หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 120 ศักราช ในที่เกร็ด นาฬิกา seiko  (อ่าน 119 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23790


อีเมล์
« เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2021, 16:19:12 »

120 ศักราช แห่งตำนาน นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง จนกระทั่งพูดถึงแบรนด์นี้ปราณีทั่วแผ่นดินก็ย่อมจะรู้จักมักจี่กันเป็นอย่างยอดเยี่ยม ว่ามันเจ๋งเท่าใด เพราะโดยโดยมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ก็มักจะย่อมเยาครอบครองระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุก็เพราะว่านาฬิกาที่คนทั่วโลกไว้ใจการบังเกิดจากรัฐสวิสเซอร์แลนด์ ต่อจากนั้นมานาฬิกาที่เกิดจากประชาชาตินี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่เก่งไปกว่านั้นก็แบรนด์สินค้าของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่เกิดพร้อมด้วยจัดตั้งขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่หยุดตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นหนึ่งของโลกได้ พร้อมด้วยนั่นก็ได้ชี้ให้เห็นให้เห็นถึงความเด่นของนาฬิกาแบรนด์นี้
Seiko ในภาษามนุษย์ประเทศญี่ปุ่นจะมีนัยว่าเที่ยง ผู้ประดิษฐ์นาฬิกา seiko ขึ้น คือว่า มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความสิเนหาในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขากระทำอยู่ในแวดวงของนาฬิกามานาน กระทั่งถึงได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากวิเทศ ในช่วงพรรษา ค.ศ. 1880 สมัญญานามร้านขายของ K.Hatori&co.,ltd. ด้วยกันสำหรับความรักในงานที่ทำกอปรกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและสุจริตจริงใจ เป็นเหตุให้ธุรกิจวณิชย์ของเขาเป็นที่ไว้ใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าพร้อมกับแล้วได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักมักคุ้นของคนญี่ปุ่นมาจนถึงสมัยปัจจุบันนี้

โรงงานแห่งแรกของภูเขาได้จัดตั้งขึ้นขึ้นให้เป็นพื้นฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะผลิตนาฬิกาที่มีคุณค่าสูง ถึงกระนั้นกลับมีสนนราคาที่ถูกกว่าแบรนด์ของต่างชาติมากมาย เพราะให้ชื่อของซื้อของขาย ในยามนั้นว่า Seikosha กับต่อมาธุรกิจของเขาสูงศักดิ์ดี พร้อมทั้งพอการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบหมายงานให้งานของเขาให้กับโอรสทั้ง 2  ดูแลกิจการแทน พร้อมทั้งต่อมาลูกชายของเขาได้จบใจพลิกกลับสมญาตรายางนาฬิกาจาก Seikosha ทั้งเป็น Seiko ซึ่งหมายความว่าชื่อที่ใช้กันมาจนถึงล่าสุดนี่ขอรับ มีความหมายว่าเที่ยงตรงพร้อมด้วย ตอนหลัง accurate ก็ได้ขึ้นต้นขยายไลน์นาฬิกาข้อมือเพิ่มขึ้น ด้วยกันได้วิวรรธน์เทคโนโลยีการบอกช่วงที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ อีกด้วย

อีฉันจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันสามารถมีค่ามากกว่ามูลค่าเดิมเป็นร้อยเท่า แม้นว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในระยะเวลานี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และดูจะนาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เนื่องจากมีสมาร์ทโฟนที่เชี่ยวชาญทูลเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ทว่าผู้คนเป็นปริมาณมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่กับมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับตกแต่งไปเสียแล้ว เนื่องจากมันเป็นได้ที่จะแสดงความสามารถความเป็นตนเองออกมาได้อย่างจะจะมาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นเครื่องแต่งกายที่บอกถึงระดับของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในได้รับนั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนก็เพราะว่าเมื่อเวลาหลุดลอยนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็เป็นได้เพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง พร้อมกับทำเป็นใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากเรียกร้องที่จะซื้อของชำร่วยให้คนที่มลักสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้ความสนใจไม่น้อยเลยหล่ะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง :

Tags : นาฬิกา casio ผู้หญิง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: