หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องทำน้ำอุ่น มีน้ำอุ่นใช้อาบไม่ครั่นคร้ามแม้ว่าโพยมานหนาว  (อ่าน 92 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23814


อีเมล์
« เมื่อ: 13 พฤษภาคม 2021, 08:45:12 »

เครื่องทำน้ำอุ่น มีน้ำอุ่นใช้อาบสบายไม่พรั่นพรึงถ้าหากโพยมานหนาว

มหาศาลคนคงไตร่ตรองว่าเครื่องทำน้ำร้อนกับเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องอันเดียวกัน ทั้งที่จริงแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ในวันนี้ก็ขอนำเรื่องน่ารู้ ทริคใช้ วิธีคัดเลือกซื้อ ด้วยกันความแหวกแนวระหว่างเครื่องทำน้ำร้อนกับเครื่องทำน้ำอุ่นมาบอกกันค่ะ นอกจากนั้นเครื่องทำน้ำอุ่นที่นิยมติดตั้งใช้งานตามที่อาศัยแล้วยังมีวัสดุอุปกรณ์อีกชนิดหนึ่งที่เอาใจช่วยเพิ่มอุณหภูมิให้กับน้ำ ซึ่งนั่นก็ตกว่า เครื่องทำน้ำร้อน ทั้งชื่อเรียกพร้อมกับการใช้งานที่คล้ายกันอาจทำเอาหลายคนสับสนด้วยกันคิดว่าทั้ง 2 เครื่องนี้เป็นเครื่องชนิดเดียวกัน ซึ่งที่จริงแล้วนั้นเครื่องทำน้ำร้อนด้วยกันเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นไม่ใช่สิ่งของอย่างเดียวกัน ทั้ง 2 เครื่องจะมีข้อแหวกแนวกันในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งวันนี้ได้นำข่าวคราวเกี่ยวกับเครื่องทำน้ำร้อนมาฝาก รวมถึงข้อผิดแผกแตกต่างกับเครื่องทำน้ำอุ่นด้วยกันเกร็ดเลือกสรรใช้งานเช่นเดียวกันค่ะ

เครื่องทำน้ำร้อน ตกว่าเช่นไร ?

          เครื่องทำน้ำร้อนเป็นอุปกรณ์ที่สนับสนุนแถมอุณหภูมิให้กับน้ำด้วยว่าใช้กักงการุกส่วนในห้องน้ำ โดยจะให้ความร้อนทะลุขดลวดและความร้อนที่ได้จากเครื่องทำน้ำร้อนจะสูงกว่าเครื่องทำน้ำอุ่นมาก เพียงนั้นเครื่องทำน้ำร้อนรอบรู้ส่งน้ำไปได้มหาศาลจุดยิ่งกว่า ไม่ว่าเป็นที่อ่างน้ำ อ่างล้างมือ พร้อมทั้งฝักบัว เพราะฉะนั้นในการใช้งานเครื่องทำความร้อนจะทำไมได้ต่อแถวตรงไปที่จุดใดจุดหนึ่งในห้องสุขาเพียงจุดเดียว ห้องอาบน้ำจำนวนมากที่มีการวางเครื่องทำความร้อนจึงจัดตั้งก๊อกน้ำเย็นรวมกันปิดป้องไปด้วย

ชนิดสิ่งของเครื่องทำความร้อนเครื่องทำน้ำอุ่น


  • เครื่องทำน้ำร้อนชนิดถังรวบรวม : วิถีทางทำงานคือจะมีขดลวดความร้อนแช่อยู่ในถังรวบรวมน้ำ ซึ่งขนาดของถังจะมีตั้งขนาดนั้น 10 ลิตรขึ้นไปพร้อมกับจะสามารถเก็บความร้อนไว้ได้นานหลายhour ปางเปิดสวิตช์ของเครื่องทิ้งไว้ ขดลวดกระแสความร้อนจะเป็นเหตุให้น้ำในถังประมวลร้อนอยู่ทุกเวลาเครื่องทำน้ำอุ่น จนกระทั่งความร้อนถึงระดัหลักใหญ่ี่กำหนดเครื่องก็จะมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ แต่เมื่อน้ำในถังประมวลเย็นลงหรือมีการนำน้ำนี้ไปใช้พร้อมทั้งมีน้ำเย็นไหลเข้ามาแคงทนที่ ขดลวดเดโชก็จะจัดการอีกครั้งโดยโดยอัตโนมัติ
  • เครื่องทำน้ำร้อนแผนกน้ำไหลทะลุทะลวง : จะมีขดลวดความร้อนแช่มีอยู่ในหม้อน้ำ เพียงนั้นหม้อน้ำนี้จะมีความจุเล็กกว่า ไร้ระบบฉนวนปกป้องถูกชะตาษาการดับเนื้อความร้อน กับหนักเกินทำหน้าที่เป็นถังเก็บน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่นหม้อน้ำดังกล่าวจะทำหน้าที่เป็นจุดดักน้ำที่ไหลทะลวงให้มากักตุนพร้อมกับค้างอยู่ในปหางาณที่แค่พอแล้วต่อการความร้อนจากขดลวดไปยังสายธารที่อยู่ในหม้อน้ำ>> ความผิดแผกแตกต่างระหว่างเครื่องทำน้ำร้อนพร้อมทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น

          ถึงขณะที่ว่าจะมีปรมาภิไธยคล้ายกันพร้อมกับเป็นเครื่องมือที่ช่วยทำให้น้ำร้อนเหมือนกัน เฉพาะที่จริงแล้ววิถีทางทำงานพร้อมทั้งการใช้งานของทั้ง 2 เครื่องกลับต่างกันอย่างสิ้นเชิง มาสังเกตกันค่ะว่าเครื่องทำน้ำร้อนด้วยกันเครื่องทำอุ่นต่างกันเช่นใดค่อย

          เครื่องทำน้ำอุ่น : จะให้เดโชน้อยกว่า ส่วนมากค่อนข้างจะจะเป็นเครื่องที่กินกำลังไฟอยู่ในช่วง 3,500-5,000 วัตต์ หน้าที่ของเครื่องนี้เริ่มจากให้เป็นอิสระน้ำเย็นไหลหลั่งเข้าเครื่อง เมื่อน้ำเปลี่ยนเข้าไปไปในเครื่องก็จะมีขบวนการเป็นเหตุให้น้ำมีอุณหภูมิสูงขึ้น ซึ่งน้ำอุ่นที่ให้กำเนิดมาจากตัวเครื่องจะสัมผัสต่อเข้ามาฝักบัวโดยตรง ถ้าอยุ่งยากให้น้ำมีอุณหภูมิสูงขึ้นก็ฟื้นฟูที่ตัวเครื่องได้โดยพลัน               

          เครื่องทำน้ำร้อน : เปลืองกำลังไฟตั้งแค่นั้น 6,000 วัตต์ขึ้นไป ทำเป็นต่อกับจุดที่มีการใช้น้ำได้หลายจุด (multi-point) ใช้กับฝักบัว อ่างชำระหน้าได้ หรือจุดอื่น ๆ ก็ได้ โดยน้ำเย็นที่ไหลเข้าตัวเครื่องจะถูกทำให้มีอุณหภูมิสูงขึ้นจนกลายสดน้ำร้อน (อุณหภูมิสูงกว่าเครื่องทำน้ำอุ่น) น้ำร้อนที่ออกมาจากเครื่องจะไม่ต่อตรงเข้าฝักบัวในโดยพลัน เพราะว่าจะมีการเดินท่อแยกออกลูกจากตัวเครื่องไปยังก๊อกน้ำร้อน คราวใช้ก็ต้องเปิดทั้งก๊อกน้ำร้อนและก๊อกน้ำเย็นเพราะด้วยคละน้ำให้ได้มาอุณหภูมิตามปรารถนา

Tags : เครื่องทำน้ำอุ่น,เครื่องทำน้ำร้อน,เครื่องทำน้ำอุ่น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: