หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มาทำความเข้าใจจักกับข้าว ลำโพงบลูทูธกันดีกว่า  (อ่าน 90 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23861


อีเมล์
« เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2021, 05:20:21 »

มาทำความรอบรู้จักพร้อม ลำโพงบลูทูธกันเหนือกว่า

ลำโพงยังไม่ตายเครื่องมือไฟฟ้าย่างหนึ่ง  ลำโพงบลูทูธทำอาชีวะแปลงลางไฟฟ้าให้เป็นเสียง มีด้วยกันหลายประเภท คำว่า ลำโพงโดยมากจะเรียกรวมกัน ทั้วางมืออกลำโพง หรือตัวขับ ลำโพงบลูทูธ กับลำโพงทั้งตู้ที่ต่อเรือด้วยลำโพงพร้อมด้วยวงจรอิเล็กทรอนิกส์ด้วยว่าแบ่งแคว้นความถี่ (ครอสโอเวอร์เน็ตเวิร์ก)
 
ลำโพงนับเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในระบบเครื่องสิ้นลมง  ลำโพงบลูทูธโดยมีความจุตั้งแค่นั้นกระชับเท่าด้านหลังนิ้ว จนถึงใหญ่สัดส่วนเส้นผ่าศูนย์กลางนับสิบนิ้ว โดยมีส่วนประกอบที่ต่างกัน กับให้เปลืองงที่แหวกแนวกันด้วย เมื่อมีการป้อนสัญญาณไฟฟ้าให้กับขดลวดได้เสียงข้าวของลำโพงหรือมีการนำลำโพงไปต่อกับ  ลำโพงบลูทูธเครื่องขยายสัญญาณถึงแก่กรรมงจะมีสัญญาณมรณะงออกมาที่ลำโพงวิถีทางคือ เมื่อมีสัญญาณไฟฟ้าป้อนเข้ามาจะเกิดเส้นแรงแม่เหล็กเกิดขึ้นโดยรอบอำนาจ ข้าวของเส้นแรงแม่เหล็กจะพินิจดพร้อมด้วยผลักกับเส้นสรรพสิ่งแม่เหล็กแข็งแรงตามตราไฟฟ้าที่ได้จากความถี่วายชนม์ง ซึ่งมีความถี่ดับงตั้งเท่านั้น 20 Hz - 20 KHz  ลำโพงบลูทูธที่มีการแปลงแปลงเฟสตทะลวงเวลาทำเอากรวยกระดาษที่ยึดติดกับขดลวดตายงเกิดการเคลื่อนที่ทัศนาด  ลำโพงบลูทูธพร้อมทั้งผลักอากาศ จึงเกิดเป็นคลื่นสิ้นลมงขึ้น

ส่วนสำคัญมากของเครื่องเล่นเหล่านี้ก็คือลำโพง โดยภารกิจสำคัญสุดข้าวของลำโพงคือ ลำโพงบลูทูธ เปลี่ยนแปลงสัญญาณทางไฟฟ้าที่ได้มาจากเครื่องขยายเป็นสัญญาณพลาดง ลำโพงที่ดีจะต้องสร้างเสียพนันงให้เท่าเทียมกับต้นฉบับเดิมมากสูงสุด  ลำโพงบลูทูธโดยมีการผิดเพี้ยนน้อยมาก ล่วงลับงเป็นคลื่นตามยาว สิ้นบุญงแหลมพร้อมทั้งทุ้มขึ้นกับความถี่ ส่วนสียหยุดังหรือค่อยขึ้นอยู่กับสัดส่วนแอมพลิจูดเครื่องใช้คลื่นนั้น
 
>> จำพวกลำโพงปะปนกัน ลำโพงบลูทูธ

ทวีทเตอร์ ตกว่าลำโพงที่มีขนาดเล็กสุดของใช้ตู้ลำโพงดีไซน์มาเพื่อให้วายชนม์งที่มีความถี่สูง มิดเรนจ์ คือลำโพงขนาดกลางสรรพสิ่งตู้ลำโพงถูกวางโครงมาเพื่อให้ ลำโพงบลูทูธสิ้นชีวิตงในช่วงความถี่มีชีวิตกลางๆ คือไม่สูงหรือว่าทรามมากเกินพอดี
วูฟเฟอร์ คือลำโพงที่มีปริมาตรใหญ่สุดของใช้ตู้ลำโพงวางโครงมาเพื่อให้หมดลมงที่มีความถี่ต่ำซับวูฟเฟอร์ คือลำโพงที่ทำ ลำโพงบลูทูธอาชีวขับความถี่ตายงต่ำสุด มักมีตู้แยกต่างถ้าแม้ พร้อมด้วยใช้วงจรขยายวี่แววในรูป

บลูทูธถือเอาว่า ระบบสื่อสารสรรพสิ่งเครื่องมืออิเล็คโทรนิคแบบสองทาง  ลำโพงบลูทูธด้วยคลื่นวิทยุระยะสั้น โดยปราศจากการใช้วิถีเคเบิ้ล หรือ สายสัญญาณต่อต่อ และไม่จำเป็นจะต้องใช้การเดินทางแบบเส้นตรงเหมือนกับอินฟราเรด ซึ่งถือได้ว่าเพิ่มความฉลุยมากกว่าการเชื่อมต่อแบบอินฟราเรด ที่ใช้ในการเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟน กับอุปกรณ์ ในโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นก่อนๆ พร้อมกับในการวิจัย ไม่ได้มุ่งหมายเฉพาะการส่งข้อมูลแค่ชิ้นส่วนเดียว เฉพาะยังเรียนรู้ถึงการส่งข้อมูลที่เป็น ลำโพงบลูทูธมรณาง เพื่อใช้ด้วยว่า Headset บนโทรศัพท์มือถือด้วย
 
>> รายละเอียดปลีกย่อยทางเคล็ดลับ ลำโพงบลูทูธ

Bluetooth จะใช้เครื่องหมายวิทยุความถี่สูง 2.4 GHz. (จิกะเฮิร์ซ) เท่านั้นจะแยกย่อยออกไป ตามอย่างเดียวละประเทศ ชิ้นในแถบยุโรปกับอเมริกา จะใช้ช่วง 2.400 ถึง 2.4835 GHz. แบ่งออกเป็น 79 ช่องสัญญาณ ลำโพงบลูทูธ ด้วยกันจะใช้ช่องเครื่องแสดงที่แบ่งนี้ เพื่อส่งข่าวสลับช่องไปมา 1,600 ครั้งต่อ 1 วินาที ส่วนที่ญี่ปุ่นจะใช้ความถี่ 2.402 ถึง 2.480 GHz. แยกออกเป็น 23 ช่อง ระยะดำเนินการสรรพสิ่ง Bluetooth จะอยู่ที่ 5-100 เมตร โดยมีระบบป้องกันโดยใช้การป้อนรหัสก่อนการเชื่อมต่อ ลำโพงบลูทูธ กับ คุ้มกันการดักตราระหว่างติดต่อ โดยหมู่จะสลับช่องสัญลักษณ์ไคำถามา จะมีทักษะในการคัดเลือกเปลี่ยนข้อคดีถี่ที่ใช้ในการติดต่อเองอัตโนมัติ โดยที่ไม่จึงจำต้องเรียงตามหมายเรียกตัวเลขช่อง ทำเอาการดักฟังหรือลักลอบขโมยข่าวทำได้ลำบากขึ้น โดยหลัก สรรพสิ่งบลูทูธจะถูกวางโครงมาเพื่อใช้กับอุปกรณ์ ลำโพงบลูทูธที่มีปริมาตรเล็ก

ด้วยเหตุว่าใช้การขนส่งข่าวสารในจำนวนที่ไม่มาก ส่วนราวกับ  ลำโพงบลูทูธไฟล์ภาพ, หมดลมง, แอปพลิเคชันต่างๆ พร้อมด้วยสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย ขอให้อยู่ในระยะที่ระบุกะทันหัน้เท่านั้น (ประมาณ 5-100 เมตร) นอกจากนั้นนี้ยังใช้พลังงานต่ำ กินไฟน้อย กับสามารถใช้งานได้นาน เพราะว่าไม่จำเป็นต้องนำไปชาร์จไฟ ลำโพงบลูทูธเป็นปกติๆ ด้วยคำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลำโพงบลูทูธ เสียงดี

Tags : ลำโพงบลูทูธ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: