หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋าเป้มีกี่จำพวก อะไรบ้าง ไปสังเกตกัน  (อ่าน 172 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23807


อีเมล์
« เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2021, 10:07:42 »

กระเป๋าเป้มีกี่ชนิด อะไรบ้าง ไปดูกัน
1. กระเป๋าเป้ หรือไม่ สะพายหลัง : มีรูปร่าง ทั้งสี่อุบาย สามเหลี่ยม ทรงกลม ทรงแข็ง กับทรงอ่อนคะ จะกินสะพายกับหลัง ไม่ก็ สะพายเฉียงพาดมาด้านหน้า ใช่ไหม ปลายคะ วัสดุที่ใช้ทำเป้ มีทั้งผ้า หนังแท้ หนังเทียม อโลหะ โลหะ ไนลอน ผ้าใบคะ รูปร่างแบบนี้ เหมาะสมกับใช้สวมของลุยไปได้ในหลายๆที่คะ เช่น เดินป่า ขึ้นเขา ลงห้วย ใส่หนังสือไปเรียน สวมใส่ของไปเที่ยวแหวกแนวบุรี ต่างมณฑล เป็นต้นคะ
2. กระเป๋าเป้คล้องไหล่ หรือไม่ สะพายไหล่ : จำนวนมากแล้ว ทรงสะพายนี้จะมีหมายถึงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ความยาวของแถว จะยาวพอให้คล้องไหล่ได้ ความจุจะมีตั้งขนาดนั้นขนาดเล็ก ไปจนถึงความจุกลาง สมัยปัจจุบันเพื่อตอบสนองการใช้งานมากขึ้น กระเป๋าเป้สายลับสะพายจะเก่งปรับให้รวบไหล่ พร้อมกับสะพายข้างได้ในกลุ่มเดียว หรือ มีตระกูลมาให้พลิกหลายไส้ศึก เหมาะทั้งออกงาน พร้อมกับไปเตร็ดเตร่สบายๆชิวๆ
3.กระเป๋าถือ : ส่วนใหญ่แล้ว จะมีรูปร่างเป็นทรงสามเหลี่ยม ทรงสี่เหลี่ยม หรือ ทรงสีเหลี่ยมคางหมู ฐานด้านล่างกว้าง มีย่านใส่ของเยอะคะ มองดูแล้วเป็นรูปทรง กระเป๋าเป้หูจะสั้น ถือจะฉลุย กว่าคล้องไหล่ ความจุของทรงถือนี้ เริ่มตั้งอย่างเดียวใบกระชับ ไปจนถึงความจุใหญ่ ถ้าทรงสี่เหลี่ยมเสมอเหน้ำมือนกัตอนรงช๊อปปิ้ง จะเรียกว่า tote bag เผื่อว่าเป็นทรงถัง ไม่ใช่หรือกระบอก จะเรียกว่า bucket bag ถ้าทั้งเป็นทรงสีเล่ห์เหลี่ยม ไปจนถึงสี่เหลี่ยมคางหมู
4.กระเป๋าเอกสาร : รูปทรงหมายถึงกล่องทรงตัว ใช้สวมเอกสาร สิ่งของที่ไม่ปรารถนาให้ล่วงลับรูปทรงกระเป๋าเป้ ทรงนี้ เพราะปกติจะวางโครงให้มีความคงตัว คงทนอยู่ยืดสูง วัตถุที่ใช้ ค่อนข้างเป็นหนังเทียม ผ้าแคนวาส หนังแท้ เหล็ก หรือไม่สแตนเลส มักจะเป็นทรงเหลี่ยม เหตุเพราะต้องใช้ใส่เอกสารสัญญา หนังสือ ที่ใช้เร็วไว้ส่งแม้นัน
5.กระเป๋าคลัทซ์ : กระเป๋าเป้คลัทซ์แฟชั่น หรือ แบบหนีบ มีตั้งเท่านั้นความจุกระชับพกประจำตัว ไปจนถึงขนาดกลาง พร้อมทั้งใหญ่ มีเกือบจะทุกไซส์ ดีไซน์มาเพื่อสวมของที่จะใช้สม่ำเสมอเท่านั้น ด้วยรูปร่างที่ก้นแคบ ใช้เพราะว่าถือ หรือไม่ก็หนีบไว้ใต้วงแขน จึงเป็นที่มาของชื่อข้างต้น มีทั้งแบบสมัยนิยม พร้อมกับแบบหรูเริ่ด ให้เจาะจงเลือกใช้แล้วเท่านั้นลู่ทางเลยคะ สมัยปัจจุบันมีดีไซน์มาทั้งแบบกล่องแข็งกระเป๋าเป้ พร้อมกับบางแบบก็มีจารชนตะพายมาสละให้สำหรับ
6.กระเป๋าสวมเครื่องสำอางค์ : เพราะว่าปกติ จะมีรูปทรงเหลี่ยม หรือ กลม แค่นั้นมีมิติ มีทั้งปริมาตรกะทัดรัด ไปจนถึงใหญ่ บางรุ่นมีช่องสวมใส่แปรง สวมใส่ลิป สวมตลับแป้ง แยกกันไป บางดีไซน์ทำเป็นกล่องไม้กระเป๋าเป้ กล่องเหล็ก กล่องกระดาษ ทรงตัว แล้วแบ่งเป็นชั้นๆ โดยปกติจะมีสายลับคล้องกร เพื่อที่จะใบเล็ก ด้วยกันมีหูหิ้ว กระเป๋าเป้ตั้งแค่นั้นขนาดกลางขึ้นไปคะ วัดสุที่ใช้ก็มีทั้ง ผ้า หนัง ไม้ เหล็ก กระดาษ ผ้าฉาบคะ
7.กระเป๋าท่องเที่ยว : มีทั้งแบกิจธุระรงสีเหลี่ยมผืนผ้า ทรงกลม ทรงกระบอก ทั้งทรงตัว พร้อมทั้งไม่ทรงตัวกระเป๋าเป้ แค่นั้นสามารถสวมของได้เยอะๆ มีทั้งแบเหตุี่มีล้อ พร้อมด้วยปราศจากล้อคะ เข้าทีกับใช้เดินทางทั้งใกล้พร้อมด้วยไกลเดินสั้นๆ
8.กระเป๋าคาดเอว : พอเหมาะกับผู้ที่ต้องการความคล่องตัวสูง ด้วยรูปพรรณที่ผลิตมากระเป๋าเป้ เป็นตัวบอดี้ที่มีถนนคาดกับเข็มขัด หรือเอว ขนาดจะกะทัดรัด ไปกระเป๋าแห้งถึงกลางๆ มีทั้งหนังแท้ หนังเทียม พร้อมด้วยผ้าคะ
9.กระเป๋าสะพาย : มักจะจะมีรูปทรงที่เรียกว่า โฮโบ เวลาคล้องไหล่ จะรูปร่างเท่าเทียมถุงทรงรีๆ หรือ รูปจันทร์เสี้ยว จึงเป็นที่มาของชื่อ hobobag คะ ทรงนี้เป็นหนึ่งในทรงฮิต ทั้งประเทศไทยกระเป๋าเป้พร้อมด้วยผิดแผกแตกต่างประเทศคะ มีปริมาตรตั้งแค่นั้นกลาง ไปจนถึงใหญ่คะ วัสดุที่ใช้ทำ จะต้องไม่แข็งเป๊ก เพราะจะทำเอาไม่สวยเวลาใช้งาน วัตถุที่ใช้จึงค่อนข้างเป็น ผ้า หนังเทียม พร้อมกับหนังแท้ส่วนในคะ
10. กระเป๋าทรงสามเหลี่ยม : แบบผมเคลลี่นี้ มักจะใช้เรียก ตรา hermes คะ วัสดุที่ใช้มักจะจะใช้หนังเทียมกระเป๋าเป้ พร้อมกับหนังแท้ ในการผลิต มีตั้งแต่กะทัดรัดไปจนถึงใหญ่เหตุด้วยคะ ทรงนี้เพราะว่าทุกที จะอยู่ทรง ตั้งวางได้ กับอยู่รูปร่างคะ
11.กระเป๋าควิลท์ : กระเป๋าแฮนด์เมด หมู่นี้มีทั้งทำจากผ้า กับหนัง ด้วยเย็บเป็นแบบตารางแนวทะเยง หรือเย็บตากำจัดแหวกแนวๆ แล้วเฉพาะเคล็ดลับของผู้ผลิต กระเป๋าเป้มักจะยัดใย หรือ ฟองน้ำ ข้างใน จับมองแล้วรู้สึกนิ่มๆ เฟิร์ม การควิลท์ คือ การเย็บให้ผ้า หรือ หนัง ติดกับใย เท่าเทียมเป็นแผ่นเดียวกันคะ นอกจากความนิ่มแล้ว ยังให้มีความทนทาน งดงามคะ ปริมาตรก็มีตั้งแค่นั้นกะทัดรัดไปจนถึงใหญ่ กับมีอยู่ทุกทรงคะ
12.กระเป๋าคล้องน้ำมือ : ชื่อก็ย้ำเตือนแล้วคะ ว่าสมรรถคล้องมือได้ มีปริมาตรตั้งเท่านั้นกะทัดรัดจิ๋ว ไปจนถึงกะทัดรัดคะ กระเป๋าเป้มีเลยเวลาคล้องกร เพื่อความราบรื่นในการใช้ธุระคะ วัตถุที่ใช้ มีทุกวัตถุให้เลือกสรรเลย
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระเป๋าเป้ผู้หญิง

Tags : กระเป๋าเป้ผู้หญิง,กระเป๋าเป้ผู้ชาย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: