หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิถีทางทันคนๆ เลือก Smart TV ให้โดนใจ คุ้มทุนสนนราคา  (อ่าน 75 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23829


อีเมล์
« เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2021, 16:33:13 »

ทางแหลมคมๆ คัด Smart TV ให้พึงพอใจ เสมอทุนราคา

หามิได้เรื่องราวยากนักสมมติจะงม Smart TV เครื่องใหม่มาแทนทานทีวีจอตู้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องราวง่ายด้วยที่จะได้ Smart TV ที่ถูกชะตาพร้อมด้วยให้ประสิทธิภาพที่คุ้มค่าพร้อมทั้งสตางค์ที่จ่ายออกไป เพราะตลาดทีวีในปัจจุบันมีให้คัดหลายยี่ห้อ หลากรุ่น หลากหลายความจุ ที่ประธานมูลค่าถูกลง ส่งผลลัพธ์ให้ผู้ใช้รอบรู้เป็นความเป็นเจ้าของ Smart TV ได้ง่ายเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุผลต่างๆ ที่บอกมาจะมีวิธีการหรือเหตุผลกระไรที่จะเฝ้ารอเป็นตัวช่วยเหลือสำหรับโภคีในการเลือกเฟ้นซื้อ Smart TV วันนี้ข้ามีวิสัชนาครับ

1.รู้จักแต่ก่อนว่า Smart TV คือว่าไหน ?


จากเดิมที่หลายที่อยู่อาศัยรู้จักค่อนข้างจี่พร้อมกับการชมละคร ดูข่าว ดูหมายกำหนดการต่างๆ เพียงอย่างเดียว ตัดผ่านทีวีจอตู้ปริมาตรหนาๆ แต่เพื่อ Smart TV ถูกพัฒนาในหลายๆ ปีก อาทิเช่น ตัวเครื่องที่บางลง ฟังก์ชันการใช้งานที่มากขึ้น ไม่ว่าจะดำรงฐานะการทำเพลงเกม, เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, การเข้าเว็บบราวเซอร์, ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันทำให้ดีขึ้นได้เสมือนหนึ่งการใช้สมาร์ทโฟน เหรอจะใช้แฟลชไดร์ฟต่อเข้าพร้อมทั้งพอร์ตของ Smart TV เพื่อการฟังเสียงเพลง ชมหนัง แถมบางรุ่นแล้วก็มีความ “เฉลียวฉลาด” สมรรถสั่งงานด้วยเสียง, สั่งการด้วยกิริยาอาการ หรือว่าจะยังมีชีวิตอยู่การปลดล็อคจอด้วยนวัตกรรมทบทวนเค้าหน้า เป็นต้น


 • ความต่างของจอแต่ละประเภท  – LCD เป็นไฮเทคแรกๆ เพื่อทีวีจอแบน ใช้หลอดไฟ CCFL (Cold Cathode Fluorescent Lamp) ขนาดเท่าหลอดกาแฟ วางเรียงตัวเป็นแนวยาวอยู่ภายใต้หน้าจอเป็นตัวก่อกำเนิดแสง (Backlit) บริหารร่วมพร้อมกับ Color Filter รวมหมด 3 สี ยกตัวอย่างเช่น สีแดง น้ำสตางค์ และเขียว ก่อนปรากฏผลออกมาสีสันต่างๆ ที่ฉันมองดูบนจอทัศนียภาพนั่นเอง

  – LED ยังไม่ตายประเภทของทีวียอดนิยมมากในท้องตลาด ต่อยอดเทคโนโลยีมาจาก LCD ใช้หลอดไฟฟ้า LED ขนาดจิ๋ว 3 สี ได้แก่ สีแดง น้ำสตางค์ พร้อมด้วยเขียว เป็นตัวกำเนิดแสง แต่ถ้าว่ากลับด้านให้แสงสว่างได้ดีว่า LCD กินไฟน้อยกว่า พร้อมด้วยตัวเครื่องมีความบางยิ่งขึ้นอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้ LED TV ยังมีช้อยส์ที่น่ารู้ แบ่งออกเป็นดังนี้

  – Full LED  จะได้เปรียบ EDGE LED ในเรื่องราวของการหมายสีสันของภาพกระจ่าง สีสันแช่มชื่น Contrast สูง มีการจัดวางหลอด LED เต็มแผงหน้าจอ ส่งผลให้ตัวเครื่องมีความหนาขึ้นกระชับน้อย ทำให้ดีขึ้นด้วยนวัตกรรม Local dimming ที่ทำได้ระบุการเปิดพร้อมทั้งปิดไฟเฉพาะจุดอัตโนมัติ ส่งต่อการแสดงภาพที่มีความเหมือนจริง

  – Plasma TV อีกจำพวกของจอจอแก้ว มีเม็ดพิกเซลที่อาจให้กำเนิดแสงได้มาเองด้วยว่าแรงดันกระแสไฟ แสดงภาพขยับเขยื้อนก้าวหน้า ให้สีดำที่ดำสนิท สีสันมีกระแสความเป็นธรรมดา มีมิติพร้อมด้วยความคิดเห็นของการบ่งบอกภาพที่กว้างไกลกว่า LCD TV แต่กระจกส่องของ Plasma TV จะเด้งแสงเมื่อโด่อยู่ในห้องหับที่มีแสงจ้ามากๆ เป็นเหตุให้ภาพที่ดำรงอยู่บนหน้าจอลดคุณลักษณะลงไปพอสมควร รวมถึงมีอัตราการกินไฟปี๋เช่นกัน


 • ระเบียบทำนองเสียง

  หลายบ้านเรือนซื้อ Smart TV ไปแล้ว ยังนำไปเชื่อมต่อกับโฮมเธียเตอร์ เพราะด้วยเพิ่มพูนอรรถรสของเสียงให้ดียิ่งขึ้น แต่หากท่านใดที่ไม่ไม่ได้ใช้เชื่อมต่อพร้อมด้วยเครื่องเสียง ลำโพงที่มาพร้อมด้วยทีวีจึงเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาอย่างมากมาย โดยอาศัยการคิดทบทวนจากการเพิ่มขึ้นดีกรีความมีชื่อเสียงของเสียง เสียงที่ดีควรมีความชัดเจน ทั้งรณพูด เสียงเบส หรือ Sound effect ต่างๆ ปราศจากท่าทีแตกหรือไม่เสียงแหลม ทำได้ปรับการบ่งชี้เสียงให้เข้ารูปพร้อมด้วยการรับชมในประเภทต่างๆ ทั่วถึงกันจนปรับระดับเสียงให้สอดคล้องพร้อมกับที่ที่ตั้งได้ด้วย
 • บริการข้างหลังงานจัดจำหน่าย

  การจะซื้อของ Smart TV ส่งเสียคุ้มค่า เว้นเสียแต่พินิจเหตุการณ์ฟีเจอร์และราคาแล้ว บริการหลังการจัดจำหน่ายของแต่ละยี่ห้อนับมีความสลักสำคัญไม่แพ้กัน ทั้งการให้คำเสนอแนะการใช้งานที่ถูกจำต้องจากช่างหรือไม่ก็พนักงานที่มีความจัดเจน โทรศัพท์ให้ข้อคิดเห็น แก้ไขปมปัญหาได้ง่ายกับทันทีทันใด รวมถึงศูนย์บริการไม่ใช่หรือศูนย์ซ่อมแซมที่ทำเป็นหาได้ง่าย


 • งบประมาณ

  แม้ออกแบบของ Smart TV จะตอบโจทย์ มีคุณสมบัติยกให้ใช้งานที่หลากหลาย แต่หากงบราวๆไม่สอดคล้องกับความชื่นชม ก็เป็นเรื่องราวลำบากที่จะได้ Smart TV ตรงจุดตามที่จำต้องการ ดังนั้นแล้วงบประมาณจึงทำนูลได้ว่าจำต้องเป็นไอเท็มที่นำมาดูเป็นเรียงลำดับต้นๆ ก่อนเรื่องราวอื่นๆ ต้องเจาะจงงบโดยประมาณขั้นต่ำไปจนถึงตัวเลขสูงสุดที่ตัวคุณถือเอาว่า “พอจ่ายไหว” และนำไปเปรียบเทียบกับช่วงค่าของ Smart TV ก่อนใช้ข้อควรพินิจตามที่กล่าวมาขั้นแรกเป็นวัสดุอุปกรณ์ในการประกอบการตกลงใจ เพราะให้ได้ Smart TV ที่ยอดดีเพื่อที่อาศัยของความเกื้อกูล
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมาร์ททีวี

  Tags : Smart TV,สมาร์ททีวี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: