกต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคเบาหวานด้วยกันโรคความดันโลหิตสูง
 • การบริหารตัวเราในผู้หญิงศักยลดอาการปวดประจำเดือนได้เป็นอย่างดี
 • การออกกำลังสนับสนุนให้เกศใจถาวรพร้อมกับลดความเสี่ยงข้าวของโรคเกศใจ

 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์กีฬา

Tags : อุปกรณ์กีฬา,อุปกรณ์กีฬา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: