หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: TV 4K ภาพสวย ทีวี Samsung เหมือนจริง ยี่ห้อไหนดีมากมาย ในศก 2020  (อ่าน 141 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23889


อีเมล์
« เมื่อ: 14 พฤษภาคม 2021, 11:44:09 »

TV 4K ภาพสวย ทีวี Samsung น่าเชื่อถือ ยี่ห้อไหนดีเยี่ยม ในชันษา 2020

ถ้าแม้คุณทำไมได้อัปเกรดทีวี Samsungหรือเช่าพระทีวี Samsungใหม่เลยในช่วง 3-4 ปี คุณไม่แน่อาจไม่คุ้นหูกับ TV 4K ใช่ไหม ทีวี Samsung 4K ว่าคืออะไร? แล้วมันต่างจากทีวี Samsungปกติที่ใช้อยู่เช่นใด? TV 4K ครอบครองทีวี Samsungที่แบรนด์ของใช้ไฟฟ้าชั้นนำต่าง ๆ พากันโปรโมทเปิดตัวกันยกใหญ่ โดยที่ทีวี Samsung 4K ใช้มาตราฐานของทีวี Samsungยุคใหม่ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 3840 x 2160 Pixel หรือไม่แน่อาจจะมากกว่าทีวี Samsung Full HD (920 x 1080 Pixel) ถึง 4 เท่า ส่วนแบ่งพิกเซลยิ่งเยอะ ยิ่งกะทัดรัด ก็จะยิ่งจะจัดเรียงตัวถี่ขึ้น เป็นเหตุให้รอยต่อระหว่างพิเซกแคบลง ส่งผลให้ได้ภาพที่คมชัด ตรวจดูดี ตรวจดูสมจริง ด้วยกันเนียนรุ่งโรจน์ ซึ่งโดยรวมแล้วรายละเอียดของทิวทัศน์เห็นได้ชัดว่าเหมือนจริงกว่าทีวี Samsungแบบ Full HD

เกี่ยวกับทีวี Samsung 4K ยิ่งจอขนาดใหญ่ ๆ ก็บริบูรณ์จะให้ภาพที่สวยคมชัด ช่วยเหลือเพิ่มอรรถรสการรับชมภาพยนตร์ ฟังเสียงเพลงได้เต็มอิ่มจุใจ ทั้งๆที่คุณจะจับจ่ายทีวี Samsung 4K แต่คัดเลือกซื้อจอที่ขนาดกลาง ๆ บางหนคุณอาจจะแยกความแหวกแนวของทีวี Samsung 4K กับทีวี Samsung Full HD ไม่ออกด้วยซ้ำ ด้วยเหตุว่าถ้าหากทีวี Samsung 4K ในความจุหน้าจอกะทัดรัดก็จะให้ภาพที่ประมาณทีวี Samsung Full HD นั้นเอง ยิ่งควรวางทีวี Samsungในระยะที่ห่างออกไป ยิ่งแยกความแตกต่างแทบไม่ออก ต่อจากนั้นหากคุณอซับซ้อนได้ความรอบรู้สึกที่แตกต่างไปจากเดิมให้เลือกจอทีวี Samsung 4K ปเชิงาตร 50 นิ้วขึ้นไป จึงจะแตะได้ถึงความกระจ่างที่ทะลุจอ

>> สมาร์ททีวี Samsung รวมความว่าอะไร

สมาร์ททีวี Samsung ไม่ใช่หรือ Smart TV นั้น คือทีวี Samsungที่รอบรู้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ หรือถ้าให้เรียกแบบเต็มยศ Internet of Things (IoT) หมายถึงอุปกรณ์ต่างที่สามารถควบคุมได้ทะลุทะลวงระบบอินเทอร์เน็ต โดยอาจจะเชื่อมต่อทะลวงอินเทอร์เน็ตได้ทั้งแบบไร้วิถีหรือต่อสายลับ หากเป็นการเชื่อนต่อแบบปลอดไม่ทันเวลาข้างในอุปกรณ์นั้น ๆ จะมีชิปเพื่อจะการเชื่อมต่อทาง WiFi ฝั่งเข้าไปด้วย แนวคิดทำงานของสมาร์ททีวี Samsungจึงคล้าย ๆ กับโทรศัพท์มือถือทั้ว ๆ ไปที่พวกเราคุ้นกันเป็นเป็นอันดี ไม่ว่าจะเป็นการมีแอปพคิเคชั่นเพื่อที่จะตรวจดูหนัง ฟังเสียงดนตรี พร้อมกับนอกจากนี้ยังอาจจะเชื่อมต่อกับกล่อง Android Box หรือว่า Apple TV ได้อีกด้วย อีกทั้งยังศักยเชื่อมต่อพ้นสายสืบอาณัติสัญญาณทางปกติก็ได้ ยิ่งถ้าได้ใช้งานคู่กับลำโพงดี ๆ สักตัว อย่างเช่น ลำโพงซาวด์บาร์ ที่เน้นออมอดพื้นที่จัดตั้ง ยิ่งไปว่านั้นจะพิจารณาตรวจดูดีออกแบบเข้ากันได้ดีแล้ว ก็ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการสังเกตหนังได้เป็นดังดีอีกด้วยครับ

ด้วยใครที่ไม่เบาได้อัปเกรดทีวี Samsungตัวเองเป็นเวลานาน ไม่แน่อาจจะประหลาดใจกับประสิทธิภาพของทีวี Samsung 4K ด้วยลูกเล่นมากมายที่พร้อมให้ใช้งาน เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตที่อาศัย คุณก็สมรรถพลิกทีวี Samsungธรรมดากลายเป็นโรงหนังในบ้านเรือนของคุณง่ายดาย เพลิดเพลินการสตรีมมิ่งภาพยนต์ Netflix, Spotify, Amazon, Prime พร้อมทั้ง Airplay รองรับอุปกรณ์จาก Apple ที่จะแสดงภาพแบบ HDR (High Dynamic Range) การสร้างทัศนียภาพที่มีทั้ง แสง ความมืด กับความรุ่งโรจน์ให้อยู่ในภาพเดียวกัน ซึ่งแสดงรายละเอียดยิบได้มากขึ้นย่านที่สว่างและมืด ให้สีที่สวยสด พินิจสมจริง ด้วยกันระบบเสียงที่มีมิติเพิ่มมากขึ้น

เพราะว่าใครที่คิดจะซื้อทีวี Samsung 4K แล้วละก็ คุณต้องเชื่อมั่นว่าเนื้อหาสาระหรือคอนเชั่วกาลนานท์ที่คุณจะรับชมนั้น จะแตะต้องเป็นแบบ 4K เพราะไม่เช่นนั้นก็ไม่เชี่ยวชาญสัมผัมความผิดแผกแตกต่างได้ แต่โชคดีหน่อยที่ปัจจุบันนี้มีเนื้อความหรือคอนเทนทานท์มากมายที่เริ่มผลิตเป็นสไตล์ 4K ให้คุณได้รับชมอยู่กันแล้ว เช่น Youtube 4K, Netflix 4K, เกม 4k PS4 ซึ่งในความที่คอนเดื้อท์พวกนี้ต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตด้วย คุณจะต้องมีอินเตอร์เน็ตที่แรงในระวางวายหนึ่งถึงจะรับชมไห่วย่างไม่เสียอรรถรสนะครับ โดยพึงจะมีความแรงของอินเตอร์เน็ตราวๆ 20-25 Mb/s ขึ้น

เป็นเช่นไรกันบ้างครับกับเกร็ดของเราในบทความนี้ หวังว่าคงถูกใจคอทีวี Samsungจอใหญ่ความละเอียด 4K ไปบ้างไม่มากก็น้อยนะครับ เพราะว่าทีวี Samsungระสิ้นอายุขัย 4K เป็นทีวี Samsungยุคใหม่ใหม่ที่มาพร้อมไฮเทคล้ำสมัย มีฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่จะสนับสนุนให้คุณใช้ชีวิตไต่ำกว่า่างฉลุยสบาย ไม่ว่าจะเป็นเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทะลุ WiFi การสั่งการกิจการงานโดยการสั่งการทีวี Samsungด้วยการพูด (Voice Recognition)  อีกทั้งรองโหมดการงานแบบ HDR ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้วยฟื้นฟูแต่งภาพให้มีความคมชัด สีสันสวย เป็นธรรมดา เห็นรายละเอียดยิบเยอะขึ้นจุดสว่างกับมืด การไล่โแข็งแรงสีต่าง ๆ ให้พินิจออกมาสเมือนของจริงได้ ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังอาจสตรีมมิ่งแปรเปลี่ยนที่อยู่ของคุณให้กลายเป็นโรงภาพยนตร์กระชับ ๆ ยิ่งสนับสนุนเพิ่มอถรรสการรับชมมากยิ่งขึ้น แค่คุณนั่งบนโซฟาเฉย ๆ ก็อาจจะสั่งการด้วยเสียงทะลุทะลวงรีโมท เปลี่ยนคอนเดื้อด้านท์ตามใจที่พึงประสงค์ได้ง่าย ๆ เรื่องคอนเอยู่ยืดท์ที่แสดงผลเปลี่ยนทีวี Samsungจอ 4K จะถูกอัพสเกลเพิ่มความคมชัด พร้อมกับรายพิสดารของภาพ ด้วยจำนวนพิเซลที่เยอะมาก ๆ ทำให้ภาพละเอียดละออ คมชัด

สิ่งต้องพิจารณาถึงอีกอย่างในการใช้งานทีวี Samsung 4K ก็คือพักการนั่งจากจอทีวี Samsungที่ไม่เหมาะสมนั่งใกล้เกินและห่างมากจนเกินไป พร้อมทั้งรองรับเครื่องมือเชื่อมต่อ รวมถึงการสั่งงานเพราะด้วยอัจฉริยะ Google Assistant, Airpaly2, Amazon Alexa ที่จะรวมความล้ำสมัย สะดวกสบาย นับว่าเป็นสมาร์ทโฮมอย่างสุดกำลัง
 

Tags : ทีวี Samsung
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: