หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เกร็ดคัดเลือก เร้าเตอร์ (Router) ถวายเข้าทีกับการใช้งานเราเตอร์  (อ่าน 178 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23814


อีเมล์
« เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2021, 14:53:58 »

วิธีการคัดเลือก เร้าเตอร์ (Router) เอื้ออำนวยเหมาะสมกับการใช้งานเราเตอร์

ในปัจจุบันนี้ อินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในชีวิตินทรีย์ของคนเรามากขึ้น ไม่ว่าจะไปที่ใดใครก็ตาม ทุกเพศ ทุกวัย ก็พึงประสงค์ที่จะเชื่อมต่อหรือเข้าถึงอินเตอร์เน็ต เรียกว่าเป็นไอเท็มหนึ่งในชีวิตของเราหัวข้อนี้ที่ขาดทำไมได้กันเลยทีเดียว วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำเคล็ดลับเจาะจงเลือกใช้ เร้าเตอร์ (Router) ให้เหมาะกับผู้ใช้ ตำหนิติเตียนจะต้องคำนึงถึงเรื่องอย่างไรบ้าง

ทุกเมื่อเชื่อวันนี้กระบิลเครือข่ายข้างในที่อาศัยค่อนข้างจะจะมีบทบาทไม่ย่อมกว่าการใช้งาน 4G ด้านนอกสักเท่าใด เนื่องจากคนมองถึงสนนราคา Package และ นวัตกรรม Fibre นั้นเปิดฉากเข้าถึงได้มากขึ้นทำให้หลายคนคิดว่าจะแปรเปลี่ยนเราเตอร์อุปกรณ์เป็นสไตล์ไหนดีวันนี้มีคำเสนอแนะเกี่ยวกับการเจาะจงเลือก เร้าเตอร์ ซึ่งเป็นหัวใจของความด่วนเน็ตที่อยู่อาศัยมาไหว้วานกัน>> ไอเท็มแรกที่ควรทัศนะก่อนนั่นคือเราเตอร์ ตัววัสดุอุปกรณ์ที่จะใช้งาน

ด้วยเหตุว่า Router จะถูกเหรอแพงก็มีภารกิจต่อเชื่อมกับวัสดุอุปกรณ์เครือข่าย แต่ว่าถ้าเกิดเร้าเตอร์ของเครื่องนั้นรับส่วนแบ่งเครื่องได้ไม่มาก ไม่ใช่หรือรองรับการปรับสภาพ IP ไม่มากพอก็จะทำเอาเกิดปมปัญหาในระยะยาวได้ เช่น การจ่าย IP Address (เปรียบเท่าเทียมกับทะเบียนรถ) เราเตอร์แม้ว่าไม่พอก็จะเป็นเหตุให้ไม่เป็นได้รองรับกับอุปกรณ์ภาพในบ้านเรือนได้ ดังนั้นปัจจัยนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่พึงนำมาคิดเพื่อจัดสรรเรื่องของการเจาะจงเลือกเครื่องมือด้วยเช่นเดียวกัน

>> สิ่งที่ 2 ระยะอาณาจักรของที่อยู่ ใช่ไหมเราเตอร์สถานที่จัดตั้ง

ตัวที่อยู่อาศัยของคุณเองก็มีจุดสำคัญไม่พ่ายแพ้กัน ก็เพราะว่าระยะของที่อยู่อาศัยและการซ่านของสัญญาณก็มีผลด้วยว่า ถ้าแม้ที่อยู่อาศัยคุณเป็นแบบ Town Home 3 ชั้น ส่วนใหญ่จะไม่ได้มีด้านในลึกสักเท่าไหร่ การเจาะจงเลือก Router ที่รองรับสัญญาณแบบ Dual Band จะร่างแบบให้รองทั้ง ช่องไฟใกล้ไกลได้ ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังมีเรื่องของกำแพงเพียงนั้นละชั้นที่จะมีผลต่อการกระจายสัญญาณไปถึสะดุด้วยเพราะด้วย ฉะนั้นแล้ว ถ้าคุณได้เรียนรู้เราเตอร์ทางของที่อยู่อาศัยคุณ ก่อนที่จะเลือกสรรซื้อ การซื้อเครื่องมือเครือข่ายด้านในที่อยู่นั้นจะหนักเกินลำบากอย่างที่คุณคิดแน่แท้

>> ไอเท็มที่ 3 ไฮเทคของ Router

ด้วยว่าคนที่ที่นิยมชมชอบไฮเทคนั้น Router ก็มีไฮเทคให้เจาะจงเลือกหลากหลายกลมกล่อม ยิ่งไปว่านั้นจำนวนเสาลมฟ้าอากาศทีเยอะขึ้นตั้งแต่ 3 ไปจนถึง 8 เสาด้วยกัน อย่างเดียวก็จะมีไฮเทคทั้ง Dual Band หรือ Tri Band ซึ่งมีจุดดีของนวัตกรรมนี้คือ  ใช้คลื่นความถี่ 2.4GHz + 5GHz กับแล้วก็มี 5GHz อีกความถี่หนึ่ง ซึ่งเมื่อลองเราเตอร์ใช้งานกับที่อยู่อาศัยที่มีชั้นอย่างยิ่ง ก็เป็นอีกสไตล์หนึ่งที่สามารถใช้งานได้ดี สัญญาณสามารถกระจายพร้อมกับใช้งานได้มากกว่า ผัง Dual Band แค่นั้นถ้าถามความจริง Dual Band หรือแค่ 2 ความถี่ก็แค่พอต่อการใช้งานทั่วๆ ไปแล้ว

>> พร้อมด้วยสุดหาง งบโดยประมาณของคุณ

จริงๆ แล้วการเจาะจงเลือกซื้อ Router ตัวใหม่ให้เหมาะกับการใช้งานของคุณนั้นคงไม่มีใครตอบกระทู้ถามข้อนี้ไปได้ดีกว่าตัวคุณซึ่งเป็นผู้ใช้งานเองว่าประสงค์นำเอา Router ตัวนี้ไปใช้งานทำอะไรบ้าง โดยเหตุปัจจัยผิดแผกแตกต่างๆที่ได้แนะไว้ข้างต้นล้วนแล้วแต่เพื่อตรงใจการใช้งานของคุณเองไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวความครอบคลุมของสัญญาณ การก่อกวนของทำเลที่มีสัญญาณปเปลี่ยนไส้ศึกมากๆ ความฉับพลันเราเตอร์ในการโอนถ่ายทั้งๆที่ต้องมีการรับส่งข้อมูลอยู่เสมอ ซึ่งการใช้งานจะเป็นตัวตัดสินถึงความพึงประสงค์ขั้นต่ำที่คุณต้องการลงทุนใน Router เพื่อตอบสนองการใช้งาน ส่วนฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆหรือความชำนาญวิเศษนอกเหนือจากนี้มักจะจะมาพร้อมมูลค่าค่าตัวที่สูงมากยิ่งขึ้นซึ่งคุณอาจจะจะต้องจ่ายเงินค่า Router ตัวใหม่เกินความจำเป็นไปมากขณะที่ไม่สามารถกำหนดความพึงประสงค์ของตัวเองไเสีย่างชัดแจ้งครับเพราะฉะนั้นก่อนที่จะคัดเลือก Router ให้ถึงที่เหมาะควรเจาะจงความประสงค์ของตัวเองให้เด่นชัดก่อนเพื่อควบคุมงบประมาณให้เกิดการใช้จ่ายอย่างคุ้มมากที่สุด
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : router

Tags : router
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: