หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฮวงจุ้ยนาฬิกา วิธีความรู้ดีๆอ่านทัศน์  (อ่าน 70 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23858


อีเมล์
« เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2021, 16:20:07 »

ฮวงจุ้ยนาฬิกา ทริคความรู้ดีๆอ่านทัศน์
 
ความเชื่อเหตุการณ์นาฬิกาตามหลักฮวงจุ้ย มีทั้งส่วนดีและส่วนร้าย ซึ่งคุณอาจเจาะจงเลือกพร้อมทั้งปรับปรุงให้เข้ากับบ้านเรือนได้คนสมัยสร้างนมองว่า  นาฬิกาเหน้ำมือนกับของที่มีชีวิตที่ใช้กันมาเนิ่นนานก็มีความผูกพัน บางเรือนอยู่อายุนับร้อยปี จนเปรียบเสมือนเป็นสิ่งของศักดิ์สิทธิ์ของคู่บ้าน นาฬิกา ยิ่งไปว่านั้นเป็นเครื่องบ่งบอกเวลาแล้ว นาฬิกายังจัดได้ว่าเป็น วัสดุมงคลและเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภหลากหลาย บ้างก็ว่านาฬิกาเป็นรูปพรรณของความก้าวหน้า ความเจริญรุ่งเรือง คล้ายกับมีพลังหมุนเวียน เสียงบอกเวลาของนาฬิกาจึงเป็นพลัง แห่งความตื่นตัว กระฉับกระเฉงอยู่เสมอ ตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี ความเชื่อเหตุการณ์นาฬิกาเริ่มตั้งอย่างเดียวการจัดตำแหน่งของนาฬิกาในที่อาศัย  ที่มีความสำคัญมาก ไม่ควรจัดตั้งตำแหน่งของนาฬิกาที่ฝาผนังด้านขวาของที่อยู่  ถ้าดีต้องเป็นผนังด้านซ้ายคือมังกร หรือเมื่อเปิดประตู เข้าที่อาศัยต้องไม่เห็นนาฬิกาเผชิญหน้ากับเราพอดี  นาฬิกาตรงกับประตูบ้านเป็นสัญลักษณ์ของการหมดอายุขัย ฯลฯ
 
ความเชื่อเพื่อที่จะนาฬิกา
ช่วงปัจจุบันแล้วก็มีคนที่เชื่อถือในความเชื่อสัญลักษณ์สิริมงคลที่แฝงอยู่ใน นาฬิกา นาฬิกาที่ดีต้องไม่หยุดเดิน ที่เรียกว่า นาฬิกาวายชนม์ หรือหยุดเดินด้อย เมื่อนาฬิกาเดินจึงเป็นความหมายแห่งพลัง ความก้าวหน้า บ้างก็ว่า พลังที่ดีต้องมีการหมุนเวียน เป็นพลัง “หยิน-หยาง” พลังในทางมืดพร้อมด้วยทางสว่าง นาฬิกาเป็นสัญลักษณ์ตรงนี้ได้ดี สองพลังนี้สมดุลกัน  โบราณว่าจะนำโชคลาภมาให้ นาฬิกาที่เดินได้นานยิ่งขึ้นไป บางคนเชื่อว่านาฬิกาที่เดินนานมากเป็น สัญลักษณ์แห่งอายุยืน ความปตัดผ่านโปร่ง ใจ ความเข้มแข็ง พลังแห่งความกระตือรือร้น ไม่เฉื่อยชา นาฬิกาประเภทที่เดินช้านานเยี่ยมก็คือ นาฬิกา 400 วัน ตั้งโต๊ะที่มีครอบแก้ว โดยไขลานแค่ครั้งเดียว เพียงนั้นยังมีนาฬิกาที่เดินนานยิ่งนัก ที่นักกักตุนนาฬิกามักบอกว่า เดินกันชั่วชีวิต คือ นาฬิกา Almos เป็นนาฬิกาที่เดินด้วยความกดอากาศหรืออุณหภูมิ โดยใช้แนวทางในทุกๆ 4 min อุณหภูมิของอากาศจะแปรเปลี่ยนขึ้นลงตทะลุทะลวงเวลา

 • เสียงตีของนาฬิกา เป็นสัญลักษณ์แห่งเกียรติยศ ชื่อเสียงเกรียงไกร สร้างพลังที่ดีให้แก่ที่อยู่อาศัย เกิดความสำราญ บานใจ ทั้งยังดึงพิศดพลังที่ดีเข้าบ้าน ทำเอาเกิดความร่มเย็นเป็นสุข ด้วยกันมีโชคลาภ ที่ค่อนข้างจะเงียบ ไม่มีเสียงกระดิ่งใส ปทะลุเสียงเพลง ถือได้ว่าเลวร้ายนัก คนในที่อยู่จะอับโชค ในทั้งๆที่บางคน เชื่อว่า นาฬิกาไม่ตีเป็นสัญลักษณ์แห่ง ความเหนื่อย ไม่มีเวลาพักผ่อนหย่อนใจ มีอย่างเดียว ความเร่งร้อนแห่งการรอคอย
 • หน้าปัดนาฬิกา ก็เปรียบเสมือนใบหน้าคน ความสง่างามก็อยู่ที่ใบหน้า จะบ่งบอกถึงความมั่นคงหรือหนักแน่น ตรวจดูแล้วเป็นมงคลในด้านโชคลาภ อุดมสมบูรณ์ ความรุ่งเรืองบางคนเชื่อว่า หน้าปัดที่ดีคือ หน้ากระเบื้อง เหตุเพราะกระเบื้องจะมีความเงางามสะอาดสะอ้าน ไม่ มัวหมองง่ายเหน้ำมือนหน้าชนิดอื่น พินิจแลราบรื่น สีสันดีงาม ทัศน์ดี ให้เกิดความสนุกสนาน โชคดี ด้วยกันความทนทานกว่าหน้าจำจำพวกอื่น อย่างเดียวถ้าแตก ก็เลิกกัน
 • สีนาฬิกา หลายคนเชื่อว่า สีทุกวี่ทุกวันเกิดน่าจะเป็นสีที่ส่งผลต่อพัฒนาการ ประจำราศีเกิดของคนนั้น หน้าปัดของนาฬิกาที่มีสีต่างๆ นักรวมกันเชื่อว่า น่าจะเลือกสรรตามสีทุกวันเกิด เช่น สีเหลืองทุกเมื่อเชื่อวันจันทร์ วันอังคารสีชมพู วันพุธสีเขียว ขนาดนั้นแล้วก็มีพิเศษอีกจำพวกคือ หน้าครีม เหลืองอ่อน ระหว่างเลขที่หน้าปัดจะมีรูปสัญลักษณ์สีแดงคล้ายซิ่ว ภาษาจีน หรือ ตราลูกเสือ ตรงนี้นักเก็บรวบรวมเรียกว่า หน้ามีซิ่ว ซึ่งหมายถึง เทพแห่งโชคลาภ หนึ่งในสามเซียน ฮก ลก ซิ่ว เชื่อว่า  บันดาล โชคและความสนุกสนานให้ครอบครัว สุขภาพอยู่ยืด

   
  มีนาฬิกาอีกจำจารชนเรียกว่านาฬิกาเซี่ยงไฮ้ของจีน จะมีกระจกเขียนลายสี หรือคำอวยพรตัวโตๆ ชมดีแปลกตาไปอีกแบบหนึ่ง นาฬิกาเซี่ยงไฮ้ จีนบางเรือนก็เขียนเป็นลาย ราศีประจำวันเกิด ที่เคยพบเห็นมี ปีวัว ปีเสือ ปีมังกร ปีงูกะทัดรัด ปีลิง เท่านั้นหายากมาก นาฬิกาประเภท นี้กำลังตามประมวลรูข้อสงสัยาให้ท่านตรวจดูในโอกาสต่อไป น่าจะ เป็นลักษณะมงคลที่ดีอีกสไตล์หนึ่ง
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาตั้งโต๊ะ

  Tags : นาฬิกาตั้งโต๊ะ,นาฬิกาตั้งโต๊ะ,นาฬิกาตั้งโต๊ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: